Ngày 27 Tháng 4, 2021 | 03:38 PM

Phương Oanh khiến khán giả ngán ngẩm trong Hương vị tình thân

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mới phát sóng được 6 tập nhưng vai Nam của Phương Oanh trong Hương vị tình thân trở thành nhân vật bị khán giả ca thán nhiều nhất vì cách diễn quá cường điệu.

Ngay từ khi xem trailer và đọc nội dung phim, nhiều khán giả đã kỳ vọng đây sẽ là một bộ phim hot nữa của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng – người từng làm nên thành công vang dội cho Về nhà đi con. Phim có cốt truyện khá mới lạ, kể về cuộc đời của Phương Nam, cô gái cá tính, làm nghề kỹ sư xây dựng, thoát hẳn kiểu nhân vật nữ tính, "bánh bèo" ướt át.

Nam sống với bố mẹ nuôi từ nhỏ nhưng không hề biết về thân phận thật của mình. Cô có một tình yêu đáng mơ ước với Hoàng Long (Mạnh Trường đóng) là con trai của chủ tịch nhưng luôn gặp phải sự phản đối của nhiều người trong gia đình Long. 

Sự xuất hiện của người cha ruột sau khi ra tù cũng hé lộ nhiều ân oán chồng chéo không thể ngờ tới. Phương Nam phải đứng trước lựa chọn: gia đình mà cô vừa gây dựng, hay từ bỏ người cha tù tội vẫn âm thầm bảo vệ cô suốt thời gian qua.

Phương Oanh khiến khán giả ngán ngẩm trong Hương vị tình thân - Ảnh 1.

Vai Nam được Phương Oanh coi là thử thách thú vị

Tại buổi ra mắt báo chí, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng chia sẻ rằng phim có những yếu tố hấp dẫn đến từ kịch bản, ê kíp sáng tác, dàn diễn viên tài năng. Về kịch bản, có thể nói, biên kịch và đạo diễn đã bồi đắp cho nhân vật Nam một cốt truyện khá hấp dẫn mà chỉ cần nhập vai thôi là tỏa sáng. Còn về khía cạnh "dàn diễn viên tài năng" thì có lẽ không đúng với tất cả, nhất là với nữ chính. Dù mới chỉ phát sóng được 6 tập nhưng vài khán giả đã bắt đầu thể hiện sự ngán ngẩm, thậm chí còn "dọa" bỏ phim do lối diễn xuất quá cường điệu của Phương Oanh.

Theo kịch bản, Nam là một cô gái cá tính, mạnh mẽ nhưng xem Phương Oanh diễn, khán giả không thấy toát ra tinh thần của nhân vật mà biên kịch và đạo diễn hướng tới. Khán giả chỉ thấy ở Nam sự ngông nghênh, ngổ ngáo nhưng nhầm tưởng đó là sự hồn nhiên, nhí nhảy, đáng yêu. 

Thậm chí ở vài phân cảnh, sự thể hiện tính cách của cô khá gần với kiểu nhân vật có vấn đề về tâm lý. Đành rằng nhân vật là cá tính, mạnh mẽ mới đúng "chất" của dân kỹ thuật nhưng sự cá tính nên thể hiện ở tinh thần, ở chiều sâu diễn xuất chứ không phải là sự "lộ thiên" bằng cái dáng đi đút túi quần, ngông nghênh như của mấy tay "anh chị" xã hội. Biểu cảm bĩu môi, hất cằm, nguýt mắt cũng bị cô lạm dụng thái quá.

Phương Oanh khiến khán giả ngán ngẩm trong Hương vị tình thân - Ảnh 2.

Nhưng lối diễn xuất quá cường điệu của Phương Oanh khiến nhân vật mất đi sự tự nhiên, chân thực

Trên trang fanpage của phim Hương vị tình thân, nhiều ý kiến khán giả cũng bày tỏ sự thất vọng với vai Nam. "Xem mấy phim trước của Phương Oanh thấy bạn đóng rất thích, sang phim này Oanh đóng không hợp với vai diễn. Có lẽ bạn chỉ hợp với mấy vai nhu mì nhẹ nhàng thôi thì phải. Đóng phim này bạn diễn nhìn cứng và thô quá…"; "Phương Oanh đóng vai này "chối" quá. Phim hay, diễn viên xinh mà chọn không đúng tính cách nhân vật thì cũng hỏng hết"; "Lúc nào tay cũng đút túi quần ra vẻ ngông nghênh. Cảm giác như đứa trẻ thiếu dạy dỗ, ngổ ngáo thì đúng hơn là yêu đời"; "Nói chuyện với sếp mà thái độ như nữ chính chắc ngoài đời cho nghỉ việc luôn. Thật tiếc cho vai diễn này của Phương Oanh. Không còn là cá tính, thẳng thắn nữa mà là ngông cuồng, lố bịch và không có tố chất của một kỹ sư"… là vài bình luận trong số nhiều ý kiến nhận định về vai Nam của Phương Oanh.

Phương Oanh khiến khán giả ngán ngẩm trong Hương vị tình thân - Ảnh 3.

Sự cá tính, mạnh mẽ của Nam được cho là mang màu sắc ngổ ngáo, ngông nghênh nhiều hơn

Dù vậy, cũng có khán giả khuyên hãy kiên nhẫn chờ đợi thêm bởi phim mới chỉ phát sóng được vài tập. Và những người yêu thích Phương Oanh thì vẫn bảo vệ cô, xem đây là một sự thay đổi để thoát ra khỏi những vai diễn hiền lành trước đó.

Tuy nhiên, cùng là vai Nam nhưng qua diễn xuất nhập vai của diễn viên nhí Hà Anh (vai Nam lúc nhỏ) đã mang đến sự gần gũi, chân thực và xúc động cho người xem. Như thế, không thể nói cảm xúc của khán giả là cảm tính, mà đó chính là thước đo để đong đếm sự thành công của mỗi vai diễn.

Phương Oanh khiến khán giả ngán ngẩm trong Hương vị tình thân - Ảnh 4.

Vai Nam lúc nhỏ nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả

Với cách thức làm phim vừa làm vừa phát sóng như hiện nay, đạo diễn, diễn viên có cơ hội để biết phản ứng của khán giả, từ đó có những điều chỉnh phù hợp cho vai diễn. Hi vọng Nam của Phương Oanh sẽ tìm lại được sự đồng cảm của khán giả như khi cô đóng Quỳnh búp bê.

Minh Nhật

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC