Ngày 18 Tháng 9, 2019 | 08:08 AM

Quỳnh Nga, Lương Thanh - “tiểu tam màn ảnh” mới, xinh thôi chưa đủ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Các vai “tiểu tam” của Quỳnh Nga và Lương Thanh đều khiến 2 nữ diễn viên bị “ném đá” vì diễn xuất chưa thuyết phục được khán giả.

Lựa chọn vai phản diện trong "Về nhà đi con" để đánh dấu sự trở lại truyền hình của "cá sấu chúa" sau nhiều năm vắng bóng những tưởng sẽ thấy một Quỳnh Nga "lột xác".

Tuy nhiên, xuất hiện suốt gần 40 tập sau của phim nhưng cô nàng hầu như chỉ nhận được "gạch đá" dư luận không chỉ bởi vai diễn mà còn do diễn xuất khiến khán giả phải "than trời" vì thất vọng.

Quỳnh Nga, Lương Thanh “tiểu tam màn ảnh” mới, xinh thôi chưa đủ - Ảnh 1.

Quỳnh Nga vai Nhã "tiểu tam" - Về nhà đi con

Xuất hiện từ tập 52 "Về nhà đi con", Nhã do Quỳnh Nga thủ vai đóng vai trò "tiểu tam" phá vỡ hạnh phúc gia đình Vũ (Quốc Trường) - Thư (Bảo Thanh). Nhân vật này năm lần bảy lượt giả nai, thảo mai, giăng bẫy khiến Vũ "vào tròng" mà lạnh nhạt với vợ. Nhưng thay vì thể hiện một cô nàng tiểu thư, sang chảnh và tài giỏi thì điều Quỳnh Nga đem đến là lối diễn khá đơ, thiếu cảm xúc, đôi khi gắng gượng và nhạt nhẽo. Thậm chí, phong cách thời trang của nhân vật Nhã trong phim cũng bị cho rằng rất kém sang so với một chuyên viên cao cấp.

Không thể phủ nhận, việc rút lui khỏi làng giải trí một thời gian dài cộng với sự đổ vỡ hôn nhân khiến nhan sắc của nữ diễn viên ở độ "chín" trưởng thành, mặn mà hơn. Nhưng theo rất nhiều khán giả, ngoài điều đó ra thì Quỳnh Nga không còn "điểm cộng" nào khác cho lần tái xuất này.

"Quỳnh Nga không phải sắc nước hương trời, cũng không duyên, diễn có phần kém duyên. Tự thấy tiếc cho nhân vật Nhã" - một ý kiến khán giả trên diễn đàn.

Quỳnh Nga, Lương Thanh “tiểu tam màn ảnh” mới, xinh thôi chưa đủ - Ảnh 2.

Lương Thanh vào vai "tiểu tam" trong "Hoa hồng trên ngực trái"

Tương tự với trường hợp của Quỳnh Nga, mới đây Lương Thanh - cô gái quê ngây ngô tên Mai của "Những cô gái trong thành phố" trở lại truyền hình với hình ảnh "tiểu tam" Trà trong "Hoa hồng trên ngực trái".

Dù không phải vai chính như trong "Những cô gái trong thành phố" nhưng Lương Thanh cũng có khá nhiều đất diễn tại phim này. Nữ diễn viên từng tâm sự ban đầu cô không tự tin với vai diễn này vì quá nặng so với kinh nghiệm bản thân. Vai "tiểu tam" có quá nhiều sắc thái từ thảo mai, trâng tráo, trơ trẽn đến mưu mô nên cô hoàn toàn bối rối không biết sẽ xử lý như thế nào. Nhưng do muốn thử thách và khám phá giới hạn bản thân nên cô đã nhận lời.

Ngay khi xuất hiện, một điều rất dễ đoán, Lương Thanh nhận khá nhiều "gạch đá" dư luận khi phá vỡ hạnh phúc gia đình Khuê (Hồng Diễm) - Thái (Ngọc Quỳnh). Tuy nhiên, bên cạnh đó phần lớn ý kiến đều bày tỏ sự chưa hài lòng về diễn xuất của nữ diễn viên 1996.

"Không phải ghét em này vì đóng vai tiểu tam mà là diễn xuất của em chưa khiến người xem thoả mãn: cười thì gằn lên đôi khi lại như mếu nom không hợp; gương mặt em cũng không đủ sự mưu mô, cơ mặt không linh hoạt nên đơ lắm. Thú thật tôi vẫn thấy đâu đó hình ảnh vai Mai (Những cô gái trong thành phố)" … là bình luận của khán giả để lại trên fanpage chính thức của phim.

Thậm chí, sau khi "tiểu tam" Trà xuất hiện thì lập tức Nhã (Về nhà đi con) được triệu hồi vì nhiều khán giả thấy "nuối tiếc": "Thà để Nhã diễn còn đỡ hơn" hay "Nhã đã thấy đơ lắm rồi mà Trà còn khiến người xem tụt cảm xúc hơn"; …

Quỳnh Nga, Lương Thanh “tiểu tam màn ảnh” mới, xinh thôi chưa đủ - Ảnh 3.

"Tiểu tam" Vân Điệp trong "Người phán xử"

Quỳnh Nga, Lương Thanh “tiểu tam màn ảnh” mới, xinh thôi chưa đủ - Ảnh 4.

"Tiểu tam" Nhi (Băng Di) "Gạo nếp gạo tẻ"

Không phủ nhận một trong những tiêu chuẩn để vào vai "tiểu tam màn ảnh" từ Vân Điệp (Người phán xử), Nhi (Gạo nếp gạo tẻ), Nguyệt Anh (Nàng dâu order) hay Nhã (Về nhà đi con) đến Trà (Hoa hồng trên ngực trái) đều là ngoại hình trẻ trung, bắt mắt. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với diễn xuất của các "tiểu tam" đều ổn.

Cho đến nay vai tạm khiến khán giả hài lòng có lẽ là Vân Điệp (Thanh Bi) trong bộ phim từng "làm mưa làm gió" "Người phán xử". Không chỉ khiến người xem tức anh ách vì là "hồ ly giật chồng", Vân Điệp còn gây ức chế khi không ngừng mọi thủ đoạn để cướp con trai của nhân tình. Cô rất biết cách chiều lòng Phan Hải (Việt Anh), khi mềm khi cứng, khiến anh răm rắp nghe lời, chiều chuộng cô nhất mực.

Và "tiểu tam" Nhi (Băng Di) "Gạo nếp gạo tẻ" đã khiến khán giả không ít lần "tăng xông" khi xuất hiện. Cô cũng chính là người chu cấp cho Công (Hoàng Anh) chồng của Hương (Lê Phương) trong bộ phim. Biến một người đàn ông tuy bất tài nhưng hết lòng yêu thương gia đình trở thành người lăng nhăng, vô nhân tính.

Vì thế, sau rất nhiều diễn viên cùng "so kè" nhiều khán giả rút ra kết luận: "Cái gì cũng nên thực tế 1 chút vì ngoài đời có phải tiểu tam nào cũng xinh đẹp, đó chỉ là điều kiện thứ yếu. Đôi khi nhan sắc tầm trung nhưng duyên. Có lẽ các nhà làm phim nên lưu ý điều này để chọn diễn viên cho "xuất chúng".

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC