Ngày 22 Tháng 11, 2020 | 11:00 AM

Quý tử lai Tây của Phương Mai tròn một tuổi

  MỚI NHẤT

Bé Henryk - con trai Phương Mai tròn một tuổi đã có 8 răng, thích nói líu lo dù... không ai hiểu gì, đang trong giai đoạn tập đi.


Quý tử lai Tây của Phương Mai tròn một tuổi - Ảnh 1.

Cách đây vài hôm, vợ chồng Phương Mai đã tổ chức tiệc sinh nhật sớm cho quý tử Henryk tròn một tuổi ở Hà Nội. Bé Henryk là con đầu lòng của Phương Mai và ông xã người Ba Lan Marcin Miller. Em chào đời ngày 21/11/2019 bằng phương pháp sinh mổ chủ động vì vợ chồng Phương Mai không muốn có bất kỳ rủi ro nào xảy ra.

Quý tử lai Tây của Phương Mai tròn một tuổi - Ảnh 2.

Trong buổi tiệc, em vui sướng khi bố cho chơi trò máy bay (bố mẹ nhấc bé lên không trung hoặc cho nằm lên cẳng chân rồi nhấc lên - xuống)

Quý tử lai Tây của Phương Mai tròn một tuổi - Ảnh 3.

Phương Mai tiết lộ Henryk thích được mẹ ẵm mọi lúc, mọi nơi. Em rất chăm chú khi được nghe mẹ kể chuyện, sờ và chạm vào mọi thứ trong nhà. Sau tiệc sinh nhật sớm cho Henryk, vợ chồng Phương Mai dự định làm thêm bữa tiệc khác vào đúng ngày cậu bé chào đời 21/11 tại TP HCM.

Quý tử lai Tây của Phương Mai tròn một tuổi - Ảnh 4.

Hồi đầu tháng 11, lần đầu Phương Mai dẫn Henryk tới sự kiện đông người. Hiện tại, bé đã có 8 răng, đã lững chững đi và đang tập nói.

Quý tử lai Tây của Phương Mai tròn một tuổi - Ảnh 5.

Trong một năm làm mẹ, Phương Mai có nhiều trải nghiệm lần đầu tiên trong đời, bỡ ngỡ với vai trò mới. Thời gian đầu mới có Henryk, hai vợ chồng Phương Mai đều loay hoay, nhờ tới sự trợ giúp của vú nuôi, y tá để chăm em bé sao cho tốt nhất.

Ngoại hình của Henryk trong những tháng đầu đời thay đổi theo từng ngày. Càng lớn, bé càng giống bố, có nước da trắng hồng, gương mặt có mắt hai mí rõ ràng. Khi làm giấy khai sinh cho con, vợ chồng Phương Mai chọn tên tiếng Việt cho bé là Thiên Vương, còn ở nhà, bố mẹ vẫn duy trì tên gọi Henryk cho bé. Em còn một biệt danh khác là Khủng Long do mẹ đặt.

Quý tử lai Tây của Phương Mai tròn một tuổi - Ảnh 6.

Hình ảnh Henryk những tháng đầu đời. Sau sinh con, Phương Mai hầu như ở nhà chăm con 24/24 vì các hoạt động nghệ thuật đều đình trệ do Covid-19. 'Henryk là một em bé nhạy cảm, khôn ngoan theo lời nhận xét của các y tá chăm sóc bé. Nửa tháng đầu đời, nếu các bé khác vẫn trong tình trạng dễ ăn, dễ ngủ, thậm chí ngủ quên ăn thì Henryk đã sớm có phản ứng với âm thanh, ánh sáng. Vì thế, để dỗ con ngủ, cả nhà tôi phải đi lại rón rén, kéo hết rèm cửa', Phương Mai tiết lộ về con.

Quý tử lai Tây của Phương Mai tròn một tuổi - Ảnh 7.

Henryk lúc hơn 3 tháng tuổi. Chồng Phương Mai lúc ở nhà đều cùng vợ chăm con. Anh còn được Phương Mai và mọi người nhận xét 'chăm con khéo hơn vợ'. Anh thành thạo bế con, cho con uống sữa, thay tã, dỗ con nín khóc.

Quý tử lai Tây của Phương Mai tròn một tuổi - Ảnh 8.

Bé Henryk trong giai đoạn thay tóc mới.

Quý tử lai Tây của Phương Mai tròn một tuổi - Ảnh 9.

Con trai 6 tháng tuổi của Phương Mai

Được 6 tháng tuổi, bé Henryk biết bò... ngược khiến bố mẹ phì cười.

Quý tử lai Tây của Phương Mai tròn một tuổi - Ảnh 10.

Quý tử lai Tây của Phương Mai tập nói

Henryk cũng rất thích chơi với đàn mèo trong nhà. 'Bé luôn với tay ra hiệu khi muốn được vuốt ve mèo. Henryk cũng hiếu động và tò mò về mọi thứ xung quanh', Phương Mai kể.

Quý tử lai Tây của Phương Mai tròn một tuổi - Ảnh 11.

Henryk hồi tháng 6 năm nay. Mẹ Phương Mai hay trêu em bé ngơ ngác giống ba mỗi khi thấy ống kính máy ảnh, hiếm khi cười.

Quý tử lai Tây của Phương Mai tròn một tuổi - Ảnh 12.

Henryk được mẹ đeo bờm thỏ trong dịp trung thu năm nay. Cậu bé 'hút' fan của mẹ vì biểu cảm đáng yêu.

Theo Hằng Trần/Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC