Ngày 10 Tháng 12, 2018 | 10:00 AM

Sau Miss World, Hoa hậu Tiểu Vy sẽ "giã từ" các cuộc thi nhan sắc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Với thành tích Top 5 HH Nhân ái và dừng bước ở Top 30 HH Thế giới, đại diện Việt Nam Trần Tiểu Vy đã khiến nhiều khán giả tiếc nuối. Tuy nhiên, bà Phạm Thị Kim Dung, Giám đốc Công ty Sen Vàng Entertainment - đơn vị có bản quyền đưa thí sinh đi thi Miss World bày tỏ sự hài lòng với những gì Tiểu Vy thể hiện.

Đêm chung kết Hoa hậu Thế giới - Miss World 2018 diễn ra tại đảo Tam Á, Trung Quốc, sau khi lọt vào Top 5 phần thi "Hoa hậu nhân ái", đại diện Việt Nam - hoa hậu Trần Tiểu Vy nắm trong tay chiếc vé bước thẳng vào Top 30 chung cuộc.


Trần Tiểu Vy dừng chân top 30 Miss World 2018

Trần Tiểu Vy dừng chân top 30 Miss World 2018


Nhưng đại diện Việt Nam ghi dấu ấn khi lọt Top 5 Dự án nhân ái

Nhưng đại diện Việt Nam ghi dấu ấn khi lọt Top 5 Dự án nhân ái

Tiểu Vy nhận được sự kỳ vọng lớn của người hâm mộ nhan sắc nước nhà sẽ tiến sâu vào các phần thi quan trọng và phá vỡ thành tích Top 11 của đàn chị Lan Khuê. Tuy nhiên, tại kết quả chung cuộc, Tiểu Vy phải dừng bước ở Top 30.

Chia sẻ về kết quả Tiểu Vy đạt được, bà Phạm Thị Kim Dung, Giám đốc Công ty Sen Vàng Entertainment - đơn vị có bản quyền đưa thí sinh đi thi Miss World cho biết: “Đương nhiên khi đi thi ai cũng mong muốn đạt thứ hạng cao nhất mới hài lòng nhưng đây là cuộc thi lớn mang tầm quốc tế nên với sự cố gắng của Tiểu Vy như thế tính đến giờ này BTC Hoa hậu Việt Nam khá hài lòng. Chúng tôi cũng hiểu và thông cảm vì Tiểu Vy còn nhỏ, lần đầu tiên một mình chinh chiến tại đấu trường nhan sắc lớn vào top 30 là không hề đơn giản”.


Nhan sắc Tiểu Vy trong đêm chung kết Miss World 2018

Nhan sắc Tiểu Vy trong đêm chung kết Miss World 2018

Bà Kim Dung nhấn mạnh, mặc dù xét về mặt bằng nhan sắc có thể Tiểu Vy sẽ hơn những Hoa hậu khác nhưng mỗi cuộc thi sắc đẹp đều có tiêu chí riêng. Việc Tiểu Vy lọt Top 5 nhân ái, Top 30 cuộc thi là hoàn toàn công bằng với những gì đại diện Việt Nam đã cống hiến.

Tuy nhiên, bà Phạm Kim Dung bày tỏ hơi nuối tiếc: “Là người đồng hành cùng các cuộc thi Hoa hậu nhiều năm, đưa nhiều người đẹp đi thi nhưng dưới góc độ cá nhân, tôi đánh giá nhan sắc Tiểu Vy thực sự vượt trội: gương mặt, hình thể rõ ràng là mang tầm quốc tế. Người Việt Nam, dù đẹp nhưng vẫn có những hạn chế Châu Á như: mí mắt không to, sâu; cánh mũi không thon như người Châu Âu, miệng cười không “Tây”, môi không gợi cảm, … Nhưng khuôn mặt Tiểu Vy gần như rất chuẩn Quốc tế: mắt sâu, to, mi dài, mũi cao thon, miệng rất sexy “quốc tế”. Nếu được đi sâu hơn nữa thì có thể cả thế giới sẽ nhận thấy nhan sắc Việt Nam đẹp đến thế nào. Nhưng cuộc thi tầm vóc thế giới này có thể cô gái trẻ 18 tuổi chưa đáp ứng được nhiều tiêu chí để đi xa hơn nữa”.

Sau đêm chung kết, nhiều quốc gia giận dữ “đổ bộ” trên fanpage của Hoa hậu Thế giới vì cho rằng cách chọn thí sinh theo từng châu lục khiến châu Á bị loại quá nhiều thí sinh mạnh. Bà Dung cho rằng, đây cũng là một cách tư duy đổi mới của BTC nếu muốn đưa cuộc thi đi khắp 5 châu.


12 thí sinh châu Á và châu Đại Dương chỉ để chọn ra 3 - tỷ lệ quá khắc nghiệt này khiến công chúng phẫn nộ.

12 thí sinh châu Á và châu Đại Dương chỉ để chọn ra 3 - tỷ lệ quá khắc nghiệt này khiến công chúng phẫn nộ.

Theo bà Kim Dung, điều này không đánh giá là đúng hay sai nhưng đúng là có chút bất cập: “Tôi hoàn toàn ủng hộ việc chia đều châu lục. Vì mỗi châu lục đều mang vẻ đẹp riêng của họ. Đối với mình, làn da đen, tóc xoăn kiểu Châu Phi là không đẹp nhưng ngược lại mũi tẹt, da vàng của mình là không đẹp. Nếu là thế giới thì nó phải mang vẻ đẹp đều của châu lục, nếu chia tỷ lệ đồng đều thì hay hơn.

Đêm chung kết, Châu Phi có 4 thí sinh vào top 30 nhưng đến 2 thí sinh top 12, trong khi Châu Á, Châu Đại Dương có đến 11-12 thí sinh vào top 30 nhưng chỉ có 3 thí sinh vào top 12. Tỉ lệ này có hơi chênh lệch, thiếu công bằng. Tôi nghĩ nếu chọn vào Top thì nên tính theo tỷ lệ đồng đều sẽ “fairplay” hơn. Ví dụ: 4 chọn 2 thì 8 chọn 4”.

Chia sẻ về tâm trạng của HH Trần Tiểu Vy sau đêm chung kết, bà Dung cho biết, sau cuộc thi Tiểu Vy có nhắn tin về xin lỗi đã làm mọi người thất vọng. Nhưng thực ra không ai thất vọng về Tiểu Vy, cả ê-kíp rất tự hào về thành tích đại diện Việt Nam đạt được.

Theo bà Kim Dung, sau Miss World 2018, HH Trần Tiểu Vy sẽ không tham gia cuộc thi nhan sắc khác mà tập trung việc học và định hướng sự nghiệp
Theo bà Kim Dung, sau Miss World 2018, HH Trần Tiểu Vy sẽ không tham gia cuộc thi nhan sắc khác mà tập trung việc học và định hướng sự nghiệp

Đồng thời bà Kim Dung cũng tiết lộ: Tiểu Vy đã có lựa chọn cuộc thi phù hợp và đạt được thành tích tốt nhất tại Miss World 2018. Một người đẹp chỉ nên thi một lần cuộc thi thế giới, nên thời gian tới Tiểu Vy chỉ tập trung cho học hành, định hướng sự nghiệp, và sẽ không tham gia cuộc thi nhan sắc nào nữa.

Song song với đó, phía công ty Sen Vàng vẫn tiếp tục đồng hành cùng Tiểu Vy trong các hoạt động cộng đồng mà các hoa hậu khác, đặc biệt Hoa hậu tiền nhiệm Đỗ Mỹ Linh đã làm rất tốt. Bà Dung nhấn mạnh: “Tiểu Vy cũng không thể lơ là những hoạt động này, cô ấy sẽ tiếp tục không chỉ dự án nhân ái, mà tất cả hoạt động cộng đồng khác”.

Ngọc Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC