Ngày 10 Tháng 12, 2019 | 10:30 AM

“Quỳnh búp bê” Phương Oanh: “Khi yêu tôi lao theo những gì trái tim mách bảo”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Tôi cứ nghĩ mình đủ từng trải để có thể hiểu biết và kiểm soát mọi thứ nhưng đến giờ, tôi vẫn chịu thua cảm xúc", nữ diễn viên Phương Oanh chia sẻ.

“Quỳnh búp bê” Phương Oanh: “Khi yêu tôi lao theo những gì trái tim mách bảo” - Ảnh 1.

Diễn viên Phương Oanh. Ảnh: TL

Phụ nữ không cần hở hang, đôi khi chỉ cần "lấp ló"

Phương Oanh là cái tên quen thuộc với khán giả truyền hình qua vai diễn "Quỳnh búp bê" trong bộ phim cùng tên. Dù phim đã kết thúc khá lâu song "nhất cử nhất động" của nữ diễn viên đều thu hút sự quan tâm của khán giả.

Đặc biệt với bộ ảnh sexy gợi cảm gần đây trên trang cá nhân của Phương Oanh khiến khán giả khá ngạc nhiên. Nói về bộ ảnh, nữ diễn viên cho biết, từ trước tới nay, ngoài đời cô vẫn theo đuổi phong cách gợi cảm và hình ảnh đó thì không liên quan tới những vai diễn trên truyền hình. Bởi theo Phương Oanh, xuất phát điểm cô là một người mẫu nên việc ăn mặc gợi cảm hay khoe thân hình một chút là rất bình thường. Nhưng Phương Oanh luôn ý thức để không bao giờ "khoe" quá đà.

Nữ diễn viên sinh năm 1989 bày tỏ: "Nhiều người lo ngại gợi cảm sẽ bị đánh giá mình là gái hư. Nhưng tôi cho rằng hư hay không còn do nếp sống, lối sống của mỗi người. Là người của công chúng những điều đó sẽ quyết định "ánh nhìn" của dư luận. Tuy nhiên, tôi tự tin rằng hiện tại, những điều tôi thể hiện là sự gợi cảm hoặc hấp dẫn chứ không phải sự thô tục, phản cảm - mặc dù giới hạn giữa hai điều đó rất mong manh".

Phương Oanh cho rằng, nếu không có tư duy trong chuyện ăn mặc thì từ gợi cảm sẽ dễ biến thành phản cảm. Bản thân cô cũng không thích những bộ trang phục hở hang, lộ liễu và phô trương vì phụ nữ đôi khi chỉ cần "lấp ló" là đẹp.

"Thực tế, việc gợi cảm hay phản cảm đôi khi không chỉ do trang phục mà còn phụ thuộc vào cách giao tiếp, cử chỉ hành động, cá tính và nơi mình xuất hiện. Cùng một bộ đồ, có người mặc rất gợi cảm, nhưng cũng có người mặc rất vô duyên và phản cảm. 

Phụ nữ sinh ra là phái đẹp nên ai cũng có sự gợi cảm riêng. Tôi tự tin mình cũng có điểm gợi cảm riêng đó. Còn gợi cảm như thế nào, ở điểm nào, đến mức độ nào thì phụ thuộc vào những người xung quanh đánh giá. Tôi cũng may mắn là chưa bị người khác nhận xét phản cảm - trừ một số trường hợp, người nhận xét quá cổ hủ lạc hậu thì tôi bỏ qua", Phương Oanh bày tỏ.

Rất nhiều diễn viên nữ từng chia sẻ, "vũ khí sắc đẹp gợi cảm" là lợi thế trong nghề. Về điều này, Phương Oanh đồng ý. Cô cho rằng, diễn viên được đánh giá qua diễn xuất là điều chắc chắn song là người của công chúng thì sắc đẹp là điều không thể thiếu vì ai cũng yêu cái đẹp.

"Đặt mình vào vị trí một khán giả xem phim, nếu diễn viên không đẹp, kém hấp dẫn thì mất hứng xem và việc chuyển kênh là điều dễ hiểu. Thế nên, tôi luôn ý thức chăm chút ngoại hình để đẹp hơn mỗi ngày và cảm thấy điều ấy giống như mình đã làm được nhiều điều cho công chúng. Còn làm nghề là còn phải đẹp", diễn viên Phương Oanh tâm sự.

"Đến giờ, khi yêu tôi vẫn chịu thua cảm xúc"

Có thời điểm Phương Oanh từng chia sẻ nhận được khá nhiều lời khiếm nhã, gạ gẫm của đàn ông. Nhiều người cho rằng một phần lý do là phong cách gợi cảm của cô. Nữ diễn viên gốc Hà Nam phủ nhận.

"Trong xã hội có rất nhiều hạng người và đôi lúc tôi cũng không hiểu vì sao họ lại có những lời nói như vậy. Đặt giả thuyết rằng tôi thường xuyên nhận những lời khiếm nhã thì có lẽ tôi phải xem xét lại mình, nhưng ở đây là trường hợp ngược lại, đôi khi tôi mới rơi vào tình huống đó nên chắc chắn đó là vấn đề từ phía họ. Sâu xa hơn tôi nghĩ đó là bản chất của những người đó", Phương Oanh thẳng thắn bày tỏ.

Thường thì với những tin nhắn, hình ảnh khiếm nhã được gửi qua mạng xã hội Phương Oanh cho biết cô sẽ chặn và "bơ" đi vì với cô đó là sự bệnh hoạn. Đôi khi có trường hợp gọi điện vào giờ khuya (23h - 24h) thì hoặc không nghe máy hoặc nếu nghe thấy giọng cợt nhả thì sẽ lịch sự cáo bận để từ chối cuộc gọi.

"Cũng có khi họ gọi liên tục đến lần thứ 3, tôi bình tĩnh lắng nghe câu chuyện rồi rất văn minh nói để họ hiểu vấn đề. Tôi không trốn tránh mà đối diện văn minh và nhận thấy, cách xử lý này không làm ảnh hưởng tới mình hay người kia. Thực tế có những người khi nghe tôi nói nhẹ nhàng lịch sự, họ sẽ lịch sự", nữ diễn viên kể.

Khéo léo là thế song vẫn có không ít tin đồn cho rằng Phương Oanh hơi khó gần, có phần "chảnh", đặc biệt là với phái mạnh. Tuy nhiên, theo nữ diễn viên khi mọi người ít có dịp tiếp xúc với cô sẽ nghĩ cô kiêu kỳ nhưng thực tế cô rất dễ quen, dễ gần.

Cô cho biết: "Thực ra, bản chất tôi là người khép kín. Ngoài công việc, tôi hiếm khi ra ngoài nên cơ hội để mọi người tiếp xúc với tôi rất khó. Nhưng khi nào tôi ra ngoài tụ tập, vui chơi với bạn bè tôi rất thoải mái. Ai gặp cũng thân thiện chứ không quá khó khăn đâu".

"Còn để phái mạnh chinh phục tôi? Tôi nghĩ mọi thứ sẽ do cảm xúc. Trước đây tôi thấy mình không phải người dễ rung động vì ở tuổi này, tôi có sự từng trải, có chiều sâu. Nhưng vì tình cảm bất chợt lắm. Tưởng chừng người không phải gu thì khó có cảm xúc, khó rung động nhưng tiếp xúc nhiều lại thấy hấp dẫn nhau. 

Nhưng cũng có trường hợp ngược lại, nhiều khi đúng gu mà lại không thấy xúc cảm gì. Tôi từng trải qua vài mối tình và nhận ra rằng không thể nói trước điều gì nếu nó thuộc về tình cảm. Tôi nghĩ cái gì đến thì cứ đến và đến thời khắc phải đi thì nó sẽ đi. 

Trong tình yêu tôi không phải là người vạch ra kế hoạch yêu đương, không phải đặt ra mục tiêu tháng này hay năm này là phải yêu. Tôi là người khá nhạy cảm, sống mạnh về cảm xúc nhưng bây giờ, tôi ngại yêu và sợ yêu lắm, nhưng ai biết đâu vài tháng nữa lại yêu ai đó thì sao. Tình cảm và trái tim, ai biết trước được. Và tôi vẫn mong đợi điều đó", cô tâm sự.

Phương Oanh kể, khi yêu, cô là người rất cảm xúc, yêu mù quáng, lao theo những gì trái tim mách bảo. Cô giãi bày: "Tôi cứ nghĩ mình đủ từng trải để có thể hiểu biết và kiểm soát mọi thứ nhưng đến giờ, tôi vẫn chịu thua cảm xúc. Lý trí nói đừng nghĩ nhưng rồi tôi vẫn cứ nghĩ đến và rất mệt mỏi vì cứ nhớ những điều muốn quên, rồi chấp nhận chịu đựng và chờ thời gian trôi qua để xóa đi vết thương".

Đến thời điểm hiện tại, theo Phương Oanh, không bàn đến chuyện không lấy chồng hay ngại lấy chồng vì yêu đương như thế nào còn phụ thuộc là gặp đúng người đúng thời điểm nữa, vào duyên số. 

Cô chia sẻ: "Ở tuổi này, ban đầu, bố mẹ cũng lo nhưng 2-3 năm nay không chỉ về diễn xuất mà kể cả công việc kinh doanh của tôi đều đang trên đà phát triển nên bố mẹ hiểu tôi rất là bận và đang tập trung hết sức cho sự nghiệp nên gợi ý nhắc nhở. Hoặc tôi đoán như kiểu như chán rồi chẳng muốn nói nữa ấy. 

Còn sâu xa tôi nghĩ bố mẹ thấy tôi yêu vào lại hay đau khổ nên không giục chỉ làm sao cho con sống vui vẻ là được. Tôi cũng chỉ mong mình cân bằng được mọi thứ nhưng vẫn sợ khó vì với một người sống bằng cảm xúc như tôi, không biết sẽ tiết chế được bao nhiêu".

Ngọc Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC