Ngày 21 Tháng 7, 2021 | 07:42 PM

Rocker Việt vừa qua đời vì COVID-19 là ai?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo chia sẻ từ người thân, nam rocker Trung Thành Sago đã qua đời ngày 18/7 sau gần 2 tuần điều trị COVID-19 tại một bệnh viện ở Thủ Đức, TP.HCM.

Được biết, trước đó ngày 6/7, nam rocker và vợ cùng một người con phát hiện dương tính với COVID-19. Đến ngày 18/7, ông ra đi ở tuổi 65 với bệnh nền là cao huyết áp. Hiện tại, vợ con ông vẫn đang được cách ly điều trị tại một bệnh viện dã chiến. 

Sáng ngày 21/7, em trai nam rocker đã tới nhận tro cốt. Lúc đó, gia đình mới chính thức thông báo trên mạng xã hội cho bạn bè gần xa được biết. Sau khi rocker Trung Thành qua đời, gia đình quyết định hỏa táng và gửi tro cốt vào nhà thờ.

Rocker vừa qua đời vì COVID-19 là ai? - Ảnh 1.

Rocker Trung Thành Sago qua đời vì COVID-19, có bệnh nền cao huyết áp

Rocker Trung Thành Sago tên thật Nguyễn Thái Thành, sinh năm 1956 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ông bước chân vào dòng nhạc rock từ năm 1972 khi còn là học sinh và chủ yếu chơi tại các quán cà phê, quán bar. 

Năm 1992, Trung Thành Sago cùng một số bạn bè đã ra Bắc để biểu diễn tại Cung Hữu nghị Việt Xô, trở thành những nghệ sỹ đầu tiên của phía Nam chơi nhạc rock tại Thủ đô và một số tỉnh phía Bắc khác. Khi đó, Hà Nội mới có ban nhạc Hoa Sữa, sau này tới năm 1995 mới có ban nhạc rock đình đám Bức Tường.

Sau khi trở lại TP.HCM, ông cùng tay guitar bass Quốc Hùng thành lập ban nhạc rock/metal SagoMetal vào năm 1996. Về sau, SagoMetal thay đổi đội hình với ca sỹ, trống, bass và guitar đệm mới. Ban nhạc có 3 album: Những đôi tay, Thiên đàng và địa ngục, Phantom of Rock. Theo một chuyên trang nhạc rock, metal tại Việt Nam, trong những năm 1990-2000, khi giới rocker TP.HCM hoạt động mạnh mẽ, SagoMetal thường xuyên có mặt trong các buổi biểu diễn tại công viên Hoàng Văn Thụ dịp cuối tuần.

Rocker vừa qua đời vì COVID-19 là ai? - Ảnh 2.

Guitar Trung Thành Sago (giữa) và ban nhạc SagoMetal

Là một trong những rocker thuộc thế hệ đầu, Trung Thành Sago đóng vai trò phó chủ nhiệm câu lạc bộ Rock Sài Gòn của Trung tâm ca nhạc nhẹ thành phố từ những năm 2000 đến khi qua đời.

Sau khi thành lập, câu lạc bộ Rock Sài Gòn được coi như cái nôi của nhiều ban nhạc nổi tiếng trong lòng thế hệ 8X, 9X sau này như UnlimiteD, Microway… Theo chia sẻ của một người bạn, những năm gần đây, rocker Trung Thành Sago hay chơi nhạc cùng các bạn trẻ để khơi dậy niềm đam mê cho các bạn. Mới năm ngoái, (2020) ông còn cùng các bạn sinh viên ĐH Văn Hiến lập ra OhaoBand nhưng chưa chơi được bao lâu thì dịch COVID-19 ập đến. 

Rocker vừa qua đời vì COVID-19 là ai? - Ảnh 3.

Sự ra đi của Rocker Trung Thành Sago để lại nhiều tiếc thương trong gia đình, bạn bè và học trò

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC