Ngày 14 Tháng 3, 2016 | 02:00 PM

MC truyền hình Mỹ Lan: Suýt bị thay ngay show dẫn đầu đời

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Là một trong những MC xinh đẹp và tài năng của VTV, Mỹ Lan gây thiện cảm với khán giả bằng nụ cười tươi xinh cùng cách dẫn nhẹ nhàng, truyền cảm. Ngoài yếu tố may mắn, để có được thành công như hiện nay, MC Mỹ Lan đã phải vượt qua không ít trở ngại, khó khăn. Chị nói: “Tôi luôn xác định mình muốn gì, thích gì một cách thực tế và theo đuổi đến cùng, dù có vất vả bao nhiêu đi nữa”.

MC Mỹ Lan (ảnh nhân vật cung cấp).
MC Mỹ Lan (ảnh nhân vật cung cấp).

Đừng chờ, hãy tự đi tìm cơ hội!

Để có cơ hội được đứng trên sân khấu, thỏa niềm đam mê, Mỹ Lan đã phải đấu tranh với nguyện vọng của gia đình và chính bản thân mình rất nhiều. Chị tâm sự: “Ngay từ khi học phổ thông, tôi đã mơ ước sau này sẽ học truyền hình để trở thành MC. Nhưng đến khi chuẩn bị thi đại học thì tôi băn khoăn, không biết mình có thể trở thành MC được không bởi tôi không có ngoại hình nổi trội, cũng không có bất cứ mối quan hệ với ai trong nghề này. Vậy là tôi quyết định đăng ký thi vào ĐH Y và ĐH Kinh tế quốc dân và may mắn đỗ cả hai trường. Tôi chọn học ĐH Kinh tế quốc dân để có cơ hội theo đuổi đam mê của mình nhưng trường Y lại chính là ước mơ cả đời của ba mẹ tôi. Khi tôi nói sẽ bỏ ngành Y để học Kinh tế, ba tôi đã nổi trận lôi đình. Ba tôi tuyên bố: “Ở nhà luôn cũng được, nhưng không được học Kinh tế”. Rồi ba cất hết hồ sơ, giấy tờ của tôi đi. Không biết làm thế nào để thuyết phục ba, tôi chỉ còn biết khóc. Gần đến hạn nộp hồ sơ, ba tôi phải đi công tác. Tôi đã viết cho ba một bức thư nói lên niềm đam mê của mình, rằng tôi sẽ theo đuổi ước mơ và không sợ bất kì thất bại nào. Khi trở về, ba lẳng lặng đưa cho tôi tập hồ sơ, không nói thêm điều gì. Ba đã hiểu và tin tưởng vào sự lựa chọn của con gái. Cũng nhờ bức thư này, ba thay đổi hoàn toàn cách ứng xử với tôi. Đến bây giờ tôi biết ba vẫn còn giữ bức thư đó...".

Để đến gần hơn với ước mơ, Mỹ Lan không ngồi yên một chỗ chờ đợi. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học, Mỹ Lan đã chủ động tạo mối quan hệ và tìm cơ hội cho mình, như tham gia các hoạt động của trường, làm MC của trường ngay từ năm học đầu tiên. Chị chia sẻ: “Ngày đó, tôi rất mạnh dạn, thường đi xem và tham gia các câu lạc bộ âm nhạc. Có lần đến xem biểu diễn tại Câu lạc bộ Aladin của nghệ sĩ Thanh Hoa, tôi hỏi nam MC của chương trình: Em muốn làm MC như anh thì em phải làm thế nào? Hai anh em trao đổi vài câu, sau đó anh ấy giới thiệu tôi với nghệ sĩ Thanh Hoa. Ngay sau khi tôi dẫn thử, nghệ sĩ Thanh Hoa nhận tôi vào Câu lạc bộ Aladin làm việc. Ngoài ra, tôi đi dẫn thêm nhiều chương trình lớn của học sinh, sinh viên, Thành đoàn Hà Nội... Dần dần các bầu show, các đạo diễn biết tới tôi nhiều hơn và mời tôi đi dẫn chương trình thường xuyên".

Bước ngoặt đến với Mỹ Lan khi đang là sinh viên năm thứ ba của Trường ĐH Kinh tế quốc dân. Mỹ Lan được một đạo diễn tin tưởng mời dẫn chương trình truyền hình trực tiếp trên VTV1 chào mừng Hội nghị cấp cao APEC 2006. Chị nhớ lại: “Chương trình này vô cùng quan trọng, có sự tham gia của hầu hết các nghệ sĩ tên tuổi. Khi tôi đến tổng duyệt, mọi người không tin tưởng, có người còn chê trách và đã đề nghị thay thế tôi bằng một MC nổi tiếng khác. Đạo diễn lúc đó nhất quyết không thay, anh nói đem cả danh dự của mình ra đảm bảo Mỹ Lan sẽ dẫn chương trình một cách thành công. Không lo lắng, cũng không run sợ, tôi chỉ biết cố gắng làm việc hết sức để không phụ lòng tin của anh và để khẳng định bản thân. Không dám nói chương trình hôm đó tôi đã thành công, chỉ biết ngay khi kết thúc buổi dẫn, Đài Truyền hình Việt Nam ngỏ lời mời tôi về cộng tác. Kỷ niệm này tôi luôn nhớ mãi. Tôi đã lấy được niềm tin của những người nghi ngờ về khả năng của mình”.

Ngoài giờ làm việc, chỉ tập trung chăm con

Công việc của một MC khá vất vả, không có giờ giấc cố định. Nhiều khi Mỹ Lan đi công tác xa, các con phải ở nhà với người giúp việc. Vì thế mà ngoài giờ làm, chị dành hết thời gian cho các con. Chị bảo: “Tôi là một bà mẹ khá kỹ lưỡng khi chọn trường cho con học, mua đồ cho con chơi hay quần áo cho con mặc. Tôi cho con học trường song ngữ, không phải trường Quốc tế. Tôi muốn con được tiếp xúc với ngoại ngữ, tiếp thu nền văn hóa mới mà không xa lạ với tiếng Việt, với nền văn hóa dân tộc. Cho con học sớm, các bà mẹ không cần phải lo lắng. Quan trọng chúng ta phải kiểm soát được thời lượng, cũng như số lượng kiến thức cung cấp cho con, để con không bị mệt mỏi, vẫn giữ được sự hồn nhiên, ngây thơ đáng yêu. Con cần có thời gian vui chơi thoải mái. Tôi cũng rất chú trọng chọn đồ chơi cho con, cố gắng tìm món đồ nào con vừa thích mà vừa mang tính giáo dục cao. Bản thân tôi hay các con cũng vậy, tôi không mua đồ hiệu một cách lãng phí. Tôi chọn những bộ quần áo phù hợp với lứa tuổi của con, chất vải mềm mại, dễ thấm mồ hôi. Trẻ con lớn nhanh, bố mẹ cũng không cần sắm quá nhiều, thành ra phung phí”.

“Tôi không bao giờ “trầm trọng hóa” việc giữ gìn hình ảnh của mình. Đâu nhất thiết đi ra ngoài mình phải trang điểm, trưng diện lộng lẫy, kiêu sa như khi lên sân khấu? Đấy không phải phong cách của Mỹ Lan. Cách sống, cách ứng xử từ trước thế nào, đến nay tôi vẫn thế, không thay đổi gì cả. Tôi chỉ làm những việc tôi cho là đúng, là tốt. Vậy thôi!”.

Ngọc Hoa/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC