Ngày 9 Tháng 7, 2015 | 02:47 PM

Ông bố hấp dẫn nhất "Bố ơi mình đi đâu thế" ngưỡng mộ Xuân Bắc

  MỚI NHẤT

Ông bố điển trai của "Bố ơi mình đi đâu thế?" đã có những chia sẻ thú vị về con gái và các cặp bố con khác của chương trình.

Chào anh Mạnh Trường, lý do nào khiến anh quyết định cùng con gái tham gia chương trình "Bố ơi mình đi đâu thế?" mùa 2?

Cả nhà tôi đều thích xem Bố ơi mình đi đâu thế?, đặc biệt là bé Chíp, cháu gần như không bỏ sót tập nào. Vậy nên nhận được lời mời tham gia chương trình, tôi liền đồng ý ngay. Khi biết hai bố con sẽ được trải nghiệm các chuyến đi của "Bố ơi", Chíp cũng hào hứng lắm.

Ngoài ra, Bố ơi mình đi đâu thế? là một chương trình rất bổ ích, đặc biệt là với người làm nghề diễn viên như tôi, thường không có nhiều thời gian để dành cho các con. Tôi hay đi công tác xa nhà nên những chuyến đi như thế này thực sự là những trải nghiệm rất thú vị dành cho hai bố con. Qua những trải nghiệm này, tôi và con có thể gần gũi và hiểu nhau nhiều hơn.

Mạnh Trường:

Anh nói bé Chíp rất thích tham gia "Bố ơi mình đi đâu thế?", nhưng ở những tập đầu cô bé có vẻ khá "mít ướt"?

Hôm đầu tiên tham gia chương trình, có lẽ vì nhớ mẹ nên Chíp buồn thiu ngay từ khi xuống sân bay. Tuy nhiên, Chíp chỉ khóc lúc bất chợt nhớ đến mẹ thôi, những khi chơi vui vẻ với các bạn là cô nàng quên sạch.

Khi hai bố con đi xa nhà, bà xã anh có lo lắng gì không?

Vợ tôi không hề "lăn tăn" gì cả. Cô ấy muốn tôi trải nghiệm những chuyến đi kiểu này để học hỏi được nhiều hơn, tháo vát hơn.

Nhưng trong chương trình, anh khá tháo vát đó chứ, cụ thể là anh nấu ăn rất thành thục?

Thú thực, tôi nấu ăn chỉ vầy vậy thôi. Đa phần công việc nội trợ đều do vợ tôi đảm nhiệm, ở nhà tôi không bao giờ nấu nướng.

Mạnh Trường:

Sau khi cùng bố trải nghiệm những cuộc hành trình của "Bố ơi mình đi đâu thế?", anh thấy bé Chíp có những thay đổi tích cực nào?

Tất nhiên là có. Đầu tiên là tính nhút nhát của cháu đã cải thiện được phần nào. Ngoài ra, Chíp thường ngày rất điệu. Cái điệu của Chíp không phải là kiểu điệu đà đơn thuần của các bé gái, mà là cực kỳ sợ bẩn, sợ đi chân đất, chính vì vậy đôi khi cháu mắc bệnh nhõng nhẽo, công chúa. Tuy nhiên, sau khi tham gia Bố ơi mình đi đâu thế?, Chíp đã sửa được tính cách này.

Anh có thể bật mí một chút về phương pháp dạy dỗ con cái của mình không?

Khi bắt đầu làm cha, tôi đã tham khảo rất nhiều sách về dạy dỗ con cái. Đối với tôi, việc quan trọng nhất là bố mẹ phải biết dung hòa giữa việc chiều chuộng và nghiêm khắc với các cháu. Khi điều kiện sống tốt hơn, có nhiều bậc phụ huynh nuông chiều, bao bọc con thái quá. Điều đó không hẳn là xấu, nhưng chúng ta cũng cần biết nghiêm khắc với con đúng lúc.

Ở nhà tôi và bà xã đều khá nghiêm khắc với con. Tất nhiên, khi con muốn mua một món đồ mình yêu thích trong một dịp đặc biệt nào đó, tôi vẫn mua tặng bé. Song, tôi sẽ nói cho con hiểu tại sao bé lại được tặng món quà này, không phải cứ đòi là sẽ có ngay.

Ngoài ra, tôi cũng rèn cho Chíp tính tự lập. Những việc nhỏ trong nhà như gấp quần áo, cất đồ, dọn phòng tôi đều để cháu tự làm.

Anh có lo ngại việc nổi tiếng quá sớm sẽ ảnh hưởng đến bé Chíp?

Sau khi tham gia chương trình, được nhiều người biết đến, Chíp rất vui. Một lần, khi đi ra đường có cô chú nhận ra, Chíp về nhà còn nói với bố: "Con nổi tiếng khắp thế giới".

Thực ra tôi có nghĩ đến chuyện con sẽ bị ảnh hưởng. Khi tham gia "Bố ơi", cuộc sống của cháu cũng xáo trộn phần nào. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng giúp cháu hiểu được rằng tất cả chỉ là sự yêu quý đơn thuần mà khán giả dành cho cháu, không phải là hâm mộ gì hết.

Mạnh Trường:

Trong "Bố ơi mình đi đâu thế?" mùa 2 anh ấn tượng với ông bố nào nhất?

Tôi quả thật rất ấn tượng với anh Xuân Bắc. Anh ấy hài hước, luôn biết cách khuấy động các bé. Ví như khi có bé không chịu ăn cơm, anh Bắc sẽ có cách pha trò để bé ăn. Đây thực sự là một điều rất ít ông bố có thể làm được. Ngoài ra, bé Bi - con trai anh Xuân Bắc cũng rất vui, tính cách cậu bé hài hước giống hệt bố. Bé Bi cũng có những câu hỏi rất hay và thú vị.

Anh Xuân Bắc có vẻ là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình hơn hẳn các ông bố còn lại? Anh có lo lắng hình ảnh của mình sẽ bị anh ấy "lấn át"?

Tôi không bận tâm về chuyện bị anh Xuân Bắc "lấn át", thậm chí còn cảm thấy vui. Khi có anh Xuân Bắc tham gia, chương trình sẽ có thêm điểm nhấn và sự hài hước để thành công hơn. Tôi nghĩ mỗi ông bố đều thu hút khán giả với những nét thú vị riêng. Anh Minh Khang là một người hiền lành, điềm đạm và chăm sóc con gái vô cùng tỉ mỉ. Đỗ Minh là một doanh nhân thành đạt và có cách dạy con rất hay. Anh ấy cũng có cách xử lý vấn đề rất nhẹ nhàng, khéo léo.

Cũng phải nhắc một điều rằng mục đích của tôi khi tham gia Bố ơi mình đi đâu thế? không hẳn vì muốn có thêm fan hay PR cho bản thân. Đó thực ra chỉ là một yếu tố rất nhỏ. Điều tôi quan tâm nhất là làm sao để hai bố con có nhiều thời gian dành cho nhau. Tôi hiểu được con hơn và cháu cũng hiểu được bố hơn. Tôi cũng muốn bé Chíp bạo dạn hơn, hòa đồng với bạn bè hơn sau khi tham gia chương trình.

Anh có thể đưa ra những nhận xét ngắn gọn về các ông bố của mùa này không?

Theo tôi, anh Đỗ Minh là một ông bố điềm đạm, anh Xuân Bắc cực kỳ hài hước, anh Minh Khang rất đảm đang. Còn về bản thân mình, nếu phải nhận xét, tôi tự thấy mình là ông bố vẫn còn nhiều vụng về.

Ông bố hấp dẫn nhất

Khi hai cặp bố con Hùng Thuận và Anh Tuấn MTV dừng cuộc chơi, có nhiều ý kiến cho rằng vì khâu casting của chương trình yếu kém nên mới để xảy ra trường hợp như vậy? Đây có phải là lí do không?

Tôi cho rằng ở đây không phải là vấn đề casting kém. Trước khi tham gia chương trình, các bé đều đã được kiểm tra tương đối kỹ càng để xem có đủ bạo dạn xuất hiện trước ống kính hay không. Tôi nghĩ hai ông bố quyết định dừng cuộc chơi phần lớn là do sức khỏe của các cháu. Trong tập 3 của Bố ơi mình đi đâu thế?, bé My - con gái anh Anh Tuấn đã bị sốt cao trên đường về, khiến mọi người vô cùng lo lắng.

Về bố con Hùng Thuận, tôi được biết khi về nhà bé Bảo cũng bị sốt. Ngoài ra, việc học của bé cũng bị vướng với lịch quay. Có lẽ đây chính là lí do khiến Hùng Thuận quyết định dừng cuộc chơi.

Thực ra, không chỉ riêng với tôi, mà các ông bố khác đều xác định tham gia Bố ơi mình đi đâu thế? là vì con chứ không phải vì bất kỳ điều gì khác. Vậy nên, nếu lịch quay ảnh hưởng đến việc học hành và sức khỏe của các cháu thì đương nhiên không ông bố nào muốn cả.

Anh nghĩ sao khi có một số ý kiến cho rằng "Bố ơi mình đi đâu thế mùa" 2 có phần nhạt nhòa hơn mùa trước?

Thực ra, khi khán giả đã ăn quen một món ăn nào đó, nếu muốn đổi cũng cần phải có một khoảng thời gian nhất định. Bố ơi mình đi đâu thế? mùa 1 quá thành công sẽ là một áp lực đối với những người thực hiện mùa 2. Nhưng tôi nghĩ tình trạng này sẽ chỉ diễn ra trong một vài tập đầu thôi. Khi mọi thứ đã vào guồng, khán giả thân quen hơn với hình ảnh các ông bố mùa 2, thì cảm nhận của mọi người chắc chắn sẽ khác.

Tuy nhiên, tôi cũng muốn nhấn mạnh một điều, chúng tôi tham gia Bố ơi mình đi đâu thế? là để kết nối tình cảm giữa hai bố con, chứ không phải vì bất kỳ lý do gì. Nếu như chỉ vì sự thành công của chương trình, đạo diễn hoàn toàn có thể để các cặp bố con diễn, hoặc chọn những ông bố và những đứa con hoàn hảo, song Bố ơi mình đi đâu thế? là những trải nghiệm thực sự chứ không phải là một bộ phim đã được lên kịch bản sẵn.

Vậy nên, tôi hi vọng khán giả yêu mến Bố ơi mình đi đâu thế? không nên đem 2 mùa ra so sánh với nhau, kể cả sau này nếu có thêm mùa 3, mùa 4 cũng vậy.

Cảm ơn anh!

Theo Hải Bá

Afamily/Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC