Ngày 29 Tháng 5, 2018 | 10:35 AM

Sao Việt phản ứng thế nào khi MC Minh Tiệp bị em vợ tố bạo hành?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Quan tâm đến vụ việc cô bé 15 tuổi tố anh rể là MC Minh Tiệp bạo hành, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết việc làm của nữ sinh T.D là chính đáng.

Sau khi bị em vợ tố bạo hành gây xôn xao dư luận, MC Minh Tiệp đã bị VTV tạm cho dừng lên sóng. Còn phía gia đình, nhà trường nơi em vợ của nam MC theo học cũng đã có những phát ngôn đầu tiên.

Sự việc gây nhiều tranh cãi trong dư luận này nhận được nhiều phản ứng từ sao Việt.


MC Thảo Vân bày tỏ sự xót xa trước việc nữ sinh T.D bị anh rể đánh.

MC Thảo Vân bày tỏ sự xót xa trước việc nữ sinh T.D bị anh rể đánh.

Chiều 28/5, MC Thảo Vân đã có chia sẻ trên trang cá nhân. Chị viết: "Câu chuyện cô bé Dung bị anh rể bạo hành đang gây bão những ngày qua cho đến giờ chưa hiểu thế nào bởi quá nhiều luồng thông tin, không rõ đúng sai, nhưng ít nhất có một điều chắc chắn, đấy là cô bé mới chỉ 15 tuổi! Chỉ mới 15, và chắc lúc này cô bé cảm giác như cả thế giới quay lưng lại với mình, bởi những người quan trọng nhất với em đều thế! Cứ cho là gia đình đúng, thì tại sao cô bé lại đến nông nỗi ấy? Tại sao?

Có phải suốt bao năm qua cô bé đã luôn tuyệt vọng, bơ vơ và lạc lõng không? Bố mẹ, anh chị em đã làm gì, đã ở đâu, đã yêu thương em kiểu gì để đến hôm nay em thành con người - theo lời họ nói - là bị kích động? Nếu em được yêu thương, được quan tâm, được lắng nghe, được là một thành viên thật sự của gia đình, thì liệu câu chuyện của hôm nay có xảy ra không? Liệu những gì em làm có phải cũng là một cách (dù là tiêu cực) để em mong được gia đình nhớ ra là còn có một đứa con, đứa em - là em không? Mình không rõ chuyện thế nào, mình chỉ thấy rất xót xa, rất thương cảm cho cô bé non nớt ấy".

Ý kiến chốt lại của MC Thảo Vân là không đồng tình với hành đồng đánh người. "Mình chỉ thấy đánh người, đặc biệt là trẻ em, là không thể chấp nhận được. Mình chỉ thấy cả gia đình quay lưng với em, là không thể chấp nhận được. Mình chỉ thấy em phải hứng chịu quá nhiều chỉ trích, là không chấp nhận được", nữ MC viết.


Diễn viên hài Vân Dung không đồng tình với việc đánh người của MC Minh Tiệp.

Diễn viên hài Vân Dung không đồng tình với việc đánh người của MC Minh Tiệp.

Đồng quan điểm với MC Thảo Vân, diễn viên hài Vân Dung chia sẻ: "Bất luận chuyện gì xảy ra thì cũng không được phép đánh bé, vì em ấy không có bố mẹ ở bên, em ấy còn là trẻ em, và là con gái".

Quan tâm đến vụ việc cô bé 15 tuổi tố anh rể là MC Minh Tiệp bạo hành, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết việc làm của nữ sinh T.D là chính đáng. Vì đây là tiếng nói vang lên để tìm sự chia sẻ của cộng đồng, để nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người khác.

Còn chuyện bạo hành, Nguyễn Văn Chung bày tỏ quan điểm: "Với những người nói "đánh vì dạy dỗ là bình thường, hồi nhỏ tui bị đánh hoài, giáo dục đòn roi là bình thường" - đúng! Tôi công nhận, nhưng đó là trong trường hợp ba mẹ dạy dỗ con cái, bản thân tôi cũng hay bị ba mẹ đánh hồi nhỏ để dạy dỗ, chính tôi cũng hay đánh Pu để dạy dỗ là vì tôi thương con, tôi muốn con biết được đúng sai, biết phải trái để ra đời cư xử cho phải phép lễ nghĩa!

Còn trong chuyện này là anh rể, đánh con bé vì nó "học dốt, ham chơi, hỗn láo" (theo lời nó bào chữa nhưng bị trường con bé phản bác hết), đánh con bé vì "vào nhà tắm lâu" (theo lời ba con bé)! Xin lỗi chứ rể có cái quyền gì mà được dạy dỗ con mình?".


Ca sĩ Hoàng Bách có cái nhìn đa chiều về vụ việc này.

Ca sĩ Hoàng Bách có cái nhìn đa chiều về vụ việc này.

Khác với ý kiến có phần gay gắt của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, ca sĩ Hoàng Bách lại có một cái nhìn khá khách quan. Anh viết: "Một lần nữa, tôi cho rằng, nếu thực sự yêu thương và muốn bảo vệ cô bé, điều chúng ta nên làm là thật sự bình tĩnh, không lên án, chửi rủa nữa và đứng qua một bên quan sát những gì cơ quan điều tra và gia đình sẽ thực hiện và chỉ lên tiếng khi thật sự cần thiết".

Nam ca sĩ cũng nhắn gửi: "Với những người có thói quen tự cho mình cái quyền dùng bạo lực để giải toả cơn giận, để "dạy dỗ" người khác, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ, dù ở vị trí nào trong xã hội, đây sẽ là một bài học đắt giá cho họ để tự tìm cách thay đổi hành vi và "học" cách ứng xử văn hoá, văn minh không chỉ ngoài xã hội mà ngay cả trong gia đình mình trước khi quá muộn".


Diễn viên Minh Tiệp nằm không cũng trúng đạn vì trùng tên với nam MC bị tố đánh em vợ.

Diễn viên Minh Tiệp "nằm không cũng trúng đạn" vì trùng tên với nam MC bị tố đánh em vợ.

Được biết, trong vụ việc của MC Minh Tiệp có nhiều người nổi tiếng "nằm không cũng trúng đạn" vì trùng tên. Cụ thể, diễn viên Minh Tiệp phải livestream để khẳng định với dân mạng mình không phải là MC bị tố đánh em vợ.

Một nam MC cũng tên Minh Tiệp của đài VTC cũng mất ăn mất ngủ vì chuyện trùng tên.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC