Ngày 15 Tháng 12, 2017 | 10:55 AM

Phi Thanh Vân: "Máu chảy quá nhiều rồi nhưng con vẫn cười tươi"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi giành vương miện Hoa hậu Hoa hậu Doanh nhân thế giới người Việt, Phi Thanh Vân trở về nước với tâm trạng hạnh phúc. Người đẹp lại gây chú ý với tâm thư cho bố mẹ và triết lý sống về cái đẹp.

Ngay khi trở về nước sau cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân gây ồn ào trong suốt thời gian qua, Phi Thanh Vân đã viết tâm thư khá dài dành cho bố mẹ. Trong thư cô thể hiện lòng biết ơn của mình dành cho đấng sinh thành.

Nói về hành động đội vương miện cho mẹ, Phi Thanh Vân viết: "Ngày trở về với vinh quang cùng danh hiệu Hoa hậu Doanh Nhân thế Giới người Việt, con quyết định đội vương miện tặng mẹ yêu vì mẹ là tất cả để con hy sinh và vươn tới chân, thiện, mỹ".


Phi Thanh Vân và mẹ trong ngày chiến thắng trở về.

Phi Thanh Vân và mẹ trong ngày "chiến thắng trở về".

Chưa hết cô còn trải lòng về việc sẽ làm tất cả để bố mẹ có một cuộc sống an nhàn hạnh phúc. Phi Thanh Vân viết: "Bao ngày lặn lội thân cò đã qua rồi bố mẹ ạ. Tóc bố mẹ đã bạc, da đã nhăn, gối đã chùng và chân đã mỏi nhưng bố mẹ của con luôn đẹp, đẹp hơn bao giờ hết khi bố mẹ cười. Nụ cười đầy hạnh phúc khi thấy con gái trưởng thành và đứng trên đỉnh vinh quang.

Bố mẹ đừng suy nghĩ và bận tâm nhiều nhé. Tuổi già vui vầy bên con cháu. Thế giới ngoài kia hay để con lo. Mưa gió bão bùng con che hết! khốc liệt thương trường con chẳng quản ngại thân".

Cô cho biết dù sóng gió, khổ cực đau đớn nhường nào cũng luôn cố gắng vì gia đình. Phi Thanh Vân khiến nhiều người bật cười khi viết: "Con càng học càng thấy mình tiến bộ. 36 tuổi rồi da con nhăn mẹ ạ nhưng não cũng càng nhăn, những vết nhăn của kinh nghiệm và kiến thức".

Người đẹp "dao kéo" không quên chia sẻ chuyện phẫu thuật thẩm mỹ của mình. Cô tự nhận là người dũng cảm: "Con gái chẳng bao giờ biết sợ, dao kéo kia bao lần cắt trên da thịt, máu chảy quá nhiều rồi nhưng con vẫn cười tươi"

Kết thúc tâm thư, Phi Thanh Vân gửi lời cảm ơn và tình yêu thương dành cho cha mẹ của mình. Cô tự tin sẽ luôn cố gắng hết sức để che chở cho đại gia đình thân yêu.


Phi Thanh Vân trở thành mẹ đơn thân sau khi ly hôn chồng trẻ Bảo Duy.

Phi Thanh Vân trở thành mẹ đơn thân sau khi ly hôn chồng trẻ Bảo Duy.

Chưa hết, cách đây ít giờ, Phi Thanh Vân lại khiến nhiều người "hết hồn" với triết lý sống về giá trị chân - thiện - mỹ. Cụ thể người đẹp viết: "Cái đẹp của vóc dáng hình hài phải gắn liền song song với cái đẹp của đức hạnh, tư cách, nết na. Loài người có luôn xu hướng vươn tới cái đẹp toàn diện. Nếu chúng ta chân thật tận cõi lòng, hướng đến chân lý, tìm về nẻo thiện và làm tất cả mọi điều lành thì sẽ đạt được hoài mỹ của cuộc sống.

Nếu một người sinh ra đời, đạt được tiêu chí của chân-thiện-mỹ thì người đó đạt được toàn hảo của cuộc sống. Đó là chân lý hiện sinh mà mỗi người có thể trải nghiệm ngay trong đời sống hiện tại này. Chân lý ấy là cái chung mà mỗi chúng ta đều có thể vươn tới, vì chân-thiện-mỹ không chỉ dành riêng cho bất cứ một ai.

Bởi lẽ, chân thật cõi lòng, hướng đến đời sống thiện lành và đạt được thẫm mỹ thì cuộc sống sẽ đạt được chân lý hiện sinh. Đó chính là lẽ sống mà tất cả chúng ta thường chúc nhau đạt đến chân-thiện-mỹ trong quan hệ giao tiếp hàng ngày".

Được biết, kể từ sau khi "đại phẫu" 3 vòng, Phi Thanh Vân rất tích cực viết những triết lý sống trên trang cá nhân. Nhiều người vui miệng cho rằng, vì cô học quá nhiều nên đang bị "ngộ chữ".

Đức Hạnh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC