Ngày 22 Tháng 7, 2021 | 08:52 AM

MC Thành Trung bị so sánh với Đức Hải vì phát ngôn tục tĩu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Với mục đích kêu gọi sự đồng lòng, đoàn kết để vượt qua đại dịch nhưng MC Thành Trung lại dùng những ngôn từ khá nặng nề để chỉ trích một cá nhân. Hành động được cho là thiếu chuẩn mực của một MC khiến cho mục đích ban đầu của anh gây tác dụng ngược.

Cụ thể, ngày 21/7, trên trang cá nhân gắn tick xanh chính chủ, MC Thành Trung đăng tải một bài viết chỉ thích thói khoe khoang, làm ảnh hưởng đến sự đoàn kết, đồng thời khiến nhiều người xao động, bi quan, gây khó khăn cho công cuộc phòng chống dịch lúc này.

Cuối bài chỉ trích, anh kêu gọi: "Tất cả sẽ cùng nỗ lực cố gắng để vượt qua thời khắc khó khăn này mọi người nhé. Tôi tin dân tộc tôi, đất nước tôi sẽ vượt qua tất cả bởi sự đồng lòng và tinh thần quật cường".

MC Thành Trung bị so sánh với Đức Hải vì phát ngôn tục tĩu - Ảnh 1.

Tuy nhiên, vì những câu từ ví von quá nặng nề khiến cho mục đích của MC Thành Trung bị nhiều người hiểu theo hướng khác. Họ cho rằng anh đang đi vào "vết xe đổ" của nghệ sĩ Đức Hải trước đó, chỉ vì bức xúc với một cá nhân mà dùng những ngôn từ thiếu văn hoá, không phù hợp với vai trò một MC của Đài truyền hình Quốc gia.

"Anh đừng giẫm theo vết xe đổ của nghệ sỹ Đức Hải, bài học vẫn còn đó"; "Tâm anh tốt nhưng từ ngữ anh dùng em thấy chưa chuẩn mực cho lắm. Mình là nghệ sỹ - là người của công chúng. Ăn nói cũng nên có chừng có mực anh à"… là những bình luận nhắc nhở nam MC. 

MC Thành Trung bị so sánh với Đức Hải vì phát ngôn tục tĩu - Ảnh 2.

Tuy nhiên, Thành Trung lại có lý lẽ riêng để bảo vệ những phát ngôn của mình: "Không làm việc xấu không sợ đâu em. Còn lo cho thân mình mà mặc kệ xung quanh thì đấy không phải là tâm của anh. Không lên tiếng lúc này thì là lúc nào khi rất nhiều người sẽ bị kích động và mất niềm tin".

Cùng với đó, nhiều tài khoản cũng gọi anh là "Đức Hải thứ 2", "nói người khác không nghĩ đến mình", vì chính anh cũng từng khoe khoang như vậy. "Việc người ta khoe, hậu quả người ta gánh hết rồi, ông là nghệ sĩ phát ngôn cho đúng chuẩn mực. Góp ý lại còn thách thức nữa thì tôi cũng thua ông rồi"… là một trong số nhiều bình luận chỉ trích của khán giả.

Trên mạng xã hội, bài viết của MC Thành Trung cũng được chia sẻ và nhận được những phản ứng tương tự. Hiện, nam MC vẫn giữ bài viết trên trang cá nhân, cũng không xoá những bình luận tiêu cực.

Minh Nhật

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC