Ngày 5 Tháng 10, 2018 | 06:00 PM

Nhật Kim Anh: Người đàn ông quan trọng nhất với tôi lúc này là con trai

  MỚI NHẤT

- Nhật Kim Anh khéo léo tránh nói trực diện vào tin đồn ly hôn. Trải qua nhiều truân chuyên về tình cảm, hiện nữ diễn viên muốn cố gắng để mang đến cuộc sống tốt nhất cho con trai.

- Khá lâu mới trở lại với phim ảnh và phải ''cưa sừng" để vào vai cô gái 22 tuổi trong phim "Con gái bố già", chị có lo lắng?

Ngay từ khi đọc kịch bản tôi đã khớp rồi. Đạo diễn chơi ác ép tôi xuống tuổi 22 để vào một vai tiểu thư con gái ông trùm. Ngay từ đầu tôi có ý định xin đạo diễn cho làm vợ ông trùm sẽ hợp hơn nhưng nhà sản xuất đã chọn, đạo diễn tin tưởng giao vai nên buộc lòng tôi phải ép để "chơi" hết mình với vai diễn này thôi.

Tôi vào vai Kim Cương có tính thẳng thắn, tốt bụng, luôn có hành động táo bạo, bất chấp hậu quả. Cô nghịch ngợm nhưng thông minh như cha, có khả năng hóa giải nhiều tình huống bất trắc và cũng hay giúp đỡ người khác không chút đắn đo. Cuộc đời cô cứ tưởng được bọc nhưng bởi có người cha là ông trùm nhưng sóng gió cứ liên tục nổi lên, nhất là mỗi lần đối diện với "dì ghẻ" Thân Thuý Hà và cả tình yêu của ba anh chàng: Minh Luân, Lâm Minh Thắng và Thanh Bình đóng.

Nhật Kim Anh và Lâm Minh Thắng.
Nhật Kim Anh và Lâm Minh Thắng.

- Ba ''người tình'' của Nhật Kim Anh có gì đặc biệt?

Đầu tiên phải nhắc đến tên sát thủ nằm vùng đầy bí ẩn Lâm Minh Thắng. Tuy bề ngoài có vẻ lầm lì bặm trợn giết người không nhát tay nhưng càng lúc hắn càng mềm lòng trước một tiểu thư con của ông chủ có một tâm hồn đầy trong trắng. Chỉ tiếc là anh ấy tự sát với cái chết thê thảm ở cuối phim do tranh chấp viên kim cương xanh. Đây được xem là kết thúc của một mối tình đơn phương đầy quyết liệt.

Người thứ hai là Minh Luân, một cận vệ có nhiệm vụ bảo vệ cô chủ rồi dẫn đến chuyện yêu thầm con gái ông trùm. Nhưng lòng tham với việc đoạt viên kim cương xanh đã đưa hắn đến cung đường tội ác và trở thành kẻ trắng tay khi bị bắt.

Người thứ ba, Thanh Bình - bề ngoài là một luật sư bê tha, ham tiền thậm chí là hèn yếu… chỉ đến khi giờ cuối mới phát hiện anh là một chiến sĩ công an thầm lặng, luôn bảo vệ cô chủ kịp thời trong nhiều tình huống nan giải. Và đây cũng chính là người yêu đích thực của Kim Cương.

Nhật Kim Anh với Thanh Bình và Hồ Bích Trâm.
Nhật Kim Anh với Thanh Bình và Hồ Bích Trâm.

- Trong phim có ba nhân vật nữ là Thân Thuý Hà và Hồ Bích Trâm và Nhật Kim Anh, sự “quăng bắt” của các người đẹp này có điều gì thú vị?

Hồ Bích Trâm trong vai người em gái, giữa hai chúng tôi phối hợp rất ăn ý và yêu thương nhau. Phần vai “dì ghẻ” của Thân Thuý Hà phải nói là tôi bị ám ảnh. Chị Hà nhập vai kinh lắm. Chị ấy vào vai bà vợ nhỏ thâm độc của ông bố già là ba tôi (Võ Hiệp), có chồng cũ là trùm xã hội đen Hồng Kong, bấy nhiêu đó đủ thấy nhân vật này lợi hại thế nào.

Tôi nghĩ đây sẽ là nhân vật đinh của phim, vừa xinh đẹp, sắc sảo, đầy mưu mô lắm thủ đoạn nhằm chiếm hết quyền uy của một thế lực ngầm. Cứ mỗi lần diễn với chị ấy, cứ nhìn vào cặp mắt sắc lẹm và cả thái độ lạnh lùng như băng đá của chị ấy là cả hai chị em tôi đều phát run.

- Chị đã thực sự hài lòng với cách diễn xuất của mình?

Đây là vai nữ chính, xuyên suốt gần 4 tháng trời cật lực, ngoài việc "ép" tuổi phải cưa sừng làm nghé khiến tôi thời gian đầu bấm máy hơi lăn tăn nhưng càng nhập vai càng ngọt. Có lẽ do các bạn diễn đồng đều, đồng tuổi nên chúng tôi ăn ý, nhịp nhàng. Anh em chúng tôi đã có dịp hợp tác rất nhiều phim trước đó nên vào vai cũng rất nhanh. Vai tôi là nhẹ nhất, bởi các "người tình" của tôi trên phim này suốt ngày cứ đánh đấm giành giật nhau rất quyết liệt. Đánh từ trong nước, qua đến Hong Kong… Xong phim, tôi thấy anh nào cũng te tua.

Phim được đầu tư lớn, đạo diễn nghiêm túc với nghề, dàn diễn viên nhiệt huyết, tôi tin nó sẽ có sự thành công nhất định. Nhưng kỳ vọng ở vai diễn tôi lại thích và kỳ vọng rất nhiều ở vai Thị Bình trong bộ phim Giông Bão sắp phát sóng trong thời gian tới. Đây là vai diễn với ba thời kỳ từ nhỏ đến già. Có quá nhiều biến cố trong cuộc sống buộc mình phải sống chết cùng nhân vật. Tôi nghĩ lâu lâu mới có được một vai diễn “đã” như thế nên dù cực khổ nguy hiểm thế nào tôi cũng sẵn lòng chơi hết mình.

Nhật Kim Anh bên chồng và con trai.
Nhật Kim Anh bên chồng và con trai.

- Ca khúc phim "Con gái bố già" chị được chọn là người thể hiện, có vẻ như đạo diễn ưu ái chị quá mức?

Diễn được, hát được lại được nhà sản xuất tạo điều kiện sao mình không phát huy? Tôi cũng đã hát nhạc phim rất nhiều nên bây giờ tham gia phim nào đạo diễn cũng ưu ái dành cho mình. Nếu tính ra, hầu hết các ca khúc phim do tôi hát đều trở thành bài hát được nhiều người yêu thích và phim cũng đạt con số rating cao nhất. Vì vậy tên tôi luôn được ưu ái.

- Kể từ khi lấy chồng, chị không còn mải miết "cày" sô đi hát nữa. Vì chị được ông xã bao bọc nên không bận tâm nhiều đến việc cơm áo gạo tiền hay Nhật Kim Anh không còn nhiều hào hứng với việc ca hát?

- Công việc dành cho nghệ thuật tôi chỉ còn lại khoảng 40% thời gian. Hiện tạị, tâm trí và sức lực 60% còn lại tôi dành cho công việc kinh doanh mỹ phẩm,

Cũng phải nói rằng, phim ảnh và ca nhạc ngày nay không còn sung như trước. Nhật Kim Anh ngày nay còn có cả một gia đình để lo lắng nên khi được dịp làm quen với mô hình kinh doanh mình cứ thử, cứ mạnh dạn ắt sẽ có chút thành công để còn yên tâm với nghệ thuật mà mình đã trót mang.

Nếu ca hát và đóng phim, đôi lúc mình chỉ cần sống chết một mình với các nhân vật và các ca khúc mình thể hiện là đủ. Nhưng một khi đã lao vào đường kinh doanh, tất cả không dễ thở như nhiều người bên ngoài nhìn vào. Phải toan tính từng con số, các khoản đầu tư, lời lãi ra sao đều phải hiện ra trước mắt.

Ví như tổ chức một sự kiện với hàng trăm khách hàng khác nhau, mình phải có hẳn một chiến lược rõ ràng mới mong có sự thành công tốt đẹp. Không dễ như thực hiện một vai diễn, khi hết phim là lấy thù lao. Ở kinh doanh có lúc phải nhìn cả một con đường dài với sự giúp sức của cả một tập thể. Mình đứng ở vai trò đầu tàu không thể lơ là được.

- Chị nói 40% sức lực cho nghệ thuật và 60% cho kinh doanh. Vậy còn gì cho gia đình?

Hiện nay, Nhật Kim Anh phải đi lại như con thoi giữa Sài Gòn và Cần Thơ nhằm đảm bảo và phần kinh doanh và nghệ thuật. Hơn ai hết gia đình bên nội rất hiểu và thương cháu nên đã “giành” phần chăm sóc cho Putin được tốt nhất.

Sau một thời gian hoạt động, hiện cả hai công ty của Kim Anh đang chạy vào guồng, nên tất cả phải dồn sức rất nhiều mới mong hoàn thiện như lịch trình tính trước. Thời gian này Nhật Kim Anh đang cố từng ngày để hoàn tất nhanh nhất. Rất mong là giờ đến cuối năm sẽ ổn định, lúc đó Nhật Kim Anh sẽ dành sức cho gia đình nhỏ của mình thật nhiều hơn.

- Thời gian gần đây, chị thường không nói đến chồng. Cũng có tin hai người đã chia tay, thực hư thế nào?

Với tôi ai đồn thì cứ thoải mái đồn, miễn sao không ảnh hưởng gì đến gia đình mình. Trong cuộc sống, tôi nghĩ quan trọng nhất vẫn là mình sống như thế nào được thoải mái nhất, nhẹ nhàng nhất thì hạnh phúc mới thật sự đến với mình.

- Nhật Kim Anh từng lận đận đến mức chết đi sống lại với các cuộc tình. Chị nghĩ sao về số phận đa đoan của mình?

Tất cả đã là quá khứ, giờ nhìn lại tôi thấy nó như một bước đệm để mình mạnh mẽ hơn. Con người ai cũng có cái số, nhưng tôi tin, dù ở hoàn cảnh nào mình cũng cần phải cố gắng tối đa, sống chính với sức lực của mình, mọi việc dần dần sẽ trở nên tốt đẹp thôi.

- Bây giờ, người đàn ông quan trọng nhất đời Nhật Kim Anh là ai?

Tôi có rất nhiều người tình, người chồng trên màn ảnh. Ngay cả ông xã của tôi hiện giờ dù rất quan trọng nhưng để chọn ra người đàn ông tuyệt vời nhất thì chắc chắn phải là Putin, thằng nhóc “đàn ông” tuyệt vời nhất của tôi tại thời điểm này.

Theo VietnamNet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC