Ngày 20 Tháng 1, 2015 | 03:22 PM

Phạm Băng Băng có xứng là “Võ Tắc Thiên” đẹp nhất?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Phạm Băng Băng vẫn lộ ra nhiều khuyết điểm về gương mặt và diễn xuất. Chính sự tô vẽ quá cầu kỳ trên khuôn mặt nữ diễn viên chính đã phản tác dụng...

Từ một nhân vật kinh điển trong lịch sử Trung Quốc, hình ảnh nữ hoàng Võ Tắc Thiên mỗi khi xuất hiện trên màn ảnh đều tạo nên sức hút đặc biệt. Những ngày qua, khi bộ phim “Võ Tắc Thiên truyền kỳ” được công chiếu, diễn viên Phạm Băng Băng đã được ngợi ca là Võ Tắc Thiên có tạo hình đẹp nhất.

Lưu Hiểu Khánh – hình tượng khó thay thế

Với vai diễn Võ Tắc Thiên đầu tiên trong bộ phim truyền hình “Võ Tắc Thiên” (1995), hình ảnh nữ hoàng độc nhất của lịch sử Trung Hoa đã “đóng đinh” với tên tuổi của Lưu Hiểu Khánh cho đến hôm nay.

Sở hữu nhan sắc nổi bật và tài năng diễn xuất, Lưu Hiểu Khánh là nữ diễn viên hiếm hoi được 3 lần đảm nhiệm vai diễn Đế vương trong các bộ phim: “Võ Tắc Thiên” (1995), “Nhật Nguyệt Lăng Không” (2007) và “Võ Tắc Thiên bí sử” (2012).

Lưu Hiểu Khánh trong Võ Tắc Thiên (1995)

Lưu Hiểu Khánh trong "Võ Tắc Thiên" (1995)

Dù lúc tuổi đời còn trẻ trung hay đã luống tuổi, Lưu Hiểu Khánh vẫn hút hồn công chúng bởi vẻ đẹp đầy đặn, đài các và quyền uy hiếm. Đặc biệt, lối diễn xuất biến hóa, xuất chúng trong từng thước phim đã đưa hình tượng "Võ Tắc Thiên" Lưu Hiểu Khánh trở thành “bà hoàng” trên màn ảnh Hoa ngữ.

Tạo hình Võ Tắc Thiên lần thứ 3 của Lưu Hiểu Khánh

Tạo hình Võ Tắc Thiên lần thứ 3 của Lưu Hiểu Khánh

Ngoài diễn viên này, nhiều người đẹp Trung Quốc cũng từng nổi đình nổi đám với với hình ảnh Võ Tắc Thiên như: Phan Nghinh Tử, Giả Tịnh Văn, Trương Đình, Lưu Vũ Hân…

Võ Tắc Thiên Lưu Vũ Hân

"Võ Tắc Thiên" Lưu Vũ Hân

Có một điều không thể phủ nhận đó là những diễn viên được chọn vào vai nữ Hoàng đế này đều có nhan sắc nổi bật đủ làm nên sức hấp dẫn, lôi cuốn khiến khán giả không muốn rời mắt khỏi màn ảnh.

Tuy nhiên, với vai diễn kinh điển này, nhan sắc thôi chưa đủ bởi dung mạo của một bà hoàng rất khác nhan sắc của một mỹ nhân thông thường. Rất nhiều người yêu thích vẻ đẹp ngọt ngào của Giả Tịnh Văn, vẻ quyến rũ của Trương Vũ Hân nhưng vẫn phải thừa nhận Lưu Hiểu Khánh mới thể hiện rõ sự đài các, quyền uy và biến hóa của Võ Tắc Thiên.

Phạm Băng Băng nhiều điểm chưa thuyết phục

Qua nhiều bộ phim kinh điển về Võ Tắc Thiên, đạo diễn Cao Dực Tuấn đã nắm bắt xu thế thời thượng khi dựng phim mới nhất “Võ Tắc Thiên truyền kỳ”. Nhan sắc của Phạm Băng Băng khá nổi bật với làn da trắng, đôi mắt to tròn long lanh, khóe miệng tươi tắn, cô cũng sở hữu chiếc cằm thon nhọn làm nên nét khác biệt khi đứng cạnh những người đẹp khác.

Diễn xuất của Phạm Băng Băng chị cho là cứng đơ

Diễn xuất của Phạm Băng Băng bị cho là cứng đơ

Bởi vậy, mỗi cảnh phim Phạm Băng Băng đều gây được những ấn tượng nhất định với khán giả màn ảnh nhỏ. Ngoài vẻ đẹp trời phú, hiệu ứng làm nên “cơn sốt” Phạm Băng Băng chính là nhờ lối trang điểm cầu kỳ, bắt kịp xu thế thời thượng và trang phục gợi cảm.

Hơn hẳn những “Võ Tắc Thiên” trước kia, Phạm Băng Băng được đầu tư “khủng” về phục trang. 80 tập phim với độ dài 30 phút mỗi tập, nàng Hoa đán mặc tới hơn 200 bộ trang phục- một con số “gây sốc” với phim truyền hình cổ trang Hoa ngữ hiện nay.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, Phạm Băng Băng vẫn lộ ra nhiều khuyết điểm về gương mặt và diễn xuất. Chính sự tô vẽ quá cầu kỳ trên khuôn mặt nữ diễn viên chính đã phản tác dụng. Cụ thể, trong nhiều phân đoạn cần sự biến hóa, biểu cảm mạnh thì mặt Phạm Băng Băng lại cứng đơ sau lớp phấn son.

Nhiều fan giật mình khi Võ Tắc Thiênxuống tóc

Nhiều fan giật mình khi "Võ Tắc Thiên" Phạm Băng Băng xuống tóc

Đặc biệt, trong vài tập gần đây, hình ảnh Võ Tắc Thiên cạo trọc đầu gần như khiến khán giả thất vọng bởi khi không còn đầu tóc được vấn công phu, khi phấn son không thể lạm dụng thì yếu điểm khuôn mặt nhọn của Phạm Băng Băng được lột tả rõ nét. Trong lịch sử vai diễn này, khi Lưu Hiểu Khánh hay Phan Nghinh Tử cạo đầu vẫn khiến công chúng mềm lòng trước vẻ đẹp xuất chúng.

Lưu Hiểu Khánh vẫn đẹp trong tạo hình Võ Tắc Thiên xuống tóc

Lưu Hiểu Khánh vẫn đẹp trong tạo hình Võ Tắc Thiên xuống tóc

Bên cạnh đó, không ít nhà phê bình điện ảnh Trung Quốc đã đặt nghi vấn về tài năng thực sự của Phạm Băng Băng. Bằng chứng là diễn xuất Phạm Băng Băng chỉ đều đều qua mỗi tập phim. Nhiều khán giả cũng cho rằng nữ diễn viên chỉ như một “bình hoa di động”, dừng lại ở mức an toàn, chấp nhận được chứ chưa đột phá như nhiều vai diễn trên màn ảnh Hoa ngữ.

T. Phương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC