Ngày 9 Tháng 2, 2015 | 09:33 AM

Những cái "độc" và "dị" của cổ động viên bóng đá xứ mỏ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mùa giải V-League 2014, Hội CĐV CLB Bóng đá Than Quảng Ninh đã vượt qua rất nhiều Hội CĐV “sừng sỏ” khác để đạt danh hiệu “Hội CĐV tốt nhất” một cách thuyết phục.

V-League 2015 đã đi qua được 6 vòng đấu, CĐV Than Quảng Ninh vẫn đang duy trì được phong độ và từng bước chuyên nghiệp hơn, một phong cách rất “thợ mỏ”. Khẳng định việc họ được trao giải “Hội CĐV tốt nhất” V-League 2014 là hoàn toàn chính xác.

Cùng điểm những cái độc và nhất của Hội CĐV Than Quảng Ninh đến thời điểm này tại V-League 2015.

Hội CĐV duy nhất có linh vật riêng. Trước và trong thời gian giải lao giữa hai hiệp đấu, “chú” linh vật này có màn chào khán giả, khuấy đảo, “hâm nóng” bầu không khí trên sân.
Hội CĐV có lá cờ đại lớn nhất, kích cỡ 128m2 (8m x 16m). Lá cờ này xuất hiện trong các màn cổ động tại trung tâm khán đài B – Nơi tập trung CĐV “ruột” của Hội CĐV TQN.
Hội CĐV có văn phòng hoành tráng, hiện đại nhất. Văn phòng của Hội CĐV TQN được đầu tư hàng trăm triệu đồng về cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại phục vụ công việc, sinh hoạt như máy tính Apple, dàn âm thanh, Tivi Led, bộ đàm…

Hội CĐV duy nhất có bài hát riêng. Mỗi khi giai điệu bài hát “Bài ca bóng đá TQN” được phối theo phong cách remix do ca sĩ Tô Minh Thắng (một người con của Quảng Ninh) thể hiện trên “chảo lửa” Cẩm Phả hay phát trong các buổi offline của Hội CĐV như một liều doping tiếp lửa cho CĐV.

Hội CĐV có chủ tịch chịu chơi, chịu chi, máu lửa nhất. Ông Trần Lê Trung – Chủ tịch Hội CĐV TQN sẵn sàng bỏ tiền túi để mua điện thoại Iphone, máy tính bảng Ipad thưởng cho các cầu thủ ghi bàn, thi đấu xuất sắc trong mỗi trận đấu. Ngoài ra còn rất nhiều sự ủng hộ, tài trợ khác mà ông đóng góp một cách thầm lặng.
Hội CĐV có 3 thế hệ cùng tham gia. Những hình ảnh bố mẹ, con, cháu trên sân cùng tham gia cổ vũ luôn là những hình ảnh đẹp chỉ có của Quảng Ninh.
Là một trong những Hội CĐV có Flycam hiện đại. Hình ảnh “chảo lửa” Cẩm Phả được Flycam ghi lại từ trên cao làm người xem tưởng những SVĐ tại giải VĐQG Châu Âu.
Là một trong những Hội CĐV có phong cách cổ vũ chuyên nghiệp nhất. Những hình ảnh CĐV khoác vai, vẫy khăn, màn pháo điện, thả bóng bay… có phong cách riêng, mang thương hiệu Quảng Ninh.

Minh Hải

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC