Ngày 11 Tháng 7, 2013 | 01:28 PM

Những MC 'Đường lên đỉnh Olympia' ngày ấy - bây giờ

Những MC 'Đường lên đỉnh Olympia' ngày ấy - bây giờ
  MỚI NHẤT

Với chặng đường 14 năm, sân chơi gắn bó với nhiều thế hệ học sinh vào mỗi chủ nhật hàng tuần cũng xuất hiện nhiều gương mặt người dẫn chương trình ấn tượng.

Tạ Bích Loan
 
Những MC 'Đường lên đỉnh Olympia' ngày ấy - bây giờ 1

Tạ Bích Loan dẫn Đường lên đỉnh Olympia mùa đầu tiên vào năm 1999.

Mặc dù chỉ dẫn Đường lên đỉnh Olympia năm đầu tiên 1999 đến trận chung kết tổ chức vào 26/3/2000, nhưng Tạ Bích Loan luôn được mọi người nhớ đến bởi sự thông minh, đam mê và nhiệt huyết đối với công việc.

"Tôi đứng ở chỗ có vòng nguyệt quế và chữ Đường lên đỉnh Olympia, vị trí của người dẫn chương trình, một cảm giác rất lạ vụt đến. Khán giả cũng vậy, khi tôi bước vào trường quay, theo quán tính, khán giả vẫn hò reo vui vẻ", Tạ Bích Loan xúc động chia sẻ trong một bài phỏng vấn ngay sau khi nghỉ làm MC chương trình vào năm thứ 2.

Tạ Bích Loan từng tốt nghiệp đại học và cao học tại Đại học tổng hợp Lômonoxop. Cô là người dẫn chương trình, biên tập viên lâu năm ở Đài truyền hình Việt Nam cùng thế hệ với Lại Văn Sâm. Nhắc đến cô, khán giả không thể quên hình ảnh MC quen thuộc của Đường lên đỉnh Olympia, Bảy sắc cầu vồng, Người đương thời, Khởi nghiệp.

Những MC 'Đường lên đỉnh Olympia' ngày ấy - bây giờ 2

Tạ Bích Loan đang làm Trưởng ban biên tập VTV6.

Hiện tại, Tạ Bích Loan đã chia tay đài VTV3 để chuyển về làm Trưởng ban biên tập VTV6. Nếu trong công việc cô luôn tạo được cảm giác mới mẻ, trẻ trung và sự sắc sảo, ngoài đời cô là một người dễ mến, gần gũi. Cô là người ít chia sẻ về cuộc sống gia đình trên truyền thông. Chỉ biết những lúc rảnh rỗi, cô có sở thích đọc sách trên bãi biển, chọn công việc trồng rau và chăm sóc gia đình.

Lưu Minh Vũ
 
Những MC 'Đường lên đỉnh Olympia' ngày ấy - bây giờ 3

Lưu Minh Vũ trong Hãy chọn giá đúng.

MC Lưu Minh Vũ là con trai của cố nhà thơ Lưu Quang Vũ và nữ nghệ sĩ Tố Uyên. Không theo đuổi con đường văn học giống bố, anh đã nỗ lực hết mình để trở thành một MC - BTV truyền hình.

Lưu Minh Vũ đảm nhận vai trò MC Olympia vào các năm năm 2000, 2002 và 2003. Nhắc đến anh, khán giả sẽ nhớ đến chương trình Hãy chọn giá đúng nhiều hơn bởi sự hài hước, lôi cuốn khán giả vào từng trò chơi.

"Mỗi lần xuất hiện trên truyền hình, tôi cố gắng làm sao để chương trình thật sự cuốn hút. Điều quan trọng là dẫn dắt phải tự nhiên, không gượng gạo, thô cứng và phải lựa chọn chính xác", cựu MC chương trình Đường lên đỉnh Olympia tâm sự.

Trong quá trình dẫn Đường lên đỉnh Olympia, MC Lưu Minh Vũ cũng từng gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười. Đặc biệt là khi mới bắt đầu dẫn chương trình, anh kể lại kỷ niệm bị các học sinh bên dưới kêu: "A, về nhà giặt quần áo cho vợ đi".

Những MC 'Đường lên đỉnh Olympia' ngày ấy - bây giờ 4

Tổ ấm hạnh phúc của Lưu Minh Vũ.

Không giống hình ảnh trên sân khấu chỉnh chu và nghiêm túc, ngoài đời, Lưu Minh Vũ giản dị với áo phông, quần bò và mũ lưỡi trai đen. Anh từng chia sẻ, nhiều khi anh đi trên đường mà nhiều người lại lầm tưởng là xe ôm.

Hiện tại, MC Lưu Minh Vũ vẫn đảm trách các công việc tại VTV3 và hạnh phúc với tổ ấm nhỏ khi có một người vợ đảm đang, tâm lý cùng hai cậu con trai ngày một trưởng thành.

Nguyễn Tùng Chi
 
Những MC 'Đường lên đỉnh Olympia' ngày ấy - bây giờ 5

Tùng Chi thu hút khán giả bởi sự đằm thắm, duyên dáng.

MC Tùng Chi là người gắn bó lâu năm nhất với chặng đường dài hơi Đường lên đỉnh Olympia trong suốt 8 năm từ 2000, 2001, 2002, tiếp tục quay trở lại vào chung kết năm thứ 9 diễn ra ngày 17/5/2009 đến bây giờ. Không sôi nổi, hoạt náo như Tạ Bích Loan hay dí dỏm như Lưu Minh Vũ, Tùng Chi  mang đến lối dẫn dắt nhẹ nhàng, đằm thắm.

Hiện tại, cô đảm nhận vai trò Tổng đạo diễn kiêm biên tập viên của chương trình này. Cái duyên đưa cô đến với Đài truyền hình Việt Nam từ những năm 1997 là chương trình Từ ánh mắt đến trái tim. Với kinh nghiệm nhiều năm làm dẫn chương trình nhưng mỗi lần bước ra sân khấu, cô vẫn không tránh khỏi hồi hộp và run như chưa làm bao giờ.

Nói về công việc, niềm đam mê và sức hút của Olympia với giới trẻ, MC Tùng Chi cho biết: "Tôi nghĩ là điều làm nên sức hút của Olympia và tạo nên thói quen xem chương trình cho rất nhiều người đó là sự thông minh của các em dự thi".

Thanh Vân Hugo
 
Những MC 'Đường lên đỉnh Olympia' ngày ấy - bây giờ 6

Thanh Vân Hugo.

Cách đây 3 năm, Thanh Vân Hugo đã trở lại truyền hình trong vai trò người dẫn chương trình Đường lên đỉnh Olympia vào năm 2010 sau thời gian dài vắng bóng sinh em bé. Dường như đây là cuộc thử sức hoàn toàn mới của cô sau khi thành công với hình ảnh "chị Kính Hồng" và Vân Hugo ngày nào.

Dù bị áp lực trước những cái bóng lớn của các MC kỳ cựu từng dẫn Đường lên đỉnh Olympia như Tạ Bích Loan, Tùng Chi, nhưng Thanh Vân đã mang đến những nét mới, những dấu ấn mới cho chương trình. Ngoài ra, cô còn nhận được sự chỉ dạy và hướng dẫn tận tình của Tùng Chi - tổng đạo diễn chương trình. Thanh Vân ngày càng ổn định và duyên dáng cũng như nâng cao kiến thức, chuyên môn hơn.

Đặc biệt, mỗi khi ghi hình, Thanh Vân luôn nhận được sự cổ vũ và động viên rất lớn từ phía khán giả. "Các bạn biết tôi là người dẫn chương trình mới nên đôi khi tôi sai sót, mọi người cười và động viên rất nhiều. Có khi các bạn còn hô khẩu hiệu: 'MC cố lên', 'Chị Kính Hồng cố lên"... Thông thường, người ta chỉ hô tên các bạn thí sinh cố lên, không ngờ cả mình cũng được cổ động. Những lúc đó, tôi đang căng thẳng mấy cũng phải bật cười", Thanh Vân hào hứng kể lại.

Những MC 'Đường lên đỉnh Olympia' ngày ấy - bây giờ 7

Vân Hugo và con trai đầu lòng.

Tuy nhiên, Thanh Vân chỉ làm MC chương trình trong 1 năm vì sau đó cô đã vướng phải đổ vỡ hôn nhân. Dường như, cuộc sống của cô đã thay đổi toàn bộ. Lui về phía sau hậu trường, cô dành trọn thời gian chăm sóc con trai, bù đắp những tình thương cho cu Bin. Đến bây giờ, sau khi lấy lại tinh thần, cô mới tiếp tục quay trở lại với công việc MC - BTV truyền hình và thỉnh thoảng cô có tham gia đóng một vài bộ phim.

Việt Khuê - Khắc Cường
 
Những MC 'Đường lên đỉnh Olympia' ngày ấy - bây giờ 8

Việt Khuê quen thuộc với các chương trình thể thao.

Những MC 'Đường lên đỉnh Olympia' ngày ấy - bây giờ 9 
MC Khắc Cường chững chạc trong chương trình Thể thao.
 
Xuất phát là một bình luận viên Thể thao của VTV3, Việt Khuê và Khắc Cường đã chiếm được tình cảm của khán giả truyền hình khi làm nam MC Đường lên đỉnh Olympia 5 năm qua từ năm 2007, năm 2009 đến năm 2011. Với sự  vui tươi, dí dỏm, cả hai chàng trai cùng làm MC dưới khán giả để khuấy động không khí trường quay. Ngoài ra, Việt Khuê đảm nhiện vai trò MC trên sân khấu để trực tiếp đưa ra các câu hỏi cho thí sinh vào năm 2008.

Dường như việc vừa làm MC hai chương trình lớn của VTV 3 phần nào giúp Việt Khuê và Khắc Cường đem đến những góc cạnh khác nhau của một MC trẻ tài năng.
 
Quốc Hiệp - Kiều Anh
 
Những MC 'Đường lên đỉnh Olympia' ngày ấy - bây giờ 10

Vợ chồng Quốc Hiệp.

Vào năm 2005, Đặng Quốc Hiệp cùng cô gái xinh đẹp Nguyễn Kiều Anh đã trở thành một đôi MC ăn ý, xử lý nhanh các tình huống của chương trình.

Chia tay Đường lên đỉnh Olympia, Quốc Hiệp tiếp tục theo đuổi giấc mơ bằng con đường học vấn khi theo học cao học. Hiện tại, chàng cựu MC là cán bộ đầu tư của Quỹ đầu tư, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Anh đã kết hôn với bà xã xinh xắn Thu Phương vào năm 2009.

Trong khi đó, Kiều Anh tiếp tục đảm nhận vai trò MC vào năm 2006 và quý 1 năm 2007. Sau đó, cô lập gia đình nên tạm dừng công việc. Bản thân cô quan niệm, nếu không có gia đình vững chắc sẽ không thể yên tâm làm việc. Vì vậy, việc có gia đình hạnh phúc sẽ tạo ra tiền đề cho sự nghiệp. Mặc dù Kiều Anh không còn gắn bó với truyền hình nhưng khán giả vẫn luôn nhớ đến hình ảnh cô gái MC xinh đẹp của Đường lên đỉnh Olympia.
 
Những MC 'Đường lên đỉnh Olympia' ngày ấy - bây giờ 11

Hiện MC Kiều Anh đang cùng gia đình chồng định cư ở Pháp.

 
Khánh Chi
 
Những MC 'Đường lên đỉnh Olympia' ngày ấy - bây giờ 12

MC Khánh Chi.

Cô MC dễ thương ngày nào của chương trình Me xanh, Khánh Chi đến với Đường lên đỉnh Olympia vào năm 2007 ngay khi cô vừa yên bề gia thất. Khoảng thời gian đó, cô phải sang Malaysia với chồng nên thường xuyên di chuyển về Việt Nam để ghi hình chương trình. Sau này khi chia tay Olympia, cô đã định cư hẳn bên Malaysia bên tổ ấm nhỏ.

Kết

Nhiều năm qua, khán giả đang dần bội thực với các game show truyền hình. Tuy nhiên, Đường lên đỉnh Olympia vẫn giữ nguyên được giá trị và niềm yêu thích của khán giả. Chương trình giúp khán giả cũng như người chơi tích lũy và củng cố kiến thức trong cuộc sống. Sự thành công của Đường lên đỉnh Olympia có sự đóng góp không nhỏ của các MC. Nét duyên dáng, hài hước của mỗi người đã giúp cho chương trình thêm sinh động và thu hút.

Ngoài những gương mặt người dẫn chương trình quen thuộc với khán giả trong chặng đường 14 năm của Đường lên đỉnh Olympia vẫn còn khá nhiều gương mặt MC khác gắn bó với chương trình như Thùy Dương, Trung Nghĩa, Ngọc Huy, Giang Nam và Quỳnh Trang.

Theo TTVN

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC