Ngày 16 Tháng 12, 2014 | 09:52 AM

Nếu chọn, Nguyễn Thị Loan vẫn có tên trong top 15 Miss World

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Với tổng số điểm là 249, đại diện của Việt Nam có thành tích xếp đồng hạng 12/121 thí sinh. Nếu BTC có rút danh sách xuống còn Top 15 thì Nguyễn Thị Loan vẫn có tên, và xếp thứ 3 hoặc 4 khu vực châu Á.

Donald Nguyễn từng nhiều lần được BTC Hoa hậu thế giới và Hoa hậu Hoàn vũ chọn làm giám khảo online nên có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong các cuộc thi hoa hậu. ngay sau chiến thắng của Hoa hậu Biển Nguyễn Thị Loan ở cuộc thi Hoa hậu thế giới hôm 14/12, Donald Nguyễn đã có bài viết viết riêng cho Giadinh.net.vn

Chỉ trong vòng 1 tuần lễ thì tin vui của các người đẹp Việt Nam đã liên tiếp gặt hái được những thành công nhất định tại các cuộc thi sắc đẹp Quốc Tế khác nhau.

Nguyễn Thị Hà (giữa) xuất sắc giành vị trí Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Quý bà Toàn cầu (Mrs. Globe) hôm 6/12 tại Trung Quốc

Nguyễn Ngân Hà (phải) xuất sắc giành vị trí Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Quý bà Toàn cầu (Mrs. Globe) hôm 6/12 tại Trung Quốc

Cựu á khôi miền Nam năm 2000 - Nguyễn Ngân Hà trở thành đại diện Việt Nam đầu tiên tham dự cuộc thi Hoa hậu Quý bà Toàn cầu (Mrs. Globe), một trong những cuộc thi sắc đẹp dành cho phụ nữ đã lập gia đình quy mô nhất hành tinh. Tại đêm chung kết trao giải diễn ra vào ngày 6/12/2014 tại thành phố Thẩm Quyến, Trung Quốc với sự quy tụ của gần 50 nước; thí sinh Việt Nam đã xuất sắc giành được vị trí á hậu 1, còn người chiến thắng là thí sinh của Nam Phi - Riana Mooi. Ngoài ra, người đẹp 30 tuổi này còn giành thêm giải thưởng phụ là Đại sứ Thiên chí (Goodwill Ambasssador).

Nguyễn Thị Loan trong top 25 của HHTG

Nguyễn Thị Loan trong top 25 của HHTG

Và vào tối ngày 14/12/2014 trong đêm chung kết trao giải  Hoa hậu Thế Giới 2014 (HHTG) tại London, Anh Quốc. Hoa hậu Biển Việt Nam 2010 -  Nguyễn Thị Loan đã làm nức lòng con tim của hơn 90 triệu người dân khi đã giúp cái tên Việt Nam được xướng lên trong Top 25 tứ kết. Là thí sinh Việt Nam thứ 5 có mặt ở vòng tứ kết/bán kết chính thức tại một kỳ HHTG, tiếp theo thành công của Phạm Thị Mai Phương (2002), Nguyễn Thị Huyền (2004), Mai Phương Thúy (2006) và Trần Thị Hương Giang (2009).

Với 121 thí sinh tham dự, việc lọt vào top 32 thí sinh trong phần thi thể thao cũng được coi là một thành tích đáng tự hào của đại diện Việt Nam- điều mà trước cô, chưa ai làm được
Với 121 thí sinh tham dự, việc lọt vào top 32 thí sinh trong phần thi thể thao cũng được coi là một thành tích đáng tự hào của đại diện Việt Nam- điều mà trước cô, chưa ai làm được

Một điều đáng nói về thành tích của Loan là cô xuất sắc lọt vòng tứ kết hoàn toàn dựa vào tổng thành tích khá ở các vòng thi phụ (Top 15 Thể thao, Top 20 Nhân ái) và cộng với điểm số phỏng vấn ở vòng loại thì đại diện của Việt Nam có thành tích xếp đồng hạng 12/121 với tổng số điểm là 249 điểm. Và nếu ban tổ chức có rút danh sách xuống còn Top 15 thì đại diện Việt Nam sẽ vẫn có tên, và xếp thứ 3 hoặc 4 khu vực châu Á (trường hợp có hoặc không tính đến hoa hậu Thái Lan vào Top 11 nhờ vào bình chọn khán giả, sau khi đã công bố Top 25).

Bà Nguyễn Thúy Nga- Giám đốc Elite Việt Nam- đơn vị đưa Nguyễn Thị Loan dự thi HHTG

Bà Nguyễn Thúy Nga- Giám đốc Elite Việt Nam- đơn vị đưa Nguyễn Thị Loan dự thi HHTG. Bà cũng đồng thời là giám khảo của cuộc thi tìm kiếm người mẫu Elite Model Look nổi tiếng thế giới tại Việt Nam  

Ngay khi vừa biết thông tin về việc Nguyễn Thị Loan lọt vào vòng tứ kết, bà Thúy Nga - giám đốc công ty Elite Việt Nam, đơn vị giữ bản quyền cuộc thi HHTG tại Việt Nam đã xúc động chia sẻ trên trang cá nhân:"Đêm nay sẽ là một đêm mất ngủ. Sau một thời gian dài căng thẳng, vui buồn cùng em, đêm nay những nỗ lực của em đã được đền đáp. Chị đã phải tỏ ra bình thường mỗi khi em ko đạt được kết quả như ý qua mỗi vòng thi phụ, thậm chí chỉ dám hỏi thông tin em qua những người bạn, người em của em để ko gây áp lực cho em, nhưng trong lòng ko tránh được những lo âu, những căng thẳng vì áp lực quá lớn. 

Với tổng số điểm từ các phần thi phụ, Nguyễn Thị Loan có được 249 điểm, xếp thứ 12/121, trên cả Trung Quốc và Brazil
Với tổng số điểm từ các phần thi phụ, Nguyễn Thị Loan có được 249 điểm, xếp thứ 12/121, trên cả Trung Quốc và Brazil


Thương em rất nhiều khi nhớ lại những lúc em cùng Elite lo cho việc đi thi. Hết hồn khi nhớ lại lúc xin visa đi Anh, lúc ôm cả 100kg hành lý ra sân bay để đi thi...Hiếm khi gặp một cô Hoa hậu giản dị và chịu khó, tự lập như em. Vẫn nói đùa với nhiều nhà báo là thí sinh nào đi thi cũng như em thì Elite Vietnam nhàn quá.


Đêm nay chắc em cũng mất ngủ vì hạnh phúc. Xin cám ơn em vì em đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và cũng xin được cám ơn tất cả những người bạn, những người đồng nghiệp đã ủng hộ Elite Vietnam và Nguyễn Thị Loan trong suốt cuộc thi."

Phong thái rạng rỡ, tự tin đã khiến Nguyễn Thị Loan trở nên nổi bật trong đêm chung kết

Phong thái rạng rỡ, tự tin đã khiến Nguyễn Thị Loan trở nên nổi bật trong đêm chung kết

Bà Nga còn chia sẻ thêm đây chính là động lực để cho công ty Elite phấn đấu hơn trong quá trình chuyên nghiệp hóa việc tổ chức các cuộc thi sắc đẹp trong nước, cũng như mở trường đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp, đầu tư kỹ lưỡng cho các thí sinh Việt Nam khi "mang chuông đi đánh xứ người" và với mục tiêu chính là trong tương lai Việt nam sẽ đoạt được những thành tích cao (á hậu, hoa hậu trong những cuộc thi hoa hậu tầm cỡ nhất trên Thế Giới. 

Mà bước đầu tiên của Elite Việt Nam chính là phố hợp với công ty BHD, đài truyền hình Việt nam - VTV trong việc tổ chức cuộc thi "Hoa khôi áo dài Việt Nam 2014 - Đường tới vương miện Hoa hậu thế Giới", đêm chung kết trao giải dự kiến diễn ra vào đầu tháng 1/2015 tại TP HCM với khách mời dự kiến sẽ gồm có HHTG 2013 - Megan Young đến từ Philippines và HHTG 2011 - Ivian Sarcos đến từ Venezuela.

Donald Nguyễn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC