Ngày 24 Tháng 1, 2019 | 11:00 AM

Phương Thanh, Mỹ Lệ, Thân Thúy Hà và hàng loạt cư dân mạng phản ứng với ý kiến 'Showbiz bây giờ quá nhiều trò lố' của nghệ sĩ Trung Dân

  MỚI NHẤT

Mới đây, nghệ sĩ gạo cội của làng giải trí Việt đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về những mặt tối của showbiz hiện nay.

Cách đây ít ngày, nghệ sĩ gạo cội của làng giải trí Việt Nam Trung Dân đã khiến nhiều người bất ngờ khi đưa ra những nhận xét, quan điểm cực kỳ thẳng thắn về showbiz hiện nay:

"Showbiz chưa bao giờ hỗn tạp như bây giờ. Một ai đó xuất hiện trên youtube hay tivi nói chuyện sốc, thậm chí vô văn hoá, mọi người chú ý là vài bữa sau, tôi đã thấy họ ló mặt vào showbiz. Rồi bắt đầu chảnh choẹ, tự vỗ ngực mình là showbiz rồi làm gì thì làm. Showbiz bây giờ có những dạng nghệ sĩ đó nên mới sinh ra cái kiểu suy nghĩ hạ cấp như bạn vừa đặt vấn đề.

Với những người mày mò, hy sinh thời gian công sức và tình yêu nghề, thì đôi khi lại không có cơ hội để làm nghề. Cuộc sống này bẽ bàng đến thế! Nhiều khi tôi nghĩ, nếu họ đã hốt một đám bùi nhùi ở ngoài vô showbiz thì họ đào tạo diễn viên chuyên nghiệp làm gì cho phí?

Sao không dẹp luôn trường Sân khấu điện ảnh, dẹp luôn những trường đào tạo diễn viên đi? Họ bỏ công bỏ sức, bỏ tiền của vào đào tạo làm gì rồi sử dụng không tới 50%? Tôi nhìn thấy những đứa học trò mà tôi từng dạy ở trường sân khấu giờ thất nghiệp mà tôi tội nghiệp chúng nó. Càng tội nghiệp chúng nó, tôi càng bức xúc những chuyện chướng tai gai mắt.

Nghệ sĩ Trung Dân gây sốc với phát ngôn Showbiz bây giờ quá nhiều điếm
Nghệ sĩ Trung Dân gây sốc với phát ngôn "Showbiz bây giờ quá nhiều điếm"

Nghệ sĩ bị đánh đồng, thật giả như nhau và quá tạp nham! Chính điều đó làm những người nghệ sĩ chân chính như Trung Dân cảm thấy đau lòng và bất lực. Nghệ sĩ bây giờ bị đánh đồng hết, thật giả bằng nhau. Showbiz tạp nham quá rồi! Giống như điện ảnh thời trước. Có những người chuyên đóng quần chúng, đóng riết rồi lên đóng chính vì cát xê quá rẻ.

Thế là họ chảnh chọe. Họ tưởng mình nổi tiếng, xem thường bắt bẻ nhiều người. Tôi từng diễn chung với một người từ quần chúng trèo lên đóng chính. Tư cách làm việc thì chẳng ra gì, kiến thức không có, diễn trường đoạn khó thì làm không được. Tôi vẫn diễn bình thường nhưng trong thâm tâm, tôi coi thường mấy người đó.

Tôi phải nói rằng, showbiz bây giờ quá nhiều điếm. Điếm từ những người sản xuất, từ những người chỉ đạo điếm dài cho tới những người diễn viên. Tôi nhìn mà bất lực, đau lòng".

Phát ngôn thẳng thắn này của nghệ sĩ Trung Dân phải nói là đã gây sốc, nhiều người chưa đồng tình với quan điểm của anh, cho rằng vẫn còn rất nhiều nghệ sĩ tốt luôn sẵn sàng cống hiến, phải biết tôn vinh cái đẹp chứ không nên bêu xấu như vậy. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ "lão làng" khác như Phương Thanh, Mỹ Lệ, Thân Thúy Hà và hàng loạt cư dân mạng lại bày tỏ sự đồng tình với ý kiến của nghệ sĩ Trung Dân.

"Chị Chanh" Phương Thanh thể hiện sự nể phục đàn anh khi dám đối mặt trực diện với những mặt tối trong nghề: "Nể ông anh ghê, tát thẳng hết. Tính điếm đàng, điếm thúi, điếm hạng sang, điếm trà trộn tràn đầy bờ đê showbiz- thị trường chứng khoán". Bên dưới bài đăng của Phương Thanh, ca sĩ Mỹ Lệ cũng cho rằng: "Điếm thúi là tởm nhất bà ha".

Phương Thanh rất nể phục sự thẳng thắn của nghệ sĩ Trung Dân
Phương Thanh rất nể phục sự thẳng thắn của nghệ sĩ Trung Dân

Ca sĩ Mỹ Lệ cũng bày tỏ sự đồng tình với Phương Thanh

Khi có một ý kiến phản đối của một cư dân mạng cho rằng: "Vẫn có rất nhiều nghệ sĩ đạo diễn nhà sản xuất rất tốt luôn luôn cống hiến. Anh ấy cũng có làm sai vài lần đấy. Mình biết hết. Nhưng thôi. Chúng ta nên tôn vinh cái đẹp. Anh ấy đừng bêu xấu như vậy. Thật sự anh ấy cũng ấy lắm...", chị Chanh không ngần ngại đáp lại: "Ai cũng có tốt và xấu bạn ơi. Anh đang nói về mặt trái. Phải chỉ có anh em trong nghề trọng nhau mới thấy, có nói ra khán giả cũng không hiểu".

Phương Thanh phản bác ý kiến của một cư dân mạng cho rằng nghệ sĩ Trung Dân không nên bêu xấu như vậy
Phương Thanh phản bác ý kiến của một cư dân mạng cho rằng nghệ sĩ Trung Dân không nên bêu xấu như vậy

Thân Thúy Hà cũng chia sẻ lại nhận xét của nghệ sĩ Trung Dân
Rất nhiều cư dân mạng bày tỏ sự đồng tình với quan điểm táo bạo của nghệ sĩ Trung Dân
Rất nhiều cư dân mạng bày tỏ sự đồng tình với quan điểm táo bạo của nghệ sĩ Trung Dân

Theo Sở hữu trí tuệ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC