Ngày 2 Tháng 5, 2019 | 09:44 AM

Nghẹn ngào lời đồng nghiệp trong sổ tang nghệ sĩ Lê Bình

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Nhiều nghệ sĩ Việt đã đến viếng nghệ sĩ Lê Bình tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng và xúc động viết sổ tang tiễn biệt người anh, người đồng nghiệp, bậc tiền bối trân quý trong nghề.

Trong sổ tang, NSƯT Kim Xuân xúc động viết: “Ra đi thanh thản anh nha. Nợ trần gian đã hết. Lại thong dong như anh từng nói với em, việc gì đến rồi sẽ đến. Trần gian chỉ là cõi tạm".

Nghệ sĩ Kim Xuân

Nghệ sĩ Kim Xuân

Diễn viên Cát Tường nhắc lại những kỷ niệm khi còn chung sân khấu với Lê Bình: “Anh Lê Bình ơi. Anh em mình hơn 10 năm cùng làm việc chung tại Sân khấu 5B. Anh nhớ vở “Kính thưa osin” không? Anh đóng vai ông chủ, em đóng vai cô sen. Rồi vở “Nhà trọ tình yêu" anh cũng đóng vai ông chủ, em thì đóng vai người ở trọ, … Những hình ảnh của anh còn nguyên vẹn… Em xin lỗi đã không kịp đến thăm anh lần cuối. Cứ nghĩ anh không sao. Cứ định qua lễ em sẽ đến, ai dè không kịp nữa rồi. Xin lỗi anh. Anh đi thanh thản nhé. Phật dẫn lối anh đi!”.

Diễn viên Hạnh Thuý viết: “Cầu nguyện linh hồn chú an lạc về cõi vĩnh hằng”. Cô nhắc lại những tác phẩm hai chú cháu diễn chung: “Sân ga tình người", “Mẹ ơi", “Vịt kêu đồng", “Đất mặn", “Dâu trăm họ" … Và nhấn mạnh những ấn tượng từ khi chưa được gặp Lê Bình qua “Cổ tích Việt Nam", “Đất phương Nam”.

Riêng đạo diễn Nguyễn Hồng Dung - Phó CT Hội Sân khấu TPHCM sau khi nhắc lại cuộc đời và sự nghiệp của Lê Bình, đạo diễn viết: “Vĩnh biệt Anh, người Nghệ sĩ chịu nhiều thiệt thòi nhất mà em đã biết”.

Chia sẻ với phóng viên, nữ đạo diễn cho biết: “Anh Bình là tấm gương về sự nhẫn nại, khiêm tốn, tấm gương về sự hy sinh cho nghề diễn. Hội sân khấu đã mất đi một hội viên cần mẫn, người có thể tham gia vào tất cả các vị trí tại sân khấu 5B mà không đòi hỏi bất cứ điều gì. Tôi hình dung ra anh Lê Bình đi rồi những vai diễn anh đã phụ trách sẽ ra sao? Dù những vai diễn đó chỉ ẩn ẩn thôi nhưng rất khó.”

Tại đám tang của nghệ sĩ Lê Bình không chỉ có bạn bè, đồng nghiệp mà còn có nhiều khán giả, diễn viên trẻ yêu mến đến viếng, những bạn trẻ mến mộ ông từ vai mụ phù thuỷ "Cổ tích Việt Nam". Tuy nhiên mọi hoạt động đều diễn ra không ồn ào.

Ngoài ra, theo tâm nguyện cuối đời của Lê Bình là vợ cũ của nghệ sĩ cũng đã về chịu tang.

Theo người thân nghệ sĩ Lê Bình, đây là bức vẽ ông thích nhất vì truyền được cái thần của người nghệ sĩ

Theo người thân nghệ sĩ Lê Bình, đây là bức vẽ ông thích nhất vì truyền được cái thần của người nghệ sĩ

Nhiều đơn vị, bạn bè đồng nghiệp gửi vòng hoa kính viếng nghệ sĩ già

Nhiều đơn vị, bạn bè đồng nghiệp gửi vòng hoa kính viếng nghệ sĩ già

Ngọc Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC