Ngày 10 Tháng 3, 2008 | 11:10 PM

King Kông, Chúa tể các Chiếc nhẫn” - Peter Jackson

Phim King Kong tròn 75 tuổi

Phim King Kong tròn 75 tuổi
  MỚI NHẤT

Giadinh.net - Một cuốn phim nhựa nổi tiếng với nhân vật chính là một đại diện khổng lồ của lớp Linh trưởng đã lôi cuốn bao nhiêu thế hệ người yêu điện ảnh.

King Kong là bộ phim nằm trong danh sách 100 phim hay nhất mọi thời đại, về chú Golila và người phụ nữ da trắng được bắt đầu quay vào năm 1933,

Đối với những người hâm mộ, ít ai có thể quên được cảnh trên tầng thượng tòa nhà chọc trời Empire State Building tại New York, một chú Golina khổng lổ cầm trên tay đầy lông lá của mình một người phụ nữ tóc vàng mảnh dẻ. Đây là một cảnh quay ấn tượng được dàn dựng từ năm đầu thập kỷ 30, tại xưởng quay Radio City Music Hall, với những công cụ thật thô sơ. Nhiều người cho rằng chính cảnh quay đó trong bộ phim King Kong đã trở thành kinh điển cho trào lưu phim kinh dị sau này.

Còn đối với những nhà phê bình phim ảnh, thì điều ấn tượng với họ ở King Kong không phải chỉ ở  doanh số bộ phim đã thu được, mà là ở những điều thật khó giải thích. Họ không thể tưởng tượng bằng cách nào mà bằng những công cụ thô sơ thời bấy giờ, nhà quay phim Willis O'Brian nổi tiếng đã tạo ra các hiệu ứng, kỹ xảo điện ảnh phức tạp và thành công đến vậy. Không những thế, những vấn đề mà phim đề cập đến như chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, chống chủ nghĩa đế quốc ... đều là điều cấm kỵ tại Mỹ lúc bấy giờ.

Còn đối với đạo diễn phim “Chúa tể các Chiếc nhẫn” - Peter Jackson thì King Kong chính là thần tượng hồi nhỏ của ông, chính phim King Kong đã đưa ông đến với con đường nghệ thuật. 

Để xây dựng những cảnh quay cho phim King Kong thì đạo diễn Merian C.Cooper và Ernest Schoedsack đã phải tiêu tốn một số tiền tương ứng với 600 nghìn đô la Mỹ. Những cảnh quay khủng long, hay những bò sát khủng lồ khác được thực hiện trong rừng rậm nhiệt đới. Có một số cảnh quay dàn dựng trong phim King Kong được dùng lại trong phim “Cuốn theo chiều gió”, đó là những cửa gỗ lớn, những hàng rào gỗ nên thơ.

Năm 1976, King Kong thành công ngoài mong đợi với diễn xuất của diễn viên Jessica Lange. Năm 2005, đạo diễn Peter Jackson đã chi tới 200 triệu đô la Mỹ để Naomi Watts vào vai chính trong phim King Kong-3. Và không phụ lòng ông, phim đã giành tới 3 tượng vàng Oscar cho các hiệu ứng và kỹ xảo sử dụng.

Nhưng đối với người hâm mộ, họ vẫn muốn được xem bộ phim King Kong của năm 1933 và mong đợi rằng các nhà sản xuất sao lưu phim ra dạng DVD.  

Minh Hà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC