Ngày 14 Tháng 9, 2017 | 12:46 PM

NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc là ứng viên giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

  MỚI NHẤT

NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc được xem là hai ứng viên của chức giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, sau khi ông Nguyễn Thế Vinh chính thức về hưu vào ngày 1/11 tới đây.

Trao đổi với chúng tôi, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam Nguyễn Thế Vinh cho biết ông đã nhận quyết định nghỉ hưu từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vào ngày 13/9. Tuy vậy, đây mới chỉ là việc nhận quyết định, còn ngày ông Vinh nghỉ hưu chính thức là 1/11.

"Tôi vẫn còn gần 3 tháng nữa gắn bó với nhà hát, do vậy vẫn còn rất nhiều việc để làm. Từ nay đến khi nghỉ hưu, tôi phải chịu trách nhiệm về hai vở kịch nữa, do vậy chưa thể chia sẻ được nhiều về sự thay đổi", giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết.


Ông Nguyễn Thế Vinh (giữa) sẽ thôi cương vị giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam vào đầu tháng 11.

Ông Nguyễn Thế Vinh (giữa) sẽ thôi cương vị giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam vào đầu tháng 11.

Ngoài ra, ông Nguyễn Thế Vinh cũng nói rằng một trong những công việc mà ông sẽ phải làm là cùng với lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tìm ra người kế nhiệm vị trí giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam mà ông đang đảm nhận.

Trước câu hỏi "NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc - 2 phó giám đốc hiện tại của nhà hát có phải là 2 ứng viên cho chức giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam?", ông Vinh khẳng định nếu một trong hai nghệ sĩ thực sự phù hợp, nổi bật thì Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ lựa chọn.

"Phương án nhân sự thế nào hoàn toàn thuộc thẩm quyền của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Nếu Bộ thấy một trong 2 phó giám đốc phù hợp thì sẽ bổ nhiệm, còn không thì sẽ phân công một người ở bên Bộ về làm lãnh đạo nhà hát. Ngày trước, tôi cũng là người bên Bộ được phân công về đây", giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam nói thêm.


NSND Anh Tú hiện là phó giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

NSND Anh Tú hiện là phó giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

Ông Nguyễn Thế Vinh làm giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam từ năm 2012. Trước đó, ông đảm nhiệm cương vị phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ. Cả hai nhà hát này đều trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Hiện tại, Nhà hát Kịch Việt Nam có hai phó giám đốc là NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc. NSND Anh Tú sinh năm 1962 là nghệ sĩ, đồng thời cũng là một đạo diễn sân khấu có tiếng, đã dàn dựng nhiều vở kịch thành công cho nhà hát như Lâu đài trên cát, Chuyện chàng dũng sĩ, Cạm bẫy, Hamlet,..


Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên chúc mừng Xuân Bắc khi nhận nhiệm vụ mới vào tháng 9/2016. Ảnh: NHKVN

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên chúc mừng Xuân Bắc khi nhận nhiệm vụ mới vào tháng 9/2016. Ảnh: NHKVN

Trong khi đó, NSƯT Xuân Bắc sinh năm 1976, được bổ nhiệm làm phó giám đốc phụ trách marketing vào 9/2016. Trước đó anh là trưởng đoàn biểu diễn I của Nhà hát Kịch Việt Nam.

Mới đây, dư luận xôn xao với việc bà Nguyễn Hồng Nhung - vợ nghệ sĩ Xuân Bắc, giảng viên trường Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội - livestream bày tỏ sự bức xúc vì "bị NSND Anh Tú, Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam can thiệp vào việc chấm thi" và phải giảng dạy 14 năm trong điều kiện thiếu thốn cơ sở vật chất.

Phản ứng lại, NSND Anh Tú khẳng định "rất quý Xuân Bắc và không hại gì vợ cậu ấy".

Theo Khuê Tú

Zing.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC