Ngày 9 Tháng 6, 2016 | 08:07 AM

Nữ ca sĩ bị fan cuồng chém gần 30 nhát đã tỉnh lại

  MỚI NHẤT

Dấu hiệu sức khỏe của nữ ca sĩ 20 tuổi đang có dấu hiệu tiến triển tốt. Các bác sĩ Nhật Bản gọi đây là "sự thần kỳ y học".

Tờ Tokyo Reporter cho hay, nữ ca sĩ Mayu Tomita đã tỉnh lại cách đây ít ngày. Trước đó, cô nhập viện trong tình trạng nguy kịch khi bị đâm gần 30 nhát bởi chính người hâm mộ của mình.


Nữ ca sĩ bị fan đâm trọng thương đã tỉnh lại. Ảnh: Tokyo Reporter.

Nữ ca sĩ bị fan đâm trọng thương đã tỉnh lại. Ảnh: Tokyo Reporter.

Sankeu Shimbun tiết lộ, nữ ca sĩ có dấu hiệu chuyển biến tích cực sau nhiều ngày hôn mê sâu. Hôm thứ 6 tuần trước, cô đã mở mắt và nhận ra mọi người.

Cảnh sát cho biết, Tomita bị đâm nhiều khu vực trên cơ thể: đâm 3 nhát ở ngực, 13 lần chém ở hai mắt, vùng cổ bị chém tới 7 lần, từ vùng trán đến mặt bị hung thủ chém 3 nhát, chưa kể một dao ở gần khu vực ngực. Như vậy, cô bị tấn công gần 30 lần bằng dao. Nhưng rất may mắn, những vết dao không trúng vào vị trí nguy hiểm đến tính mạng.

Các bác sĩ nhận định, dù tính mạng bảo toàn, Tomita khó có thể hoạt động showbiz trở lại vì gương mặt cô biến dạng, hai mắt nhiều khả năng bị mù.

“Dù sao đây cũng là một kết quả thần kỳ. Ngay cả các bác sĩ cũng khó tiên lượng trước”, chuyên gia y tế phát biểu trên báo chí.

Cũng lúc này, trách nhiệm của cảnh sát sau vụ việc đang trở thành tâm điểm với dư luận Nhật Bản.

Trước khi vụ việc xảy ra, kẻ thủ ác nhiều lần đe dọa nữ ca sĩ trên trang Twitter của cô. “Sẽ chẳng có gì đáng nói cả nếu như giết một ai đó sau khi bị cô ta từ chối” - tin nhắn ngày 15/3. “Tôi không bao giờ quên cảm xúc bị cô khinh rẻ” - tin nhắn ngày 22/2. Sự việc từng được Mayu trình báo với cảnh sát ngay sau đó. Tuy nhiên, cơ quan điều tra lại sơ xuất trong quá trình tiếp nhận hồ sơ, đánh giá thiếu chính xác mức độ nghiêm trọng của sự việc.


 Hung thủ bị bắt ngay sau khi đâm tới tấp về phía ca sĩ thần tượng. Ảnh: AFP.

Hung thủ bị bắt ngay sau khi đâm tới tấp về phía ca sĩ thần tượng. Ảnh: AFP.

Thêm vào đó, trong ngày xảy ra vụ án, Tomita đã cố cầu cứu cảnh sát dù bị thương nặng. Đáng nói, cảnh sát lại không định vị cuộc điện thoại cấp cứu mà đi thẳng đến nhà riểng nữ ca sĩ. Vì thế, việc cấp cứu trở nên chậm chap.

Đại diện sở cảnh sát địa phương cho biết, họ đang rà soát và sẽ xác định trách nhiệm của cơ quan công an. “Kết quả sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất”.

Mayu Tomita, năm nay 20 tuổi, khởi nghiệp với vai trò thành viên nhóm nhạc nhưng sau đó đã chuyển sang hoạt động solo. Cô còn khá trẻ nhưng sở hữu lượng fan đông đảo ở xứ Phù tang.

Ngày 21/5, Tomita tổ chức sự kiện giao lưu với người hâm mộ tại tòa nhà ở Honcho, Koganei. Khi sự kiện gần bắt đầu, một người đàn ông đã lao đến đâm tới tấp về phía Tomita. Cảnh sát cho biết họ thấy máu lênh láng tại hiện trường và một chiếc dao dài khoảng 8,2cm vứt đưới đất. Hung thủ sau đó đã nhận tội tại sở.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC