Ngày 8 Tháng 11, 2019 | 11:03 AM

Operation Smile xác nhận sẽ không có hoạt động của Thành Long tại Việt Nam

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau những phản ứng gay gắt của dư luận, sáng 8/11, Operation Smile Vietnam (OSV) đã có thông báo diễn viên Thành Long sẽ không đến Việt Nam trong đợt kỷ niệm 30 năm thành lập.

Cụ thể, ngày 7/11 cộng đồng mạng Việt Nam rầm rộ làn sóng tẩy chay diễn viên Thành Long (Jackie Chan) #‎boycottjackiechan. Nguyên nhân xuất phát từ thông báo trên fanpage Operation Smile Vietnam: Thành Long - Đại sứ Toàn cầu của Operation Smile sang Việt Nam ngày 10/11/2019 tham dự chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập.

Ngay sau bản thông báo, rất nhiều ý kiến cho rằng hình ảnh người cha vô trách nhiệm như Thành Long là không phù hợp Đại sứ của một chương trình ý nghĩa dành cho trẻ em. Ngoài ra, năm 2016 Thành Long từng chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội bản đồ có đường lưỡi bò của Trung Quốc khiến dư luận phẫn nộ phản đối nam diễn viên đặt chân đến Việt Nam.

Trước làn sóng tẩy chay Thành Long quá dữ dội, ngay trong chiều 7/11 fanpage chính thức của Operation Smile Vietnam đã thay đổi poster quảng bá chương trình đồng thời xóa mọi hình ảnh của Thành Long.

Operation Smile xác nhận sẽ không có hoạt động của Thành Long tại Việt Nam - Ảnh 1.

Diễn viên Thành Long không được chào đón tại Việt Nam. Ảnh: TL

Sáng 8/11, tổ chức này đã đăng thông báo chính thức trên fanpage cho biết Operation Smile hoàn toàn ghi nhận những phản ánh trên mạng xã hội những ngày qua về việc phản đối việc Thành Long - Đại sứ Toàn cầu của Operation Smile sang Việt Nam.

"Là một tổ chức thiện nguyện với các hoạt động nhân đạo vì trẻ em, chúng tôi rất lấy làm tiếc khi sự việc trên xảy ra tạo những thông tin trái chiều không chính xác làm ảnh hưởng tới dư luận" - tổ chức này thừa nhận.

Cũng trong thông báo, tổ chức này khẳng định: "Để phù hợp với các mục tiêu tôn chỉ là một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính trị với mục tiêu phục vụ cộng đồng đặc biệt là trẻ em trong nước, chúng tôi đã tiến hành điều chỉnh lại hình ảnh của các Đại sứ trên trang mạng xã hội trong đó có Thành Long nhằm tránh sự hiểu lầm không đáng có".

Operation Smile nhấn mạnh, trong 37 năm qua hơn 300.000 trẻ em bị các dị tật trên khuôn mặt tại hơn 60 quốc gia đã được giúp đỡ. Thông qua nụ cười của các em bé góp phần vun đắp những nhịp cầu văn hoá và gắn kết tình hữu nghị giữa các quốc gia. Các hoạt động có sự tham gia của rất nhiều các Đại sứ và nhà ủng hộ cam kết cùng chúng tôi tiếp bước hành trình thay đổi cuộc sống.

Với những điều đó, cuối cùng tổ chức này kết luận sẽ không có sự xuất hiện của Thành Long trong chuỗi hoạt động kỷ niệm tại Việt Nam.

"Tuy nhiên, với sự việc liên quan tới Thành Long, dù luôn trân trọng các đóng góp của anh với những hoạt động thiện nguyện của Tổ chức, nhưng do không lường trước được phản ứng của người dân trong nước cũng như trong bối cảnh chưa có kế hoạch cụ thể về việc anh tới Việt Nam, Operation Smile sẽ không tổ chức bất cứ hoạt động nào có sự tham gia của anh trong đợt kỷ niệm 30 năm thành lập Tổ chức tại Việt Nam" - Operation Smile xác nhận.

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC