Ngày 30 Tháng 6, 2015 | 10:50 AM

Mẹ Hoa hậu Kỳ Duyên: "Khi ngủ, con gái tôi hồn nhiên như đứa trẻ"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bên cạnh Hoa hậu Kỳ Duyên trong bức ảnh gây chú ý dư luận, trả lời phóng viên Báo GĐ&XH, mẹ Hoa hậu cho biết bà không muốn sự việc ồn ào thêm, bởi ai cũng có phút riêng tư. Con gái 19 tuổi của bà cũng không ngoại lệ.

Sau khi bức ảnh chụp Hoa hậu Kỳ Duyên bị đăng tải và đem ra "mổ xẻ", là một người mẹ, chị cảm thấy thế nào?

- Thú thực, tôi nghĩ sự việc trên không có gì nghiêm trọng. Nhiều người cũng hỏi han tôi khi biết tôi đồng hành cùng con trên chuyến bay ấy nhưng tôi không muốn lên tiếng hay bàn luận nhiều. Tôi chỉ muốn nhắn nhủ rằng, ai cũng có những giây phút riêng tư và nhất là khi ngủ thì rất khó để kiểm soát được cử chỉ của mình.

Về phía gia đình, thấy con gái mệt mỏi vì chuyến đi xa lại là người của công chúng nên chúng tôi đã chủ động đặt ghế hạng Vip để Kỳ Duyên có không gian riêng nghỉ ngơi thoải mái hơn.

Về phần con gái tôi, Kỳ Duyên cũng ý thức được việc di chuyển ở nơi chốn đông người nên mặc quần áo cho tiện. Ở buồng thương gia, bên cạnh chúng tôi còn có 2 tiếp viên hàng không, tôi nghĩ nếu Kỳ Duyên làm gì sai hay phản cảm thì đã được họ nhắc nhở ngay rồi.

Hoa hậu Kỳ Duyên và mẹ

Mẹ Hoa hậu Kỳ Duyên luôn đồng hành cùng con gái

Vậy chị có "trách" các tiếp viên hàng không đã không bảo vệ hình ảnh của hành khách để người khác vào chụp ảnh con gái mình không?

- Tôi không dám trách vì trên một chuyến bay đông hành khách như thế các tiếp viên cũng rất khó để kiểm soát chi tiết tất cả. Cũng phải nói thêm rằng, bức ảnh nói trên xấu vì nhiều lý do. Kỳ Duyên cao nên khi ngủ trên ghế mà muốn ngả lưng, duỗi chân cho... đẹp cũng khó. Khi con chợp mắt, tôi đã lấy chăn đắp cho con nhưng chăn mỏng và kích thước nhỏ nên đắp được phần trên thì hở phần dưới.

Ảnh của con bị đăng tải, tôi lấy làm tiếc và thấy thương con lắm. Kỳ Duyên đã 19 tuổi rồi nhưng trong mắt người mẹ như tôi, khi ngủ con gái tôi hồn nhiên như đứa trẻ.

Người thân, công chúng có chia sẻ gì với Hoa hậu Kỳ Duyên và gia đình chị sau "sự cố" ngoài mong muốn này không?

- Ngay khi bức ảnh được tung lên mạng, bạn bè đã gửi ngay cho tôi. Lúc đó tôi hơi bất ngờ, bối rối nhưng cũng không giải thích nhiều. Tuy nhiên, ai gọi điện đến hỏi han, tôi chẳng nỡ nào từ chối. Tôi có nói với mọi người, chuyến bay của hai mẹ con tôi khởi hành trong đêm, lúc gần 11 giờ đêm, khi máy bay hạ cánh, tôi nhìn thấy hầu hết các hành khách đều đang ngủ bản thân Kỳ Duyên cũng khá mệt mỏi nên chẳng bao giờ ngờ có người vào chụp ảnh con.

Mọi người có khuyên chúng tôi là đừng suy nghĩ gì vì Kỳ Duyên đang còn trẻ, còn hồn nhiên nên tôi cũng cảm thấy được chia sẻ phần nào.

Hoa hậu Kỳ Duyên bên bố mẹ

Hoa hậu Kỳ Duyên bên bố mẹ

Hoa hậu Kỳ Duyên có bày tỏ suy nghĩ hay chia sẻ gì với chị về dư luận xung quanh bức ảnh không?

- Kỳ Duyên đang trong dịp nghỉ hè và đã nghỉ được hơn 1 tháng. Em không xuất thân là ngôi sao hay người mẫu, ca sĩ mà là một sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường nên con gái tôi vẫn còn vô tư lắm và thưởng chỉ chú tâm vào việc học hành như các bạn cùng trang lứa thôi.

Trong những chuyến đi xa, con gái tôi vẫn yên tâm vì có mẹ đi cùng như hình với bóng. Con tôi có gửi gắm đến mọi người một lời xin lỗi dù theo nhiều người thì Kỳ Duyên chẳng có gì sai. Tôi nghĩ như vậy là có thể kết thúc những ồn ào được rồi.

Từ khi đăng quang ngôi vị hoa hậu, Kỳ Duyên từng bị "soi" khá nhiều, chị có nghĩ dư luận đã khắt khe quá mức với con gái mình?

- May mắn cho Kỳ Duyên là em đã đăng quang Hoa hậu nên việc tạo dựng hình ảnh đẹp trong mắt công chúng và những góp ý của mọi người để em hoàn thiện hơn là rất cần thiết và đáng trân trọng. Sau nhiều góp ý của công chúng, gia đình, bạn bè... Kỳ Duyên cũng đã có ý thức để khi tham gia những hoạt động cộng đồng hay khi sự kiện nào đó hình ảnh của mình ngày càng hoàn thiện hơn.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Thùy Phương/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC