Ngày 30 Tháng 10, 2015 | 08:00 AM

Mỹ nhân cưới đại gia Việt kiều và cuộc sống với cả mẹ chồng, mẹ đẻ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nổi tiếng và xinh đẹp nhưng Hiền Mai 36 tuổi mới lấy chồng là Việt kiều Mỹ làm trong ngành dầu khí. Nhìn cô nói cười réo rắt, không ai có thể ngờ được những sóng gió dữ dội mà Mai đã từng phải vượt qua.

Không phải cứ người đẹp nào yêu và cưới đại gia đều bị gắn mác thị phi. Hai người đẹp này đã dệt nên câu chuyện tình cảm động và cuộc hôn nhân hạnh phúc của họ khiến công chúng không khỏi ngưỡng mộ.

Diễn viên Hiền Mai và ước mơ làm cô giáo

 

Hiền Mai có vẻ đẹp hiền dịu, đằm thắm
Hiền Mai có vẻ đẹp hiền dịu, đằm thắm

 

Là một diễn viên, người mẫu xinh đẹp và nổi tiếng nhưng ít ai biết rằng thủa nhỏ Hiền Mai từng ước mơ làm giáo viên.

Dạo ấy, Hiền Mai ước mơ được trở thành cô giáo, cũng bởi một kỷ niệm đáng nhớ dưới mái trường trung học. Thời điểm đó, cả bố và mẹ của Hiền Mai đều bị bệnh và phải nằm viện. Những tháng ngày cha mẹ phải ra vào bệnh viện liên miên đã vắt kiệt kinh tế của cả gia đình. Hiền Mai vừa phải học, vừa đi làm thêm để phụ giúp gia đình. Công việc vất vả, đi đêm về hôm khiến Mai thiếu ngủ trầm trọng. Hậu quả là những giờ lên lớp, những cơn buồn ngủ dập dìu kéo tới khiến hai mắt Mai cứ ríu lại, không tài nào chịu nổi. Không ít lần, Mai bị thầy cô giáo nhắc nhở. Có một lần, do quá mệt, Hiền Mai gục lên bàn ngủ khi nào không biết.

Trong cơn mơ màng, Mai nghe có tiếng gọi rằng: "Mai ơi, dậy đi, cô giáo đến; rằng, Mai à, dậy mau đi". Vía đang lạc trong mê man, Mai vẫn chưa tỉnh được, rồi bỗng nhiên cũng trong mơ màng, giọng cô giáo nhỏ nhẹ: “Thôi, Mai mệt rồi. Cứ để bạn ấy ngủ”. Mai thấy mình đang khóc, không phải trong cơn mê. Từ đó, ước mơ làm cô giáo đứng lớp bùng phát mạnh mẽ trong Hiền Mai. Mai cố gắng học thật giỏi và đã đậu vào lớp Nga văn, Trường ĐHSP TP.HCM.

 


Cô từng có ước mơ làm nghề giáo

Cô từng có ước mơ làm nghề giáo

Sau khi tốt nghiệp ra trường, Mai về làm việc cho Sở Văn hóa thông tin (cũ). Nhiều người thấy Mai xinh đẹp, lại cao ráo nên khuyên Mai đi làm người mẫu. Hiền Mai tâm sự: “Thật sự lúc đó Mai không có ý tưởng gì về nghề người mẫu. Chỉ thấy rất sợ nếu mình bước chân vào làng giải trí phức tạp. Và vòng xoáy công danh lợi lộc thường không chừa một ai”. Nhưng bệnh tình của mẹ Mai ngày càng trở nặng, mà đồng lương ít ỏi của một công chức nhà nước không đủ để Mai vun vén cho mình huống hồ chi…

Hiền Mai cười nhớ lại: “Lúc đó chỉ biết tặc lưỡi, hay là thôi mình “nhắm mắt đưa chân”. Nhưng khi vào nghề rồi lại thấy phức tạp hay không do bản thân mình thôi. Và Mai chọn cho mình một nếp sống bình thản, tránh xa những chiêu trò, những thị phi. Nhưng đôi lúc vẫn không thể tránh khỏi những thị phi tự nhiên vận vào mình”.

Nhưng đường đời đã rẽ cô gái trẻ theo một hướng khác, để bây giờ Hiền Mai trở thành một diễn viên ghi đậm dấu ấn trong lòng người hâm mộ bởi vẻ đẹp mong manh, trong vắt như sương khói.

Hiền Mai tiếc nuối: "Dù không có duyên nhưng đến bây giờ tôi vẫn thích làm cô giáo. Đến ngày 20/11, tôi vẫn thích nhận được những lời chúc mừng từ đám học trò. Có khi, tôi phải tự tưởng tượng ra điều đó để an ủi nỗi mong ước của mình!"

Nhận lời yêu và cưới doanh nhân Việt kiều Mỹ sau tai nạn khủng khiếp

Hiền Mai đi làm người mẫu, vài đạo diễn quen mặt rồi mời đóng phim. Hiền Mai gật đầu rồi cứ thế trở thành diễn viên, nhẹ như không. Nhưng nếu sự nghiệp của Hiền Mai có vẻ như “công thành danh toại” thì cuộc sống của Mai lại không hề êm đẹp như bao người vẫn nghĩ. Hiền Mai đã từng tưởng suýt chết vì nghề. Hiền Mai kể, đó là cái lần Mai đóng vai cô Út cào nghêu trong phim Ráng chiều của đạo diễn Đỗ Phú Hải. Trời chạng vạng nhưng đoàn phải gấp rút chuyển cảnh cho kịp tiến độ. Hiền Mai ngồi xe do diễn viên Lê Vũ Cầu lái. Rủi thay, xe bỗng nhiên mất thắng, lại qua khúc cua ngặt, nên lật mấy vòng vào bìa rừng. Hiền Mai mê man, không còn biết gì nữa.

 

Vì đám mê nghệ thuật, nên Hiền Mai lập gia đình khá muộn. Ông xã cô là doanh nhân Việt kiều Mỹ
Vì đám mê nghệ thuật, nên Hiền Mai lập gia đình khá muộn. Ông xã cô là doanh nhân Việt kiều Mỹ

Trong cơn mê man, Hiền Mai nghĩ rằng mình chắc chắn sẽ chết. Cô gọi mẹ, gọi ba và khao khát được gặp gia đình. Nhưng lúc lờ mờ tỉnh dậy, Mai lại hoảng hốt van xin mọi người đừng cho mẹ biết. Bởi: “Lúc đó, mặt Mai ghê lắm, băng quấn trắng toát, sưng to bằng cái mâm. Còn toàn thân thì vết thương chi chít, không tài nào cử động được. Nếu mẹ nhìn thấy Mai lúc đó chắc ngã lăn ra xỉu. Mẹ Mai sức khỏe đã rất yếu, nếu phải đau lòng vì Mai nữa chắc là chịu không nổi”.

Mai chỉ ước ao rằng mình được sống, được nguyên vẹn, đi lại bình thường để tiếp tục lao động nuôi gia đình, hoặc chí ít cũng không trở thành gánh nặng. Và giữa thời điểm sinh tử đó, nhan sắc bị hủy hoại, Mai đã nhận ra tấm chân tình của một doanh nhân Việt kiều, người đã theo đuổi Mai hàng năm trời.

 


Cô nhận lời yêu và cưới anh sau một tai nạn khủng khiếp

Cô nhận lời yêu và cưới anh sau một tai nạn khủng khiếp

Hiền Mai nhớ lại mối lương duyên với ông xã hiện tại: "Tôi gặp anh Minh (doanh nhân Nguyễn Hoàng Minh, chồng Hiền Mai) lần đầu trong hội chợ của các công ty dầu khí Mỹ tại Việt Nam. Lúc đó tôi là người mẫu trong gian hàng của một người bạn anh Minh. Gian hàng của công ty anh thì thuê người mẫu Ngô Mỹ Uyên và Linh Chi. Tuy vậy, anh lại chạy sang gian hàng tôi làm, kiếm cớ nói chuyện, xin số điện thoại. Sau hội chợ đó, anh điện thoại cho liên tục, lúc mời đi ăn, lúc mời uống cà phê. Vì đang có người yêu, phần vì không có nhiều cảm tình với anh, tôi từ chối hết. Vậy mà anh Minh vẫn kiên trì gọi điện cho tôi suốt nửa năm." Nhưng lúc đó cô vẫn chưa hề nghĩ tới chuyện yêu.

Rồi cô kể lại kỷ niệm nhận lời yêu và cầu hôn của ông xã: "Trong những hoàn cảnh đặc biệt, nhất là khi bệnh tật, ốm đau, rất dễ nảy sinh tình cảm. Sau khi quen anh hơn một năm, tôi bị tai nạn xe hơi rất nặng. Tôi bị gẫy đốt sống cổ, đốt sống lưng, mặt thì nát tươm vì mảnh kính xe đâm. Lúc đó, tôi không dám nhìn mình trong gương, giấu tất cả mọi người. Anh Minh đang công tác ở Hà Nội, biết tin tôi tai nạn qua báo chí đã ngay lập tức bay vào Sài Gòn. Anh chăm sóc tôi chu đáo, tỉ mỉ. Anh nói với tôi: “Nếu bệnh viện không chữa được, anh sẽ đưa em sang Mỹ.” Nhìn mình trong gương, tôi còn chán mình nên bảo anh: “Anh yêu người khác đi”. Anh cương quyết, dù thế nào, sẽ chăm sóc tôi suốt đời. Tình yêu của anh dành cho tôi vô điều kiện và không cần một lời hứa hẹn. Tôi cảm động nên tình cảm dành cho anh ngày càng nhiều hơn."

 

Đến giờ, bé Tony, con trai của hai vợ chồng đã được 12 tuổi
Đến giờ, bé Tony, con trai của hai vợ chồng đã được 12 tuổi

Năm 2003, Hiền Mai gật đầu đồng ý về cùng nhà chung sống với người đàn ông đã dành cho cô một tình yêu tuyệt đối.

Và cuộc sống với chồng đại gia cùng hai bà mẹ

Cuộc sống sau khi cưới của Hiền Mai rơi vào cảnh vợ chồng ngâu. Ông xã thì phải về Mỹ làm việc, còn cô thì bận rộn với các dự án nghệ thuật ở Việt Nam. Hiền Mai kể lại: “Một tuần sau khi kết hôn, chồng tôi phải trở về Mỹ làm việc và lo cho gia đình bên nhà anh ấy nên tôi lại trở về với cuộc sống độc thân”. 

 

Tổ ấm sang trọng của Hiền Mai.
Tổ ấm sang trọng của Hiền Mai.

Ba tháng sau anh trở về, Hiền Mai mới chính thức bước vào cuộc sống hôn nhân sau chuyến trăng mật cùng chồng ở Thụy Sĩ.

Ông xã của chị là một doanh nhân làm việc trong tập đoàn dầu khí của Mỹ. Anh từng thuyết phục vợ sang Mỹ đoàn tụ cùng gia đình, tuy nhiên với niềm đam mê nghệ thuật, người đẹp đã từ chối ý nguyện của chồng.

Sau khi bé trai đầu lòng ra đời, ông xã của cô đã sắp xếp công việc trở về Việt Nam sinh sống cùng vợ con. Cô đón mẹ ruột về sống cùng để tiện chăm sóc con nhỏ. Hai năm sau, mẹ chồng của Hiền Mai từ Mỹ trở về sống cùng mái nhà với vợ chồng chị.

Cùng sống với 2 người già, hai tính cách trái ngược nhau đã không tránh khỏi những xung đột, mâu thuẫn. Có những lúc hai vợ chồng Hiền Mai tưởng không vượt qua nổi. Kể lại thời điểm khó khăn này, Hiền Mai nhẹ nhàng: "Hai mẹ mỗi người một tính, ngày xưa cũng hục hặc, không bằng lòng nhau, có lúc mình stress luôn. Nhưng phận là con mình thương hai bà nên cố gắng chiều."

Đến bây giờ, Hiền Mai đã dung hòa được cuộc sống với 2 bà mẹ. Hiền Mai tâm sự, bây giờ cứ bước ra khỏi nhà là lại canh cánh những mối lo không tên. Bởi mẹ Mai ốm đau liên miên, còn mẹ chồng Mai do tuổi cao cũng đã bị lẫn. Đi đâu làm gì, Hiền Mai cũng cố về nhà thật nhanh. Nhiều khi Mai muốn đi đâu đó thật xa, cho đầu óc thanh thản, xa lìa những bộn bề của cuộc sống hiện tại, tuy nhiên đó chỉ là ước muốn. Vì nhìn lại căn nhà khang trang, tuy đã có người giúp việc nhưng Mai vẫn lo lắm bởi người mẹ chồng tâm tính đã hóa thành trẻ thơ, sợ những bất trắc khó lường, bởi người mẹ ruột già yếu, chỉ còn thở được những hơi dài đứt quãng. Hiền Mai lại rưng rưng nước mắt nghẹn lời: “Nhiều đêm, nằm thao thức, nghe tiếng mẹ rên, tiếng mẹ chồng nói sảng mà tôi không tài nào ngăn được nước mắt”.

Để giữ được tổ ấm này, hai vợ chồng cô đã trải qua không ít gian truân, sóng gió
Để giữ được tổ ấm này, hai vợ chồng cô đã trải qua không ít gian truân, sóng gió

Hiện tại, chia sẻ về cuộc hôn nhân đã 13 năm, Hiền Mai thành thật: "Hôn nhân luôn có những xung đột không bao giờ chấm dứt, cứ giải quyết được hôm nay, vài tháng sau quay trở lại. Không một vấn đề nào có thể giải quyết được trong chuyện quan hệ gia đình, khiến nhiều thi mình cảm thấy mệt mỏi, ngột ngạt. Tuy nhiên, may mắn là chúng tôi vẫn vượt qua được nhờ có tình yêu thương".

 

Sinh năm 1967, đến nay đã 47 tuổi nhưng Hiền Mai vẫn giữ được cho mình vẻ đẹp như thách thức với thời gian.
Sinh năm 1967, đến nay đã 47 tuổi nhưng Hiền Mai vẫn giữ được cho mình vẻ đẹp như thách thức với thời gian.

Hiền Mai chia sẻ: “Bây giờ, tôi vẫn có người theo đuổi, nhiều khi cảm thấy xao xuyến. Tuy nhiên, tôi dừng lại được ngay vì nhận ra chẳng ai tốt với mình bằng ông xã, không ai thương con bằng anh ấy. Tôi nghĩ chồng mình cũng vậy, đôi lúc cũng lãng đãng nhưng vẫn một lòng một dạ chung thủy với vợ con, chăm lo gia đình. Tôi luôn trân trọng điều đó”. Hỏi về bí quyết giữ chân người chồng giỏi giang, giàu có, Hiền Mai khiêm tốn cho rằng mình là người may mắn, nhưng sự may mắn đó không phải trên trời rơi xuống. Trong gia đình, mình nên dẹp bỏ cái tôi cá nhân để hòa hợp với mọi người, như vậy mới tìm thấy được tiếng nói chung.

K.N(th)/Báo Gia đình&Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC