Ngày 2 Tháng 11, 2013 | 07:28 AM

Những tình huống hài hước sốt xình xịch ở “Ai là triệu phú”

Những tình huống hài hước sốt xình xịch ở “Ai là triệu phú”
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Ai là triệu phú" là một gameshow quen thuộc của khán giả Việt và được rất nhiều người yêu thích. Có những tình huống hài hước làm cho khán giả cười nghiêng ngả và gây sốt xình xịch trên các mạng xã hội sau đó. Cùng Giadinh.net.vn điểm lại những tình huống này.

1. Nhất quyết không tin “sự nhiệt tình thái quá” của tổ tư vấn

Vài tuần trước đây clip ngắn được cắt ra từ một số phát sóng của chương trình "Ai là triệu phú" đã được cư dân mạng liên tục chia sẻ. Clip dài hơn 3 phút ghi lại đoạn trả lời câu hỏi thứ 6 của người chơi. Với câu hỏi "Ca khúc ngẫu hứng phố của nhạc sĩ Trần Tiến nhắc đến loại đồ uống nào?", người chơi đã sử dụng sự trợ giúp hỏi tổ tư vấn tại chỗ. Cả ba người của tổ tư vấn đều lựa chọn phương án D - Trà chanh và chắc chắn với sự lựa chọn của mình.
 
Clip "Sự nguy hiểm của tổ tư vấn gây sốt trong Ai là triệu phú"

Nhưng thật bất ngờ, đáp án đúng của chương trình lại là đáp án B - Bia hơi. Rất may là người chơi đã lựa chọn thêm sự trợ giúp 50-50 để loại đi phương án sai. Nếu không, anh đã phải dừng cuộc chơi sớm.

2. Cụ ông “dễ thương” khiến mọi người cười nghiêng ngả
 
Cụ Đặng Thiêm (78 tuổi) đến từ Hà Nội không chỉ là một người chơi vui tính mà còn là một trong những người chơi xuất sắc nhất của chương trình. Trong chương trình phát sóng hôm 1/10, cụ đã xuất sắc vượt qua 11 câu hỏi và giành được giải thưởng 30 triệu đồng. Trong câu hỏi thứ 9 cụ Khiêm đã nhờ sự trợ giúp từ tổ tư vấn, trong đó có cháu ngoại của mình. Song đáp án của cháu ngoại cụ lại khác với đáp án của 2 người còn lại. Cụ đã quyết định nghe theo sự trợ giúp của cháu gái với lý do: “Nếu có sai về nhà đánh cháu cũng được”.
 
Khán giả truyền hình đã vô cùng thích thú khi được chứng kiến một người chơi với kho kiến thức đáng nể ở nhiều lĩnh vực và lối nói chuyện rất duyên. Trong suốt phần chơi của mình, cụ luôn có những câu nói dí dỏm, hài hước, khiến khán giả có mặt ở trường quay không thể nhịn cười. Màn giới thiệu "lằng nhằng" của ông về vợ cũng làm cho mọi người cười nghiêng ngả. Cụ ông 78 tuổi cho biết: "Quanh co mới vui".
 
Những tình huống hài hước sốt xình xịch ở “Ai là triệu phú” 1

Cụ ông 78 tuổi - người chơi "dễ thương" nhất của chương trình từ trước tới nay.

3. Chàng trai "ít nim tin vào ph n"

Trong chương trình Ai là triệu phú tối 30/7, người chơi Trần Tiến Thực đã tạo nên một "cơn sốt" khi thẳng thẳn phát biểu "Trong những giờ phút quyết định, tôi ít niềm tin vào phụ nữ hơn". Nhiều cư dân mạng sau đó đã chia sẻ đoạn clip phần chơi của chàng trai này và gọi anh là "thanh niên chuẩn 2013". Tình huống mà clip này ghi lại là khi người chơi bước vào câu hỏi số 10, một mốc rất quan trọng. Nếu vượt qua câu hỏi này, người chơi sẽ cầm chắc trong tay phần thưởng trị giá 22 triệu đồng.

Với câu hỏi về lĩnh vực khoa học "Tác giả của tiểu thuyết Trở về Eden là ai?", người chơi Trần Tiến Thực phải dùng quyền trợ giúp hỏi ý kiến của tổ tư vấn tại chỗ. Hai người trợ giúp đầu đều là phụ nữ và đều chọn phương án A, thậm chí người thứ hai còn quả quyết đây là đáp án chính xác vì đã đọc tiểu thuyết này tới 3 lần. Người trợ giúp cuối cùng là nam giới chọn phương án B. Sau một hồi suy nghĩ băn khoăn, người chơi kết luận "Trong giờ phút quyết định, tôi ít niềm tin vào phụ nữ hơn" và chọn đáp án B. Đây chính là đáp án đúng của chương trình. Người dẫn chương trình cũng phải thốt lên rằng: "Tôi ngưỡng mộ bạn". Với phát ngôn "bất hủ", Trần Tiến Thực trở thành chủ đề "hot" trên mạng. Nhiều người đồng tình với quan điểm của anh và gọi anh là "thanh niên ưu tú", "đàn ông đích thực"... Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng đây là thái độ coi thường phụ nữ, vơ đũa cả nắm.
 
Những tình huống hài hước sốt xình xịch ở “Ai là triệu phú” 2

Người chơi Trần Tiến Thực được cư dân mạng mệnh danh là "thanh niên chuẩn 2013"

4. Tình hung tr giúp hài hước nht "Ai là triu phú"

Một trong những người chơi "gây sốt" nhất ở gameshow “Ai là triệu phú” là bạn Doãn Thế Hà đến từ Hải Dương. Đây cũng là một người chơi xuất sắc vì đã nhanh chóng vượt qua 9 câu hỏi đầu tiên. Tuy nhiên, khán giả truyền hình nhớ đến anh không phải ở những câu trả lời quyết đoán hay cách nói chuyện dí dỏm. Nhắc đến người chơi này, khán giả nghĩ ngay đến màn trợ giúp hài hước có một không hai.

Người chơi chọn phương án trợ giúp gọi điện thoại cho người thân ở câu hỏi số 10 và phía bên kia có hẳn một nhóm bạn. Người trực tiếp nghe điện thoại liên tục nhắc lại lời của người chơi cho bạn đang ngồi cùng, và tất nhiên khán giả cũng nghe trọn cuộc đối thoại "hồn nhiên như cô tiên" này.
 

Sau khi không nhận được trợ giúp từ người thân, Doãn Thế Hà tiếp tục sử dụng quyền trợ giúp hỏi ý kiến khán giả trong trường quay. Tuy nhiên, cuối cùng người chơi lại không nghe theo số đông khán giả. Anh quyết định chọn phương án khác vì chợt nhớ ra câu đây là câu hỏi thi Rung chuông vàng ở trường. Với câu trả lời sai hoàn toàn, người chơi đến từ Hải Dương bị "ném đá" tơi tả.

5. Người đàn ông đạt kỷ lục của “Ai là triệu phú” vì "không nghe lời vợ"

Sau "hiện tượng" Trần Tiến Thực, cư dân mạng đua nhau lục lại những tình huống khó quên nhất ở chương trình Ai là triệu phú và clip của người chơi Nguyễn Lê Anh (tháng 9/2008) là một trong những clip được xem nhiều nhất trên Youtube.
 
Đây là một trong những người chơi hiếm hoi vượt qua câu hỏi số 14 để chiến thắng 80 triệu đồng. Điều đặc biệt là trước khi trả lời, anh quyết định hỏi ý kiến vợ nên chơi tiếp hay dừng lại. Vợ khuyên anh nên dừng lại. Tuy nhiên, Nguyễn Lê Anh quyết định chơi tiếp và đã trả lời đúng.
 
 
Việc người chơi, người trợ giúp nhầm lẫn ở các câu hỏi là một điều không mong muốn nhưng chính nhờ những  trường hợp như vậy mà chương trình trở nên hài hước và hấp dẫn hơn. Cũng không thể phủ nhận vai trò quan trọng của tổ tư vấn trong chương trình, vì nhờ có những trợ giúp này mà nhiều người chơi đã vượt được qua những mốc quan trọng, giành được giải thưởng cao.
 
Phạm Hương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC