Ngày 11 Tháng 8, 2013 | 04:02 PM

Mỹ nhân phim Quỳnh Dao trở lại màn ảnh Việt

Mỹ nhân phim Quỳnh Dao trở lại màn ảnh Việt
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Được coi là một trong những mỹ nhân cổ trang hàng đầu trên màn ảnh Hoa ngữ, hết "Nàng dâu câm", "Nước mắt nàng dâu" và giờ là "Nàng dâu hiếu thảo", Du Tiểu Phàm có duyên với các vai nàng dâu đến nỗi gần như trở thành cái “kiếp” trong nghiệp diễn của mỹ nhân không tuổi này.

Vóc dáng cao ráo cộng thêm vẻ đẹp thanh cao, đậm chất cổ điển, người đẹp Đài Loan thành danh nhờ bộ phim Uyển Quân mà Quỳnh Dao viết kịch bản luôn dễ dàng chiếm được cảm tình của khán giả. Kế thừa Lâm Thanh Hà, Lưu Tuyết Hoa, Du Tiểu Phàm đã trở thành “Chưởng Môn Ngọc Nữ đời thứ 3” trong các phim nhiều tập của nữ văn sĩ Quỳnh Dao. Không chỉ nổi tiếng ở xứ Đài, Du Tiểu Phàm còn được công chúng Trung Quốc Đại lục vô cùng mến mộ qua rất nhiều bộ phim, trong đó, Nàng dâu hiếu thảo là một ví dụ điển hình.

Nàng dâu hiếu thảo kể về ân oán của nhà họ Lưu, xoay quanh đó là câu chuyện mẹ chồng, nàng dâu cảm động giữa Như Ý (Du Tiểu Phàm) và 2 bà mẹ chồng đều hết mực thương yêu cô. Từ hai người đàn bà xa lạ, không quan hệ máu mủ, không ràng buộc bà con, bỗng dưng trở thành hai người có vai trò, vị trí đặc biệt với cùng một người đàn ông: một bên là quan hệ mẹ con, một bên là quan hệ vợ chồng. Đó là lý do khiến mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu thường dễ căng thẳng và có nhiều xung đột. Không phải chỉ riêng trong văn hóa Á đông mà hầu như dân tộc nào, thời đại nào, quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu cũng thường được mô tả như một quan hệ không mấy tốt đẹp và là vấn đề đem lại đau khổ và nước mắt cho nhiều gia đình.
 

Mỹ nhân phim Quỳnh Dao trở lại màn ảnh Việt 1

Thế  nhưng, với “nàng dâu hiếu thảo” Như Ý  và hai bà mẹ chồng Ngọc Xuân và Thu Đoạn, câu chuyện mẹ chồng nàng dâu đã mang một màu sắc khác hẳn, cảm động và đầy tính nhân văn.

Chứng kiến con trai từ biệt cõi đời khi đang tuổi xuân xanh, bỏ lại con dâu góa bụa, một mình gánh vác cả gia đình, mẹ chồng của Như Ý không đành lòng để cô sống hết quãng đời còn lại một cách khổ ải bên cạnh mình. Bà kiên quyết bắt cô tái giá như lời trăn trối của con trai trước khi về với cõi vĩnh hằng.

Ngày mẹ chồng rớt nước mắt đưa Như Ý về nhà chồng mới, cuộc đời nàng dâu hiếu thảo tưởng như đã sang trang. Thế nhưng, từ đây, cô bắt đầu bị cuốn vào mối ân oán hận thù của nhà họ Lưu và tên quản gia Chiêm Thịnh Long khi cô vô tình tìm được người cha thất lạc đã lâu là lão gia Lưu Bỉnh Hiền. Cấu kết với Kiều Tam hãm hại Như Ý và Lưu gia, Chiêm Thịnh Long những tưởng mình đã trả được mối thù giết cha mà không ngờ rằng Lưu lão gia âm thầm thu thập tội trạng của Chiêm Thịnh Long, đồng thời cho mời người sống sót duy nhất trong trận hỏa hoạn năm xưa là Đinh Cường về giải thích mọi chuyện. 

Vì quá xấu hổ và hối hận, Chiêm Thịnh Long đã tự sát. Tưởng như mọi sóng gió đã qua đi thì Như Ý lại bị Kiều Tam bắt giữ. Trong lúc ngàn cân treo sợi tóc, 2 bà mẹ chồng của cô là Ngọc Xuân và Thu Đoạn đã hợp sức đẩy Kiều Tam xuống vực thẳm để cứu nàng dâu thảo Như Ý.
 

Mỹ nhân phim Quỳnh Dao trở lại màn ảnh Việt 2

Với 46 tập phim xoay quanh những ân oán hận thù, những ràng buộc chằng chịt, “Nàng dâu hiếu thảo” đã khiến tất cả những ai từng có ác cảm với mối quan hệ đặc biệt này phải nhìn lại mình. Giữa hàng loạt những đổi thay của số phận, của lòng người, tình nghĩa mẹ chồng nàng dâu không khác gì mẹ con ruột giữa Như Ý cùng hai bà mẹ chồng là điểm sáng nhân văn, mang đến thông điệp đầy ý nghĩa cho bộ phim.

Bên cạnh sự trở lại của Du Tiểu Phàm vốn là mỹ nhân từng thành công với rất nhiều phim đóng mác “Quỳnh Dao” và quen thuộc với khán giả Việt bởi hình ảnh nàng dâu chịu thương chịu khó, “Nàng dâu hiếu thảo” còn có sự góp mặt của hàng loạt các diễn viên từ gạo cội đến triển vọng như: Tạ Tổ Vũ, Huỳnh Văn Hào, Vương Trung Hoàng,… Phim phát sóng vào lúc 20h00 hàng ngày trên TodayTV – VTC7 từ 19/8/2013.  
 
Cùng ngắm những hình ảnh trong Nàng dâu hiếu thảo:

Mỹ nhân phim Quỳnh Dao trở lại màn ảnh Việt 3

Mỹ nhân phim Quỳnh Dao trở lại màn ảnh Việt 4

Mỹ nhân phim Quỳnh Dao trở lại màn ảnh Việt 5

Mỹ nhân phim Quỳnh Dao trở lại màn ảnh Việt 6

Mỹ nhân phim Quỳnh Dao trở lại màn ảnh Việt 7
 
T.H

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC