Ngày 31 Tháng 7, 2013 | 01:31 PM

Những nghệ sĩ Việt vẫn chịu cảnh ở nhà thuê

Những nghệ sĩ Việt vẫn chịu cảnh ở nhà thuê
  MỚI NHẤT

Có người cố đến 20 năm vẫn không mua nổi nhà, người khác lại chọn cách thuê nhà để có một cuộc sống độc lập sau sóng gió.

Quan niệm nghệ sĩ đương nhiên phải giàu không biết tự bao giờ đã ăn sâu vào suy nghĩ của công chúng. Ấy nhưng, đó chỉ là phần nổi. Nếu ví làng giải trí như một tảng băng trôi thì phần chìm có lẽ nhiều hơn. Bên cạnh những người sở hữu căn hộ đến vài chục tỉ, vẫn có nhiều người bằng lòng với căn nhà thuê tạm.

Quang Thắng làm 20 năm không mua nổi nhà Hà Nội

Câu nói "an cư lạc nghiệp" có lẽ không đúng với Quang Thắng bởi bấy lâu nay anh vẫn lạc nghiệp dù không thể an cư. Nghệ sĩ hài vẫn đi về Hà Nội Hải Phòng như một con thoi. Anh cũng mơ ước có căn nhà ở giữa thủ đô để được gần vợ gần con nhưng 20 năm rồi, ước mơ ấy đã trở thành thứ xa xỉ.

Những nghệ sĩ Việt vẫn chịu cảnh ở nhà thuê 1  

Quang Thắng không phải là kẻ lười biếng, cũng không phải là người suốt ngày lên báo để khoe bộ cánh mấy trăm triệu đồng hay xế hộp vài tỷ. Sự xuất hiện nào của anh cũng gắn liền với những vai diễn và mang lại tiếng cười cho người xem.

Anh cười nhiều đến nỗi ai cũng nghĩ nghệ sĩ sướng thật, lúc nào cũng lạc quan yêu đời. Tất nhiên cũng chẳng ai nhìn thấy giọt nước mắt của người nghệ sĩ ấy khi bức màn nhung kéo lại.

Danh hài miền Bắc tâm sự, anh cũng chắt chiu dành dụm, cũng ao ước nhưng cuộc đời là một cuộc rượt đuổi không cân sức. Khi tưởng chừng như đã để dành đủ tiền, khi đã có thể chạm đến ước mơ thì cũng là lúc anh nhận ra nền kinh tế thị trường không chờ đợi một ai và căn nhà anh ao ước đã đội giá gấp mấy lần.

Không trụ được ở Hà Nội, danh hài chọn về lại Hải Phòng. Hơn 20 năm theo đuổi mơ ước, bám trụ với nghề, người nghệ sĩ ấy nhận ra anh đã sai lầm. Nếu được chọn lại từ đầu, có lẽ anh sẽ không theo nghiệp diễn.

Công Lý ở nhà thuê sau ly hôn

Những nghệ sĩ Việt vẫn chịu cảnh ở nhà thuê 2  

Là một người kín tiếng trong giới giải trí, rất ít khi công chúng thấy danh hài Công Lý chia sẻ chuyện riêng tư trên báo chí. Sau khi chia tay với Thảo Vân, anh dọn đến một căn hộ cho thuê. Căn nhà anh và vợ cũ từng chung tay xây dựng nay chỉ có một mình Thảo Vân chăm sóc.

"Tài sản có mỗi cái nhà, Thảo Vân nuôi con đương nhiên cái nhà phải để cho hai mẹ con. Con mình hưởng, có ai hưởng đâu phải chia chác", anh tâm sự.

Và trong khi bạn bè người thân thấy thương cảm cho Công Lý vì đã đi hết nửa cuộc đời vẫn chưa ổn định được cuộc sống, anh vẫn lạc quan đối diện những gì đang xảy ra. Danh hài đất Bắc cũng biết mình thua thiệt bạn bè nhưng chưa bao giờ anh lấy đó làm lý do để buồn phiền.

Kim Hiền ở nhà thuê sau khi ly dị chồng

Yêu nhau một thời gian dài và có chung với chồng cũ bé trai Sonic, Kim Hiền mới khoác lên mình áo cưới để đi vào nhà thờ. Ấy vậy mà chẳng bao lâu sau, cũng chính cô là người quyết tâm bỏ mái ấm nhỏ, ký vào đơn ly hôn và mang theo cậu con trai đầu lòng ra đi.

Những nghệ sĩ Việt vẫn chịu cảnh ở nhà thuê 3
  
Những nghệ sĩ Việt vẫn chịu cảnh ở nhà thuê 4  

Không để bản thân trượt dài trong đau khổ, sau một thời gian buồn bã vì cuộc hôn nhân nhanh chóng đổ vỡ, Kim Hiền làm lại từ đầu với con trai. Cả hai mẹ con tìm thuê một căn hộ chung cư trên đường Võ Văn Tần thành phố Hồ Chí Minh.

Căn nhà nhỏ chưa bao giờ thắp đèn trắng, Kim Hiền thích cái sự ấm áp ánh đèn vàng mang lại. Và cuộc sống cứ như thế trôi qua, dù vắng bóng người đàn ông của gia đình.

Theo lời Kim Hiền, vốn bản tính độc lập nên cô không muốn dựa vào bất cứ một ai. Việc cô thuê nhà cũng là để chứng minh cho gia đình thấy cô có thể đứng vững sau sóng gió.
 
Theo Trí Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC