Ngày 5 Tháng 10, 2015 | 07:30 PM

Ngọc Trinh: “Em lo thân em còn chưa xong!”

  MỚI NHẤT

Cuối cùng thì Vũ Ngọc Đãng cũng quyết định cho bấm máy bộ phim gây hồ nghi nhất của anh về độ… nghiêm túc: “Vòng eo 56”, chỉ bởi nó liên quan đến… Ngọc Trinh.

 

“Ngọc Trinh không bao giờ show những gì không có thật”

 Thay vì một Ngọc Trinh trắng sáng và của hàng hiệu, là một Ngọc Trinh mặt mộc và vai áo bạc màu bùn đất. Từ bỏ sự điệu đà với Trinh có phải là một sự hy sinh?

- Những gì cần làm cho vai diễn không nằm ngoài mục đích đã xui khiến em thực hiện “Vòng eo 56”: Muốn mọi người hiểu mình hơn. Nhưng kể cả là không vì vai diễn thì em vẫn sẵn sàng để mặt mộc không phải vì em không sợ xấu, mà là vì em luôn tự tin mình để mặt mộc vẫn đẹp.

 Vũ Ngọc Đãng nói với tôi rằng trước khi tiếp xúc, tất cả những điều anh ấy biết về Trinh chỉ vẻn vẹn là: À, đó là một cô chuyên xài hàng hiệu, mặc rất đẹp và là chủ nhân của những phát ngôn gây sốc…

- Ừ, đúng rồi! Ai cũng biết vậy mà…

 Bù lại: Một cái cô không được học hành tới nơi tới chốn nhưng lại biết mua nhà cho bố mẹ. Riêng chuyện đó thì được!

- Lại đúng nữa! (cười)

 MC Nguyên Khang cũng nói với tôi rằng: Những người sống có hiếu, ít nhất 50% trong số họ chắc chắn là người tốt…

- Đúng rồi chị, vì đó là nền tảng…

 Tới giờ này, Trinh có nghĩ có được cái gật đầu của Vũ Ngọc Đãng là một may mắn?

- Chắc chắn rồi! Em nghĩ không ai có thể đánh bật em lên được như anh Đãng đâu!

Chính xác có phải là “Vòng eo 56”?

- Chính xác mà! Ngọc Trinh không bao giờ show những gì không có thật đâu nha!

 Qua những hình ảnh hóa trang đầu tiên của Vũ Khắc Tiệp - “phiên bản fake”, Trinh thấy Lương Mạnh Hải giống được ông bầu của mình bao nhiêu %?

- Ôi em lo thân em còn chưa xong nữa là, đóng vai chính cực thấy mồ! Giống hay không, mấy ổng tự chịu.

Số 0 bước vào điện ảnh, lại gánh luôn vai chính trong một bộ phim tự kể về chính mình…, Trinh có nghĩ mình đang “coi… nghề bằng vung”?

- Khi em coi một bộ phim, mà em biết người diễn viên đó chưa từng được học về diễn xuất, mà diễn được như vậy, thì em lại đánh giá là hay. Còn nếu học rồi mà chỉ làm được có vậy, thì em lại không thấy phục. Đó là quan điểm của riêng em.

 Chưa nói diễn xuất, mà bản thân gương mặt của Trinh phải nói thẳng là trông rất ít chất “xi-nê”. Thật ra, để vào phim, Trinh tự tin nhất ở điểm nào trên mặt mình?

- Cặp mắt. Còn thì, thật ra, phải thử mới biết được chị à! Trước có mấy thứ, nếu không thử, em cũng đâu biết em làm được.

 Trước tin đồn này kia về Trinh, đạo diễn “Vòng eo 56” nói: “Nếu Trinh sống kiểu đó, chắc chắn sẽ không giữ được cái thần thái vô lo và nhẹ nhõm vậy”. Vũ Ngọc Đãng có ngây thơ quá không?

- Cũng nhiều người nói với em vậy. Thật ra nhiều lúc em cũng buồn mà. Nhưng lo nghĩ thì em không. Kể cả khi uống thật nhiều café, em cũng vẫn ngủ ngon như thường. Nhưng mà, để mà nói vô tư được như ngày xưa thì không được nữa.

 Mấy người dễ ngủ thường… nông cạn, Trinh có nghĩ thế không?

- Thật ra em chỉ dễ ngủ khi em không có việc gì phải suy nghĩ. Còn nếu như em suy nghĩ thì em vẫn thức trắng đêm như thường. Bình thường em vốn là đứa rất dễ ngủ. Nhưng khi em buồn chuyện tình cảm, em có thể thức liền 3 đêm. Ba đêm luôn đó!

 Không xót mình sao?

- Sợ nhất là mắt bị thâm. Nhưng hơn hết là điều đó làm em rất khó chịu, vì tự dưng một đứa ăn được ngủ được như mình mà đụng phải chuyện này lại mất ngủ suốt mấy đêm liền, là sao ta?

Trời ơi khờ sao được vậy!

Lương Mạnh Hải kể rằng từ hôm phim bấm máy đến giờ, Trinh chưa từng đến trễ một lần nào, dù các cảnh quay khá là “bạc đãi” một nhan sắc. Nó vốn là Ngọc Trinh, hay chỉ mới đây thôi?

- Em là vậy đó chị! 10 năm em biết Tiệp (ông bầu Vũ Khắc Tiệp - PV), em chỉ trót trễ hẹn vớThi Tiệp có đúng 2 lần. Làm móng, gội đầu, em cũng đúng hẹn luôn. Cái đó nó ăn vào máu mình rồi: Một là em đến sớm, hai là em đến đúng hẹn. Đến muộn là từ không bao giờ có trong đầu em. Em nghĩ tôn trọng người khác thì nên đến đúng giờ. Em chỉ kỹ được nhiêu đó thôi chị: Mặc thì phải chỉn chu, hẹn thì phải đúng giờ… Còn thì các thứ khác, thường em dễ tính lắm: Mua đồ không cần bọc, gói gì hết, cũng không cần đổi cái đang còn nguyên trong bao… Làm gì em cũng chỉ muốn nhanh, gọn, lẹ thôi. Nói chung em không phải là đứa kỹ!

“Vòng eo 56”, nếu là do Ngọc Trinh (mà không phải Vũ Ngọc Đãng) viết kịch bản, thì cô ấy sẽ viết gì?

- Em sẽ kể về chuyện vì sao mà em lên Sài Gòn. Đầu tiên là chị Hai em, rồi đến lượt chị Ba, anh Tư…, mà vẫn không thay đổi được gì hết, nhà nợ vẫn hoàn nợ. Tới lượt mình, em cũng không nghĩ là em làm được. Cũng không biết lên Sài Gòn thì sẽ làm gì. Đi là cứ đi theo thế thôi. May là tới lượt mình thì khác…

 Nhắm mắt mà đi, đôi khi lại thấy?

- À, đúng rồi! Ở quê em hồi giờ thường có 3 công thức để hơn được người ta: Một là giàu từ trong trứng, hai là lấy chồng Đài Loan, ba là trúng số. Em không làm được ba thứ đó, thì em chỉ còn cách lên Sài Gòn thôi. Định là làm sao đó kiếm được chừng 200 triệu về trả nợ thì rồi đi lấy chồng. Nghĩ vậy thôi chứ đâu có nghĩ được gì hơn…

 “Vòng eo 56” mang kỳ vọng của nhà sản xuất là “sẽ được hiểu đúng”. Ý em là không muốn bị cho là “cô gái vật chất” nữa, đúng không?

- (ngập ngừng) Nhưng mà em thấy, “cô gái vật chất” cũng đâu có gì xấu đâu nhỉ? Em nghĩ em làm được thì em phải được quyền hưởng thụ chứ!

Nhưng chính xác là cô ấy khờ khạo hay “thật thà ăn tiền”?

- Trời ơi khờ sao được vậy! May mắn chỉ được một lần thôi chớ!

Theo Nguyễn Lê

Lao Động

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC