Ngày 9 Tháng 7, 2015 | 02:44 PM

Rưng rưng dòng cảm xúc trong sổ tang lễ nhạc sĩ An Thuyên

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Cả 5 cuốn sổ tang trong tang lễ nhạc sĩ An Thuyên được người đến dự lễ tang ghi kín với những dòng cảm xúc không thể nói bằng lời.

Tang lễ của cố nhạc sĩ An Thuyên có tới 5 cuốn sổ tang. Cả 5 cuốn sổ tang này gần như được người đến dự lễ tang ghi kín hết tất cả các trang giấy.

Có những dòng viết vội vàng nhưng cũng có những đoạn viết rất dài. Gói gọn trong đó không chỉ là niềm tiếc thương vô hạn đối với người nhạc sĩ tài hoa vừa nằm xuống mà còn cả những lời hứa của những người ở lại.

Nhạc sĩ Phạm Tuyên tiễn biệt một người em, một người đồng nghiệp bằng những dòng viết đầy xúc động.

Nhạc sĩ Phạm Tuyên tiễn biệt một người em, một người đồng nghiệp bằng những dòng viết đầy xúc động.

Chúng tôi xin trích một số đoạn sổ tang đầy xúc động của người thân, đồng đội, đồng nghiệp, bạn bè, học trò và khán thính giả yêu nhạc An Thuyên đã viết.

Nghệ sĩ Thanh Hương, vợ nhạc sĩ Thuận Yến trào nước mắt viết những dòng đầy kỷ niệm vào sổ tang với người em mà bà và chồng bà từng rất mực quý yêu: “Em An Thuyên yêu quý. Vậy là em đã ra đi sau anh Thuận Yến… Mấy ngày nay chị không ngủ được vì thương em rất nhiều. Nhớ những ngày vất vả, gian lao đến những ngày sung sướng chị em mình đều có nhau. Chị nhớ em sáng tác bài “Em chọn lối này” xong trong ngày đầu tiên em đã hát cho anh Thuận Yến nghe và chị nghe. Chị nói “Bài hát rất hay và từ đây em sẽ đi theo con đường âm nhạc”. Em hỏi “Sao chị nói vậy” vì ca khúc hay nhất đời sáng tác của em là “Em chọn lối này”. Em nói với chị: “Gia đình em vẫn còn vất vả lắm chị ơi. Chị nói với em: “Gia đình em chỉ vất vả bây giờ thôi còn sau này em rất vất vả và nổi tiếng. Cho đến ngày em được làm Hiệu trưởng, em đã nói cám ơn chị và chụp cho chị rất nhiều hình ảnh để cám ơn lời tiên đoán của chị. Thế thôi em nhé!

Bây giờ chị và gia đình em tiễn đưa em về nơi an nghỉ cuối cùng. Mong em chóng siêu thoát về miền Tây Phương cực lạc và gặp được anh Thuận Yến. Hai anh em lại đàm đạo với nhau về âm nhạc nhé”.

Những dòng sổ tang của nghệ sĩ Thanh Hương, vợ nhạc sĩ Thuận Yến.

 

NSND Trung Kiên và vợ là nghệ sĩ Thu Hà viết: “Sao bạn lại vội ra đi, nhớ những ngày hàn vi cùng nhau rồi những ngày hoạt động nghệ thuật cùng nhau không thể quên được. Cầu mong hương hồn bạn nơi chín suối yên nghỉ. Phù hộ cho các cháu. Bạn của An Thuyên”.

NSƯT Hà Thuỷ viết: “Cán bộ giáo viên và toàn thể học sinh kính đưa tiễn thầy, một nhạc sĩ, một người thầy vô cùng kính yêu của bao thế hệ giáo viên và học sinh chúng em. Người tạo ra sự đột phá trong nhà trường và khoa. Chúng em nhớ ơn thầy. Thay mặt khoa. Hà Thuỷ”.

Đây là bài thơ của Trần Dũng Hùng, cựu diễn viên đoàn văn công QK4.

Đây là bài thơ của Trần Dũng Hùng, cựu diễn viên đoàn văn công QK4.

 

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân thay mặt cho BCH Hội Nhạc sĩ Việt Nam viết: “Giới nhạc sĩ, nghệ sĩ Việt Nam vô cùng thương tiếc nhạc sĩ An Thuyên, một người nhạc sĩ tài hoa, một đồng nghiệp được giới kính trọng, quý trọng. Sự ra đi của ông là một tổn thất lớn đối với giới nhạc sĩ nước nhà., Những tác phẩm của ông sinh ra từ lời ca, câu hát quê hương sẽ thấm sâu vào lòng đất mẹ, mãi thấm sâu vào tình cảm của đồng nghiệp và công chúng yêu nhạc. Cầu mong hương hồn nhạc sĩ thanh thản nơi vĩnh hằng”.

Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo viết: “Anh Thuyên ơi, vô cùng bất ngờ, vô cùng thương tiếc một bậc tài hoa xứ Nghệ quê ta. Một người bạn tốt. Vĩnh biệt An Thuyên. Chỉ còn lại những giai điệu tuyệt vời. Mãi mãi…”.

Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu thay mặt cho Ban bảo vệ sức khoẻ cán bộ TW viết: “Ban bảo vệ sức khoẻ cán bộ TW kính viếng Thiếu tướng, nhạc sĩ Nguyễn An Thuyên. Xin chia buồn cùng toàn thể gia quyến”.

Nhà thơ, nhạc sĩ Nghiêm Bằng thay mặt cho gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao viết lời chia buồn: “Gia đình nhạc sĩ Văn Cao vô cùng thương tiếc nhạc sĩ An Thuyên, người bạn thân thiết của nhạc sĩ Văn Cao lúc còn sống, khi qua đời và của gia đình hiện nay. Kính chúc hương hồn nhạc sĩ An Thuyên được thanh thản nơi vĩnh hằng. Những ca khúc của nhạc sĩ An Thuyên sẽ mai đi cùng đất nước Việt Nam và công chúng mai sau”.

NSUT Việt Hoàn viết: “Em biết sẽ còn rất lâu nữa âm nhạc Việt Nam mới lại có được một ngôi sao sáng tác như anh. Mãi nhớ đến anh bằng cả niềm ngưỡng mộ sâu sắc của em”.

Hà Tùng Long/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC