Ngày 9 Tháng 1, 2019 | 07:00 AM

Nghệ sĩ Chí Trung: Táo nữa hay thôi?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Từ năm ngoái đến nay, Chí Trung năm lần bảy lượt úp mở chuyện tham gia Táo quân khiến nhiều người không khỏi nghi ngờ về "ý đồ" của nam nghệ sĩ.

Không có mặt tập Táo quân 2019, Chí Trung nói gì? Không có mặt tập Táo quân 2019, Chí Trung nói gì?

Nhiều khán giả hoang mang khi hình ảnh hậu trường buổi tập đầu tiên của Táo quân 2019 có Quốc Khánh, Tự Long, Xuân Bắc, Vân Dung, Công Lý, Quang Thắng nhưng lại vắng bóng nghệ sĩ Chí Trung.

Năm ngoái, sau khi kết thúc Táo quân 2018, nghệ sĩ Chí Trung đã nói lời chia tay chương trình với lý do bận rộn với vai trò mới của Nhà hát và nghĩ rằng sau 15 năm đã đến lúc chương trình nên dừng lại.

Nhưng mới đây nghệ sĩ cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục tham gia Táo nếu kịch bản hay, hấp dẫn và được đạo diễn Đỗ Thanh Hải mời. Bởi xét thấy mình vẫn thu xếp được thời gian và tình yêu với chương trình chưa hề nguội tắt.

Tuy nhiên, hình ảnh các “Táo” chia sẻ những ngày đầu tập luyện thì thiếu vắng Chí Trung. Nhiều khán giả đã nghi ngại rằng kịch bản năm nay chắc chưa hấp dẫn nam nghệ sĩ hay Chí Trung không nhận được lời mời?


Dàn Táo 2019 trong những ngày tập đầu tiên

Dàn Táo 2019 trong những ngày tập đầu tiên

Trước sự thắc mắc của khán giả, Chí Trung chưa lên tiếng xác nhận nhưng nghệ sĩ Xuân Bắc lại úp mở: “Táo quân làm sao thiếu anh Chí Trung được”.

Bất ngờ mới đây, nghệ sĩ Chí Trung đăng tải trên trang cá nhân bức ảnh chụp chung cùng nghệ sĩ Xuân Bắc tại Đài truyền hình Việt Nam kèm chú thích: “Anh em ta bánh đa bánh đúc”.


Hình ảnh nghệ sĩ Chí Trung chụp chung với Xuân Bắc chia sẻ trên trang cá nhân trong thời điểm nhạy cảm của Táo khiến khán giả hoài nghi

Hình ảnh nghệ sĩ Chí Trung chụp chung với Xuân Bắc chia sẻ trên trang cá nhân trong thời điểm "nhạy cảm" của Táo khiến khán giả hoài nghi

Tuy nhiên, liên hệ trực tiếp với anh thì nhận được câu trả lời: “Hỏi Táo quân thì phải hỏi Thanh Hải chứ sao cứ hỏi tôi? Bức ảnh tôi chụp cùng Xuân Bắc là trong buổi tôi lên Đài làm talkshow, anh em gặp nhau thì chụp kiểu ảnh vậy thôi chứ tôi đã nhận lời hay tập tành gì đâu mà ai cũng hỏi?”.

Anh cũng chia sẻ thêm: “Các cụ có câu: ‘Vắng cô thì chợ vẫn đông, cô đi lấy chồng thì chợ vẫn vui’. Tôi già rồi, xin nhường. Đến khi nào mà được mời hay chính thức tập tành gì thì tôi sẽ thông báo”.

Chương trình “Táo quân” phát sóng đêm Giao thừa hàng năm đã trở thành món ăn tinh thần của người Việt dịp Tết Nguyên Đán từ 16 năm nay. Với “bộ ba hành chính” khá ổn định gồm: Quốc Khánh (Ngọc Hoàng), Xuân Bắc (Nam Tào), Công Lý (Bắc Đẩu) và dàn Táo cơ bản: Tự Long, Vân Dung, Chí Trung, Quang Thắng đã tạo nên 16 năm dấu ấn của “Táo quân”. “Nhân sự” ổn định suốt nhiều năm nhưng vài năm trở lại đây, vai Táo của nghệ sĩ Chí Trung luôn úp mở khiến nhiều người cho rằng anh đang cố ý “làm trò”.

Năm 2013, anh một mực từ chối Táo Giao thông - vốn là vai đã trở thành thương hiệu. Những năm sau đó, Chí Trung vào Táo Điện Lực, Táo Thổ, Táo Quy Hoạch, Táo Xã hội, … Đến trước Táo Quân 2018, Chí Trung úp mở việc dừng tham gia Táo sau 15 năm gắn bó. Và sau buổi ghi hình, anh nói lời chia tay chương trình.

Đến đầu “mùa Táo” năm nay, anh lại một lần nữa úp mở mong muốn tham gia tiếp. Chẳng biết mục đích cuối cùng của những lần úp mở đó là gì nhưng khán giả thì vẫn mong muốn thấy sự tưng tửng “nói ngu nhưng rất thông minh” của Chí Trung trong đêm Giao Thừa.


Chí Trung lần đầu tham gia Táo quân vào năm 2005 trong vai Táo Giao thông

Chí Trung lần đầu tham gia Táo quân vào năm 2005 trong vai Táo Giao thông


Sau 2 năm không đóng Giao thông, năm 2008, Chí Trung quay lại với hình ảnh này và giữ luôn cho đến năm 2013

Sau 2 năm không đóng Giao thông, năm 2008, Chí Trung quay lại với hình ảnh này và giữ luôn cho đến năm 2013


Táo Giao thông năm 2011

Táo Giao thông năm 2011


Chia tay với Giao thông, 2014 Chí Trung vào Táo Điện lực

Chia tay với Giao thông, 2014 Chí Trung vào Táo Điện lực


Táo Thổ Chí Trung

Táo Thổ Chí Trung


Táo quân 2017, vai diễn của Chí Trung là Táo Công chức

Táo quân 2017, vai diễn của Chí Trung là Táo Công chức

Ngọc Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC