Ngày 28 Tháng 4, 2013 | 03:02 PM

NTK Đức Hùng: Bên cạnh phụ nữ thành đạt, cần người đàn ông bao dung

NTK Đức Hùng: Bên cạnh phụ nữ thành đạt, cần người đàn ông bao dung
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Trong đời sống hôn nhân, nhiều người vẫn quan niệm rằng, khi người phụ nữ làm chủ gia đình thì đàn ông sẽ bị “lép vế”, thậm chí đẩy hôn nhân đến bên bờ vực thẳm. Nhà thiết kế Đức Hùng lại cho rằng, nếu phụ nữ mà lại trở thành trụ cột gia đình thì vô cùng đáng ngưỡng mộ!

Phụ nữ thành đạt thường rất thông minh

Xung quanh tôi đa phần đàn ông làm trụ cột gia đình, có lẽ tỉ lệ phải tới 8/2. Tôi nghĩ, nếu phụ nữ mà lại trở thành trụ cột gia đình thì vô cùng đáng ngưỡng mộ.
 
NTK Đức Hùng: Bên cạnh phụ nữ thành đạt, cần người đàn ông bao dung 1

Tôi cho rằng, có những người phụ nữ có cá tính mạnh, bản thân họ chưa chắc đã muốn mình phải gánh vác những trọng trách của gia đình nhưng do vô tình họ mang những cá tính như thế, kết hợp với những hoàn cảnh nhất định, họ trở thành người phải gánh vác gia đình. Đó là sự sắp đặt của số phận.

Trong một gia đình, về lý thuyết thì người nào kiếm tiền nhiều hơn thì người đó sẽ có tiếng nói quyết định hơn. Tuy nhiên, trên thực tế không hẳn như vậy. Chị gái tôi là một ví dụ. Chị ấy kiếm được khá nhiều tiền và cầm trịch về kinh tế. Tuy nhiên, những kế hoạch của gia đình hay đường hướng cho con cái phát triển thì đều do anh rể tôi quyết định.

Tôi cho rằng, bên cạnh một người phụ nữ quyết liệt, mạnh mẽ thì cần có một người đàn ông hiểu biết, bao dung. Nếu người đàn ông cũng mạnh mẽ, nóng vội – cả hai cái tôi đều quá lớn thì gia đình rất dễ tan nát.

Nhưng phụ nữ thành đạt thường là họ thông minh lắm! Thông minh không có nghĩa là chỉ dừng lại ở sự khéo léo, khôn ngoan....Người khéo thì nhiều lắm nhưng không phải ai cũng thông minh. Họ sẽ biết tiết chế được mọi việc để giữ gìn hạnh phúc gia đình của mình.

Còn với đàn ông, có lẽ nhiều người họ cũng muốn được thể hiện mình nhưng họ không có duyên làm việc đó. Đó cũng là số phận!
 
NTK Đức Hùng: Bên cạnh phụ nữ thành đạt, cần người đàn ông bao dung 2

Vợ chồng tôi ai là trụ cột cũng được

Vợ chồng tôi đều làm nhà nước. Nghề chính của tôi là làm thiết kế sân khấu cho bên múa rối còn vợ tôi làm quản lý bay. Nếu tính lương nhà nước thì vợ tôi hơn. Tất nhiên tôi cũng làm thêm bên ngoài nhiều việc khác. Vì vậy, nếu nói vợ tôi là trụ cột gia đình hay tôi là trụ cột thì đều đúng.

Có một khoảng thời gian, tôi còn thất nghiệp, có thời gian cũng chẳng kiếm được nhiều tiền. Người nghệ sỹ như đi câu, có lúc thế nọ, có lúc thế kia. Tôi vẫn nghĩ, đôi khi cuộc sống như một bản nhạc, có lúc thăng lúc trầm.

Tôi còn nhớ, khi vợ chồng tôi sinh em bé thứ nhất. Khi ấy kinh tế chưa được như bây giờ. Cũng không quá khó khăn nhưng có khi cả một cái Tết dài mà hai vợ chồng không đi đâu chơi. Cuộc sống cứ phẳng lặng, êm đềm như thế trôi đi....Đến giờ, cuộc sống của tôi cũng gọi là tạm ổn, có thu nhập đủ cho gia đình. Tôi chưa bao giờ thấy chạnh lòng vì người khác hơn mình, chỉ thấy mình luôn cần cố gắng hơn thôi!

Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi toàn bộ cuộc trò chuyện chủ đề “Trụ cột gia đình” giữa nhà thiết kế Đức Hùng và MC Thanh Mai trong chương trình Gia đình Online, phát sóng trên kênh Style TV (VCTV12), khung phát sóng 11h – 11h30 Chủ nhật ngày 28/4.

Chương trình Gia đình Online lên sóng từ ngày 10/3 trên kên Style TV (VTC12) với thời lượng 30 phút khung giờ 11-11h30 Chủ nhật hàng tuần. Bạn cũng có thể xem lại chương trình trêngiadinhonline.net.

Chương trình mong muốn sẽ đồng hành với mỗi gia đình, đặc biệt là chị em phụ nữ chung tay xây đắp tổ ẩm. Ngoài việc cùng những nhân vật nổi tiếng thảo luận các chủ đề xung quanh đời sống gia đình và xã hội, chương trình còn là một cẩm nang thú vị để các bà nội trợ chia sẻ kinh nghiệm tiêu dùng, mua bán, sử dụng các thiết bị điện tử trong nhà…

Đặc biệt những mẹo hay chia sẻ kinh nghiệm nội trợ của các gia đình gửi về sẽ được chương trình lựa chọn ghi hình phát sóng và trao những phần quà giá trị của nhà tài trợ LG. Thông tin gửi về địa chỉ: Giadinhonline@vtv.vn.

Công ty điện tử LG Electronics Việt Nam là nhà tài trợ cho chương trình này!

 
Hoàng Phương (lược ghi)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC