Ngày 5 Tháng 4, 2019 | 02:44 PM

Nghệ sĩ Đức Hải nhớ lại việc Anh Vũ mất kiểm soát bản thân từ trước Tết

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo lời nghệ sĩ Đức Hải, trước Tết Anh Vũ còn kể mình như bị ma ám, chạy xe máy chẳng ai xô mà ngã 3-4 lần.

Sau khi nghệ sĩ Anh Vũ đột ngột qua đời tại Mỹ, nhiều khán giả mới ngạc nhiên khi biết anh đã một mình chống chọi với ung thư từ 19 năm nay.

Nghệ sĩ Đức Hải - người em thân thiết cùng sân khấu nhưng cũng mãi sau này mới biết Anh Vũ bệnh tình.

Đức Hải chia sẻ, hai người quen nhau từ khi hoạt động chung sân khấu kịch Hồng Vân. Diễn chung với nhau nhiều vở và tung hứng khá ăn ý nên khi hay tin Anh Vũ qua đời đột ngột, anh đã vô cùng sốc, không tin được sự thật.


Thấy Anh Vũ nói cười sân khấu nhưng ít ai biết anh một mình chống chọi ung thư đã 19 năm

Thấy Anh Vũ nói cười sân khấu nhưng ít ai biết anh một mình chống chọi ung thư đã 19 năm

“Tôi rất bàng hoàng. Sáng hôm 2/4 tôi lướt Facebook và đọc được tin từ cậu học trò thì mới biết được thông tin. Tôi đã gọi điện cho bạn bè hỏi luôn thì được biết Vũ mất từ đêm hôm trước ở bên Mỹ. Sau đó được biết là Hồng Vân kêu gọi quyên góp để đưa Vũ về Việt Nam. Rất đáng quý tấm lòng nghệ sĩ. Đến giờ phút này thì tôi cũng như anh em nghệ sĩ khác đang chờ đến cái ngày Anh Vũ về để đến nhìn nhau lần cuối và chia buồn với gia đình”, nghệ sĩ Đức Hải nói.

Chia sẻ về trường hợp Anh Vũ mắc bệnh ung thư gần hai chục năm nay, Đức Hải cho biết, Anh Vũ bị bệnh khá lâu nhưng mãi gần đây anh mới biết. Trước đó anh chỉ biết mơ hồ là Vũ có nhiều bệnh.

“Tôi nhớ mới trước Tết vừa rồi, hai anh em gặp nhau trong khi chờ quay chương trình Táo cho HTV. Tôi và Vũ ra ngoài khuôn viên của HTV ngồi tâm sự khi chưa đến cảnh tập. Tôi có hỏi Vũ rất nhiều về chuyện bệnh tật. Vũ kể: ‘Gần đây em như bị ma ám thế nào ấy. Em chạy xe máy, chẳng ai xô em mà em ngã 3-4 lần’. Sau đó, Vũ cho tôi xem bàn chân khâu vá chằng chịt.

Tôi cũng thẳng thắn nói với Vũ: “Anh có nghe loáng thoáng việc em bị bệnh nặng, cứ nói thẳng với anh vì anh cũng đã giúp một số người về vấn đề này như Hán Văn Tình, Mai Phương, Lê Bình,.... Vũ lại nói với tôi rằng đợi hết đợt trị liệu này rồi sẽ tìm đến tôi. Thật chẳng ngờ …!” - nghệ sĩ Đức Hải nhớ lại.

Với thông tin gần đây cho rằng Anh Vũ chuyển biến bệnh không tốt do trầm cảm vì “ế” show, nam nghệ sĩ phủ nhận: “Không phải đâu. Tôi hiểu Vũ rất rõ vì hai anh em cũng hay tâm sự. Nhiều lần Vũ nói với tôi: cái em quan tâm nhất là một giấc ngủ, ngủ sâu, ngon lành vì đã lâu lắm rồi Vũ mất ngủ triền miên. Chính vì thế Vũ phải uống thuốc ngủ hàng đêm, mà uống rồi có khi vẫn không ngủ được. “Anh ạ, em chả biết phải làm sao?” - nó cứ hay nói như thế. Đáng thương lắm. Có thể do một nguyên nhân nào khác chứ không phải “ế show” như đồn đoán đâu. Vũ quan tâm nhất là sức khỏe”.


Nghệ sĩ Đức Hải và nghệ sĩ Lê Bình

Nghệ sĩ Đức Hải và nghệ sĩ Lê Bình

Liên hệ đến trường hợp bệnh ung thư chuyển biến không khả quan của nghệ sĩ Lê Bình mấy ngày gần đây, Đức Hải cho biết: “Khi anh Bình bị bệnh tôi cũng đã vào đưa thuốc và hướng dẫn tận tình. Nhưng nghe tin tình trạng hiện tại của anh yếu lắm, liệt nửa người tôi đoán có thể do suy sụp về mặt tinh thần, gia đình không như ý. Bệnh này quan trọng nhất là mặt tinh thần, lạc quan, tươi vui mới tốt. Thứ hai là anh Bình có tuổi rồi nên sức đề kháng kém. Nhìn Mai Phương mà xem, cô ấy còn trẻ nên điều trị khả quan lắm. Hôm nay tôi cũng đang có kế hoạch vào viện để thăm thăm anh Bình. Động viên anh và xem cần giúp đỡ gì thêm nữa”.

Ngọc Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC