Ngày 19 Tháng 3, 2021 | 08:00 AM

NSND Hồng Vân: Tuổi U60 đắt show, được chồng hết lòng yêu thương

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - NSND Hồng Vân hiện tại là cái tên "hot" nhất trong làng giải trí cả Nam lẫn Bắc. Chị liên tục xuất hiện trong các sản phẩm điện ảnh hay nhiều chương trình truyền hình.

NSND Hồng Vân mới đây gây ấn tượng với tạo hình Lý Lệ Hồng trong tác phẩm điện ảnh "Gái già lắm chiêu V". 

Nhân vật Lý Lệ Hồng của NSND Hồng Vân là mảnh ghép quan trọng tạo nên bộ ba chị em tài – sắc vẹn toàn nức danh xứ Huế. Tuy nhiên, so với cô chị cả Lý Lệ Hà và cô em út Lý Linh thì những hình ảnh và thông tin về tính cách cũng như tạo hình của Lý Lệ Hồng vẫn khá ít ỏi. 

Gần đến ngày công chiếu, nhà sản xuất mới bắt đầu tung ra những hình ảnh đa sắc về nhân vật ẩn số này.

NSND Hồng Vân: Tuổi U60 đắt show, được chồng hết lòng yêu thương - Ảnh 2.

NSND Hồng Vân trong "Gái già lắm chiêu".

Ngoài các phim điện ảnh, NSND Hồng Vân còn xuất hiện trong nhiều chương trình phát sóng trên truyền hình như: Ký ức vui vẻ, Gương mặt thân quen, Bạn muốn hẹn hò... Dường như càng có tuổi, NSND Hồng Vân càng đắt show hơn.

NSND Hồng Vân sinh năm 1966 tại Hà Nội, quê nội là vùng đất quan họ Bắc Ninh. Dù gia đình ông bà, cha mẹ đều không có ai theo nghệ thuật, nhưng từ khi Hồng Vân còn bé chị đã nghe bà nói rằng đất nhà mình ở thế răng lược, thế nào cũng có người làm nghệ thuật.

Sau này đúng là Hồng Vân trở thành người đầu tiên trong nhà theo nghệ thuật và trở thành một nghệ sĩ hài nổi tiếng khắp cả nước và hiện giờ là "bà bầu" sân khấu.

NSND Hồng Vân: Tuổi U60 đắt show, được chồng hết lòng yêu thương - Ảnh 3.

NSND Hồng Vân trong "Ký ức vui vẻ".

Năm 9 tuổi, gia đình NSND Hồng Vân chuyển vào Sài Gòn sinh sống. Lúc đó, chị mới bắt đầu được tiếp xúc với cải lương, một loại hình sân khấu đặc trưng của miền Nam. Khi ấy cố nghệ sĩ Thanh Nga đang là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng với vai diễn Thái hậu Dương Vân Nga trong vở kịch cùng tên. Được xem nghệ sĩ Thanh Nga diễn, Hồng Vân bắt đầu mê sân khấu và mơ ước được một ngày đứng trên sân khấu như cố nghệ sĩ Thanh Nga.

Từ năm 1989 đến năm 2000, chị là diễn viên Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP.Hồ Chí Minh. Từ năm 2001, chị là diễn viên, đạo diễn đồng thời là Giám đốc Công ty Cổ phần Sân khấu Điện ảnh Vân Tuấn. Hồng Vân cũng là bầu sô của Sân khấu kịch Phú Nhuận tại thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2012, chị được công nhận là Nghệ sĩ Nhân dân. Chị là Đại biểu Hội đồng nhân dân TP. Hồ Chí Minh (nhiệm kì 2012-2016).

Thời gian gần đây, ngoài các show diễn Hài tết, NSND Hồng Vân còn nổi tiếng trên truyền hình với các chương trình như Ký ức vui vẻ, Gương mặt thân quen", chị còn nổi tiếng với phim "Gạo nếp gạo tẻ" trên HTV vào năm ngoái. NSND Hồng Vân được xem là một nữ diễn viên gạo cội có tâm lớn dành cho ngành sân khấu. Chính vì vậy chỉ được đồng nghiệp lẫn học trò cực kỳ yêu mến.

NSND Hồng Vân: Tuổi U60 đắt show, được chồng hết lòng yêu thương - Ảnh 4.

NSND Hồng Vân và chồng Lê Tuấn Anh.

Ngoài sự nghiệp thành công, NSND Hồng Vân còn có đời tư viên mãn với nam tài tử thập niên 90 Lê Tuấn Anh. Chuyện tình giữa Lê Tuấn Anh và Hồng Vân quả là do duyên phận sắp đặt. Họ từng yêu nhau nhưng rồi lại chia tay. Hồng Vân kết hôn với một kiến trúc sư còn Tuấn Anh đã có một giai đoạn gắn bó với ca sĩ Phương Thảo (vợ của Ngọc Lễ). Tuy nhiên cả 2 đều thất bại trong chuyện tình cảm và quyết định quay về với nhau, để hàn gắn và tìm kiếm lại hạnh phúc mà cả hai đã bỏ dở.

21 năm sau ngày cưới, NSND Hồng Vân - diễn viên Lê Tuấn Anh vẫn giữ nguyên vẹn tình yêu đẹp trước mọi gian truân cuộc đời. Là người nổi tiếng nên NSND Hồng Vân bận rộn với các công việc tại sân khấu nhưng may mắn khi về gia đình chị luôn được Lê Tuấn Anh lo lắng chu toàn mọi việc để không gặp quá nhiều áp lực. Nhờ có chồng yêu chiều, giỏi kinh doanh mà NSND Hồng Vân luôn được bạn bè trong giới nghệ sĩ ngưỡng mộ.

NSND Hồng Vân: Tuổi U60 đắt show, được chồng hết lòng yêu thương - Ảnh 5.

Đại gia đình NSND Hồng Vân - Lê Tuấn Anh.

Không chỉ khéo léo trong việc yêu thương chăm sóc vợ, diễn viên Tuấn Anh còn chân thành đối xử với con riêng. Trong đời thường, nhiều gia đình bình thường phải đối mặt với những chuyện khó xử như "con anh - con tôi" nhưng nhờ sự trải nghiệm trong cuộc sống, gia đình anh chị đã đi qua được tình huống éo le này.

Thời điểm đó chỉ người xung quanh mới cảm nhận rõ được tình cảm đoàn kết của gia đình họ. Diễn viên Tuấn Anh đã làm tốt vai trò của người đàn ông. Cách ứng xử khéo léo của anh đã khiến con riêng của vợ cảm thấy gần gũi và coi như cha ruột.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC