Ngày 21 Tháng 7, 2021 | 08:31 AM

NSƯT Thanh Hiền: Cô Mến "Sao tháng Tám" bất ngờ lột xác thành bà mẹ chồng đáng ghét trong "Mùa hoa tìm lại"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - NSƯT Thanh Hiền bất ngờ thoát vai ngoạn mục trong "Mùa hoa tìm lại" để thành một bà mẹ chồng cay nghiệt, đáng ghét nhất màn ảnh. Đây là một thách thức với NSƯT Thanh Hiền.

Trong "Mùa hoa tìm lại", NSƯT Thanh Hiền vào vai mẹ Hoàn, đây là vai ác đầu tiên trong sự nghiệp phim ảnh của bà. Trong phim, mẹ Hoàn mỗi ngày lại càng khiến khán giả khó mà chịu nổi khi lần lượt lộ ra tính cách thật: tham lam, ích kỷ, bất chấp lý lẽ v.v... Số lượng bình luận đòi “xóa sổ”, “cho bay màu”... hai mẹ con Hoàn sau mỗi tập phim đã chứng tỏ sự thành công về diễn xuất của hai diễn viên.

Những khán giả trẻ thì phẫn nộ nhưng những khán giả quen mặt với mẹ Hoàn thì cảm thấy bà đã bứt phá và tạo dấu ấn riêng trong sự nghiệp của mình. Có thể nói vai mẹ Hoàn chính là cơ hội dành cho NSƯT Thanh Hiền. Và bà cũng không phụ sự trông mong của đạo diễn, lột xác rất thành công, cất bỏ hẳn hình ảnh hiền lành an phận, lắc mình biến thành người phụ nữ tham lam, tính cách xấu xí, cay nghiệt.

NSƯT Thanh Hiền: Cô Mến Sao tháng Tám bất ngờ lột xác thành bà mẹ chồng đáng ghét trong Mùa hoa tìm lại - Ảnh 2.

NSƯT Thanh Hiền "lột xác" thành bà mẹ chồng đáng ghét trong "Mùa hoa tìm lại".

Khi chia sẻ với Tiền phong về cách làm sao để "lột xác" diễn ác một cách điêu luyện như thế, NSƯT Thanh Hiền chia sẻ đó là nghề của chị, cũng là tích lũy từ những quan sát trong cuộc sống, và quan trọng nhất là đặt mình vào nhân vật, tự nhiên sẽ suy nghĩ, hành xử khác đi.

Đối với những khán giả 6X,7X,  NSƯT Thanh Hiền không còn là gương mặt xa lạ. Trước khi trở lại màn ảnh với nhân vật mẹ Hoàn, bà đã vào vai Mến trong phim "Sao tháng Tám", đây chính là vai diễn đưa NSƯT Thanh Hiền đến với điện ảnh và truyền hình. 

Ấn tượng của bà về những tháng ngày tham gia phim "Sao tháng Tám" không phải là sự gian khổ, vất vả mà là áp lực tâm lý. Thời điểm đóng bộ phim này, NSƯT Thanh Hiền từng chia sẻ, bà lo lắng, căng thẳng đến mức run quá không diễn được nhưng nhờ sự giúp đỡ, động viên của ê-kíp làm phim bà đã làm tròn vai diễn của mình.

NSƯT Thanh Hiền: Cô Mến Sao tháng Tám bất ngờ lột xác thành bà mẹ chồng đáng ghét trong Mùa hoa tìm lại - Ảnh 3.

Bà từng nổi tiếng qua phim "Sao tháng Tám".

Sau "Sao tháng Tám", NSƯT Thanh Hiền liên tiếp được tham gia những phim như Ngày ấy bên sông Lam, Bình minh xôn xao, Tiếng gọi phía trước... Cùng với thời gian, bà trở thành gương mặt quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ với nhiều vai diễn lớn, nhỏ khác nhau. 

Sở hữu đôi mắt buồn, nghệ sĩ Thanh Hiền thường xuyên được đạo diện chọn cho các vai khổ. Chính bà cũng từng thừa nhận, với khuôn mặt của mình, khó có thể đanh đá được. Dù luôn hóa thân vào các vai diễn khắc khổ trên phim, song trong cuộc sống thường nhật, nghệ sĩ Thanh Hiền chia sẻ, bản thân luôn được "rải hoa hồng".

Bà tâm sự: "Cuộc sống của tôi từ trước đến giờ vẫn thấy 'trải thảm đỏ'. Từ thời thiếu niên, lúc cả nước khó khăn, tôi đã được ăn ngon mặc đẹp. Lớn lên, đi học, lấy chồng, làm nghề…, mọi việc đến với tôi đều suôn sẻ. Tôi cũng không hiểu sao mình vào vai khổ 'ngọt' thế. Có lẽ bởi cách sống, tác phong của tôi có phần giống với vai diễn. Hơn nữa, nhiều năm sống với người nông dân, làm việc, ăn và ngủ cùng họ, tôi lại chịu khó quan sát, tìm hiểu nên khi bắt chước nhanh và rất giống".

NSƯT Thanh Hiền: Cô Mến Sao tháng Tám bất ngờ lột xác thành bà mẹ chồng đáng ghét trong Mùa hoa tìm lại - Ảnh 4.

Hay những vai diễn người mẹ quê bình dị, hiền lành.

Đúng như nghệ sĩ chia sẻ, bà là người suôn sẻ trong cuộc sống. Mọi thứ diễn ra rất bình yên và không có những biến cố. 

Được biết, cả nhà NSƯT Thanh Hiền đều liên quan đến phim ảnh. Chồng nữ nghệ sĩ là diễn viên của Nhà hát Kịch Việt Nam. Con trai bà tốt nghiệp khóa quay phim của Trường Đại học SK&ĐA. 

Cả gia đình đều theo đuổi con đường nghệ thuật nhưng khi trở về nhà họ xếp công việc lại sau cánh cửa. Ở trong ngôi nhà nhỏ của NSƯT Thanh Hiền chỉ có cuộc sống bình dị thường ngày, là những lo toan cơm áo như nhiều gia đình khác.

NSƯT Thanh Hiền: Cô Mến Sao tháng Tám bất ngờ lột xác thành bà mẹ chồng đáng ghét trong Mùa hoa tìm lại - Ảnh 5.

Ngoài đời nữ nghệ sĩ cũng chân chất, giản dị như hình ảnh trên phim của bà.

Nhiều năm cống hiến miệt mài cho nghề nhưng NSƯT Thanh Hiền vẫn cho rằng mình "chưa đi đến đích". Vậy nên bà vân cần mẫn với công việc của mình trong khi bạn cùng trang lứa nhiều người đã không còn mặn mà với nghề. 

Với bà, ở nhà thì rất mệt rồi kiêng khem đủ thứ để giữ gìn gìn sức khỏe nhưng khi được xách vali theo đoàn làm phim thì mọi thứ trong bà lại tràn trề sinh lực. Với NSƯT Thanh Hiền, còn sức lực thì còn cống hiến hết mình cho nghệ thuật.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC