Ngày 1 Tháng 7, 2015 | 05:02 PM

Những cái tên từng bị Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố từ mặt

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Quang Lê không phải là trường hợp duy nhất bị Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố từ mặt mà trước đó Phương Thanh, Thanh Lam cũng đã từng mâu thuẫn gay gắt với “ông hoàng nhạc Việt”.

Đàm Vĩnh Hưng – Phương Thanh: Từ mặt vì bị nghĩ “chơi xấu” đồng nghiệp

Đàm Vĩnh Hưng và ca sĩ Phương Thanh từng là đồng nghiệp, bạn bè thân thiết. Có thời điểm, Phương Thanh còn chia sẻ với báo giới rằng giữa chị và Mr Đàm có sự đồng điệu. Chị cũng không tiếc lời khen Mr Đàm: “Hưng nói chuyện có duyên và rất hay, là người biết cách chia sẻ vui buồn một cách chân thật nhất…”.

Tuy nhiên, tình bạn giữa họ không kéo dài được lâu. Khi thực hiện liveshow Mưa (tháng 8/2007), Phương Thanh nhận được “khủng bố” bằng tin nhắn từ một kẻ lạ. Rồi sau đó, con nuôi của nữ ca sĩ này là một phóng viên đã bị đánh ngoài đường.

Những xác minh liên quan đến những tin nhắn này, theo Phương Thanh cho biết thì thủ phạm là Đàm Vĩnh Hưng - dù nam ca sĩ này đã dùng hết lí lẽ để giải thích cho Phương Thanh rằng anh không liên quan đến vụ việc.

Cột mốc chính thức chấm dứt tình bạn giữa Thanh – Hưng là khi chị thua kiện một blogger viết lời chê bai mình, vì luật sư của Mr Đàm giúp.

Đây có thể là một lí do khiến khán giả từ đó rất hiếm khi nhìn thấy Đàm Vĩnh Hưng và Phương Thanh diễn cùng nhau trong một chương trình.

Cách đây ít lâu, khi trả lời câu hỏi: “Phương Thanh có sợ bị người ta nói mình đang ‘cưa sừng làm nghé’ không?”, Phương Thanh nói: “Tôi không sợ! Vì từ xưa đến giờ lúc nào tôi cũng ‘tưng tưng’ như vậy rồi. Tôi ‘tưng’ theo kiểu nghịch ngợm chứ không phải kiểu giả làm con nít nên không sợ bị nói là ‘cưa sừng làm nghé’

Và sự việc nóng lên khi Đàm Vĩnh Hưng phát biểu với báo chí: “Được bao lâu? Sừng sẽ mọc tiếp thôi! Cưa nữa à? Không biết đau á! Tôi chỉ thấy được 2 chữ ‘lố bịch".

Rồi bất ngờ xuất hiện trên sân khấu Làn Sóng Xanh 2012 trong một ca khúc song ca, khán giả tưởng rằng “cặp đôi” này đã “gương vỡ lại lành”, nhưng sau đó Phương Thanh lại tuyên bố “chưa bao giờ tha thứ cho Đàm Vĩnh Hưng”.

Sau đó, giọng ca Trống vắng còn tố cáo "ông hoàng nhạc Việt" cố tình chơi bùa ngải, làm ảnh hưởng tới sự nghiệp của cô.

Đàm Vĩnh Hưng không nhìn mặt Thanh Lam vì một lời nhận xét

Khi Đàm Vĩnh Hưng tham gia chương trình Giọng hát Việt - The Voice mùa giải đầu tiên với vai trò là Huấn luyện viên, diva Thanh Lam đã phát biểu thẳng thắn trong một bài phỏng vấn rằng: "Khi tôi xem chương trình này, tôi cũng ngạc nhiên và không thể tưởng tượng ra hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà sẽ dạy bằng cái gì? Có bột mới gột nên hồ. Phải có trình độ mới dạy được”.

Ngay lập tức, phát ngôn này của Thanh Lam khiến 'ông hoàng nhạc Việt' Mr. Đàm nổi giận phản pháo bằng những phát ngôn đanh thép không hề thua kém.

“Nếu chị Lam cho rằng tôi là kẻ bất tài, vô tướng, không có năng lực, không có nền tảng gì đó… vậy thì ở tôi có điều gì hấp dẫn đặc biệt khiến chị ấy phải nhận lời xuất hiện trong những chương trình của tôi và ngược lại? Chị ấy đã mời tôi khá nhiều lần trong những đêm diễn riêng của chị ấy, cũng như những đêm nhạc của bố chị, nhạc sĩ Thuận Yến?

Theo chị thì tôi đã dùng công nghệ gì? Với người nhiều kinh nghiệm và bản lĩnh, cũng như là người có nền tảng như chị, có thể cho tôi biết được cái tên gọi của công nghệ đó không? Vì người “ngu” như tôi lúc nào cũng cần được sự chỉ dạy của những người đi trước như chị.

Nếu chị Lam muốn biết tôi sẽ dạy gì cho các thí sinh của tôi, thì cho phép tôi được trân trọng mời chị vào ngồi xem tôi dạy những điều mà chị muốn biết, và tôi chắc chắn một điều rằng, những điều đó diva Thanh Lam mãi mãi không bao giờ có được”.

Không chỉ dừng lại ở những suy nghĩ rất thẳng thắn về nữ diva Thanh Lam, Đàm Vĩnh Hưng còn gay gắt tuyên bố sẽ chấm dứt quan hệ ngay lập tức, không nhìn mặt Thanh Lam: “Tôi không giả tạo, không diễn và cũng không im lặng được. Chị ấy biết mặt mũi mình đẹp ra sao thì người khác cũng cần như thế. Chấm dứt quan hệ ngay lập tức. Khỏi nhìn mặt nhau cho nhanh“.

Mr Đàm tuyên bố Ngọc Đại là con buôn

Sau Thanh Lam, đến lượt nhạc sĩ Ngọc Đại bị Mr Đàm từ mặt và buông những lời chua ngoa nhận xét.

Khi dư âm của những phát ngôn với Thanh Lam còn chưa hết thì Đàm Vĩnh Hưng lại tiếp tục có những phát biểu độp lại khi nhạc sĩ Ngọc Đại nói Giám đốc Cát Tiên Sa chỉ là một con buôn.

Đàm Vĩnh Hưng nói về Ngọc Đại: "Tôi cũng thấy tiếc cho số thời gian mà nhạc sĩ Ngọc Đại đã từng sống và từng là người lớn. Ai đọc cũng dễ dàng nhận thấy được vấn đề mà.

Nếu suy nghĩ cho tường tận thì ai cũng là con buôn cả, nghệ thuật gì đó của anh Ngọc Đại có từng bán vé không? Có. Anh có từng tổ chức show để mời ca sĩ hát để bán vé và kinh doanh giọng hát của họ không? Có".

Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục chiêm nghiệm: "Vậy thì cuộc đời này chỉ có con buôn thành công và con buôn thất bại mà thôi. Sự thành công của ông Minh được đi lên từ những ngày đầu gian khổ và phải học việc như thế thì điều đó khiến những người đã từng chứng kiến quá khứ của ông Minh như anh Ngọc Đại phải nhìn lại xem “Vì sao như thế này?"

Đàm Vĩnh Hưng còn gửi lời tới nhạc sĩ Ngọc Đại: "Xin anh hãy là một người lớn, một đàn anh trong nghề đúng nghĩa. Em hứa với lòng mình là sẽ không nhận lời giúp anh nổi tiếng lại đâu nên đây sẽ là bài trả lời duy nhất về anh mà thôi".

Mr.Đàm ‘từ mặt’ nhạc Nguyễn Ánh 9

Trong một bài chia sẻ về nhạc Việt, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 không ngần ngại “mổ xẻ” những tên tuổi đình đám trong showbiz Việt, trong đó có Đàm Vĩnh Hưng.

Theo nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 thì: “Thật ra, giọng Đàm Vĩnh Hưng nửa Nam nửa Bắc, cách thức hát cũng không có và lối hát cũng vậy” và “Hồi xưa, Đàm Vĩnh Hưng mà đi hát thì chỉ xứng là ca sĩ loại C hát lót chứ không được vào hạng ca sĩ chính của phòng trà đâu!”

Người nghệ sỹ già còn kể một kỷ niệm vui với ông hoàng nhạc Việt, rằng: “Khi Đàm Vĩnh Hưng hát bài Ai đưa em về của tôi, tôi bảo con đừng hát bài của bố nữa, tội nghiệp bố lắm. Tôi không thích, tôi nói thẳng luôn. Đàm Vĩnh Hưng nói nhưng con thích hát nhạc bố… Tôi nói nhưng con không nên hát nhạc của bố thì hay hơn”.

Trước lời nhận xét thẳng thắn của nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9, như mọi lần, Đàm Vĩnh Hưng lại "đốp chát" không tiếc lời trên trang cá nhân.

Đặc biệt trong bức tâm thư gửi ‘bố’ Nguyễn Ánh 9, Đàm Vĩnh Hưng đã không ngần ngại gửi những lời sâu cay đến vị nhạc sĩ này: “Nhưng nếu đó là những lời chú phát biểu thì thật tiếc cho chú với hình ảnh đẹp dễ thương, hiền lành trong suốt bao nhiêu năm qua chú mải công “giữ gìn” nay tan biến và Đàm Vĩnh Hưng cho đó là hình ảnh của Ngụy Quân Tử thưa chú. Và nếu đúng, thì cũng đã đến lúc chiếc mặt nạ đó phải được tháo xuống bởi chính chú!”

Sau đó thì tuyên bố thẳng thừng: “Con Hứa với chú 9, từ nay trở đi con sẽ không bao giờ hát bài nào của chú mặc dù con chưa bao giờ nhận được một lời nói nào của chú kiểu như chú đã trả lời phỏng vấn “năn nỉ con đừng hát nhạc của Bố”.

Cách đáp trả của Đàm Vĩnh Hưng khiến dư luận bức xúc và anh nhận không ít sự chỉ trích. Sau đó, anh chủ động mang hoa đến tặng và xin lỗi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Đàm Vĩnh Hưng cạch mặt Quang Lê

Vụ lùm xùm mới nhất giữa Đàm Vĩnh Hưng và đồng nghiệp liên quan đến Quang Lê và một giọng ca trẻ. Theo đó, chiều 30/6, Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng tố Quang Lê “chơi bẩn” khi ngang nhiên “nẫng tay trên” của mình giọng ca trẻ Trọng Nghĩa.

Theo Mr Đàm, anh từng nâng đỡ một chàng trai làm nghề bán kẹo kéo tên là Trọng Nghĩa, có giọng hát rất giống ca sĩ hải ngoại Đan Nguyên. Trong thời gian Nghĩa về quê ở Long Khánh, Đồng Nai thu xếp việc gia đình để lên Sài Gòn học hành và tập luyện trở thành ca sĩ thì Quang Lê đã "tranh thủ" cho người xuống tận nơi, đưa ra những lời ngon ngọt dụ dỗ giọng ca triển vọng này về công ty mình. Mr Đàm khẳng định, Quang Lê đã ký hợp đồng trả tiền lương 3,5 triệu đồng/tháng với Trọng Nghĩa và hứa hẹn những lời có cánh để "cướp gà" của anh.

Thời điểm Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng tố Quang Lê, giọng ca Đập vỡ cây đàn và người quản lý chỉ im lặng. Tuy nhiên, sau vài tiếng, khi đã suy nghĩ kỹ càng, Quang Lê quyết định phản hồi chính thức về sự việc này. Anh cho biết đang rất bận rộn và mệt mỏi sau nhiều chuyện không hay và cho rằng Mr Đàm đã hiểu lầm mình. Quang Lê khẳng định không cố tình tìm về quê Trọng Nghĩa để lôi kéo, dụ dỗ chàng trai này như lời Mr Đàm nói.

Tuy nhiên, cách đây ít giờ, Mr Đàm đã tung bằng chứng 'vạch trần' Quang Lê nói dối việc chưa ký hợp đồng với Trọng Nghĩa. Đó là những tin nhắn mà chàng trai bán kẹo kéo gửi đến 'ông hoàng nhạc Việt', trong đó có giải thích chuyện Quang Lê mời anh về làm ca sĩ độc quyền 7 năm. Quang Lê hứa sẽ chi 200 triệu cho Trọng Nghĩa sang Thái Lan cấy tóc, đồng thời bỏ tiền chữa sẹo, nâng mũi. Ba năm đầu tiên, tiền lương của Trọng Nghĩa là 5 triệu đồng, mọi khoản cát -xê sẽ được chia theo tỷ lệ 3/7 với công ty của Quang Lê. Vì mang ơn Mr Đàm, Trọng Nghĩa không dám nói trực tiếp, mà phải nhờ một người khác giải thích với ca sĩ Say tình.

Sự việc vẫn chưa có hồi kết nhưng một lần nữa cái tên Đàm Vĩnh Hưng lại gây xôn xao khi liên tiếp "từ mặt" đồng nghiệp trong vài năm trở lại đây.

Lily / Gia đình & Xã hội

(Tổng hợp)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC