Ngày 22 Tháng 3, 2013 | 03:26 PM

Nhiều băn khoăn từ giải Cống hiến

Nhiều băn khoăn từ giải Cống hiến
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - BTC giải thưởng Cống hiến vừa chính thức công bố danh sách đề cử năm nay với 6 hạng mục: Album của năm, Chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm, Ca sĩ của năm và hai hạng mục mới bổ sung là: Nghệ sĩ mới của năm, Bài hát của năm.

Trong số 6 hạng mục này, cái tên Phạm Thu Hà đã gây nhiều tranh cãi thiên về phản đối, bất chấp sự có mặt của cô và ê kíp của mình tại cuộc họp báo. Ra mắt album đầu tay “Classic meets Chillout” năm ngoái, Phạm Thu Hà cũng nhận được nhiều sự khen ngợi về cách cô chọn hướng đi ít người dám thể hiện với nhạc cổ điển, nhưng để đưa cô vào danh sách Album của năm có phần hơi vội vàng. Nếu đề cử Phạm Thu Hà ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm sẽ hợp lý hơn.

Một vấn đề cũng được đưa ra mổ xẻ khá nhiều ở hạng mục Chương trình của năm. Nhiều ý kiến cho rằng, Giọng hát Việt và Bài hát yêu thích phổ cập hơn nhiều lần so với chương trình “Giai điệu trẻ” (TP HCM) nhưng lại không được BTC đưa vào danh sách đề cử.

Chỉ với một ca khúc tạo “hit” là “Nhật ký của mẹ”, nhưng Nguyễn Văn Chung đã đồng thời có mặt trong 2 đề cử: Bài hát của năm và Nhạc sĩ của năm, trong khi đó, những năm trước, khá nhiều ca khúc tạo “hit” còn đình đám hơn nhưng đã không được đề cử.

Là giải thưởng do các phóng viên mảng văn hóa Sài Gòn và Hà Nội bình chọn, nhưng những đề cử lại không phải do họ đưa ra mà chỉ mang tính chất “tham khảo” cho đơn vị tổ chức. “Luật” chơi của giải Cống hiến cũng không cho phép phóng viên được bỏ trống bình chọn, ngay cả khi họ không biết chọn ai vì không thấy xứng đáng. BTC cho biết, những băn khoăn của phóng viên sẽ tiếp tục được nghiên cứu, hoàn thiện để giải thưởng xứng đáng là sự kỳ vọng và mong mỏi của nghệ sĩ và báo giới.

Lễ trao giải sẽ được diễn ra vào 24/3 tại Nhà hát Hòa Bình (TP HCM).    
  T.H

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC