Ngày 17 Tháng 6, 2021 | 07:03 AM

Mạnh Hưng: ‘Nếu sợ bị ghét, tôi đã không diễn đểu đến thế’

  MỚI NHẤT

Mạnh Hưng được chú ý khi đảm nhận loạt vai diễn phản diện trong phim truyền hình.

Thời gian qua, diễn viên Mạnh Hưng gắn liền với dạng vai đểu, sở khanh. Anh từng hóa thân thành người chồng ngoại tình Công Danh (Hôn nhân trong ngõ hẹp), trợ lý Hùng (Hoa hồng trên ngực trái), Hải "bóng bẩy" (Hướng dương ngược nắng) và mới nhất là Hoàn (Mùa hoa tìm lại).

Bối rối khi quay cảnh Hoàn đánh vợ bầm dập

Chia sẻ với Zing, Mạnh Hưng tâm sự hầu hết vai diễn của anh bị khán giả ghét. Khi nhận lời đóng nhân vật Hoàn, một ông chồng hội tụ đủ những tính xấu như bất tài, vũ phu, xu nịnh, anh đã lường trước phản ứng của người xem.

Đối với anh, Hoàn là mẫu nhân vật thú vị, nhiều màu sắc để diễn: "Nội tâm nhân vật này thay đổi liên tục, lật qua lật lại, do đó tôi cảm thấy mình có thể thoải mái sáng tạo. Sáng tạo trong từng vai diễn là điều tôi rất thích".

Nhiều lần đảm nhận vai phản diện trên màn ảnh, Mạnh Hưng chia sẻ anh luôn cố gắng tìm chất liệu, cách thể hiện mới để không bị lặp lại. Anh quan niệm mỗi vai, dù lớn hay nhỏ, đều có cái khó riêng và phải đầu tư tỉ mỉ.

"Tôi thường đặt mình vào thế khó để tìm ra những chi tiết diễn tốt hơn. Tôi chưa bao giờ nghĩ nhân vật nào dễ, dù vai ngắn hay dài. Để có thể gây ấn tượng với khán giả qua từng phim như Hướng dương ngược nắng vừa rồi hay Mùa hoa tìm lại, đó là kết quả của một quá trình. Chẳng hạn, với Hải, tôi phải diễn ra chất của một kẻ bóng bẩy, sở khanh, chuyên đào mỏ. Còn Hoàn, bên trong con người này xấu xa, lươn lẹo, nhưng bề ngoài lại tỏ ra vẻ đàng hoàng".

Mạnh Hưng: ‘Nếu sợ bị ghét, tôi đã không diễn đểu đến thế’ - Ảnh 1.

Mạnh Hưng đóng vai Hoàn trong Mùa hoa tìm lại.

Nói về cảnh Hoàn đánh vợ bầm dập trong Mùa hoa tìm lại, Mạnh Hưng cho rằng đây là một trong những phân đoạn phức tạp vì diễn viên phải đánh thật để đẩy cảm xúc.

"Tôi và Hương Giang thống nhất sẽ đánh thật để không phải thực hiện lại nhiều lần, đồng thời mang đến cảm giác chân thực. Trước khi quay, chúng tôi đều bàn bạc. Nhưng thú thực, khi đứng trước máy quay, khó mà kiểm soát được hết mọi tình huống, nhiều khi vẫn có sự cố ngoài ý muốn. Những cảnh xô xát, xung đột, cần sự phối hợp của hai người, chưa bao giờ đơn giản. Quay xong cảnh đánh Tuyết, tôi đờ người ra".

Sau khi cảnh phim này được đăng tải trên các trang fanpage, nhân vật Hoàn bị ném đá dữ dội.

Không khó chịu với biệt danh "diễn viên chuyên vai đểu"

Một tình huống chung thường xảy ra với các diễn viên đóng phản diện là bị khán giả ghét lây, thậm chí nhắn tin chỉ trích, mắng mỏ. Và Mạnh Hưng cũng không phải ngoại lệ.

Anh kể: "Từ khi tham gia phim Hôn nhân trong ngõ hẹp hay Hoa hồng trên ngực trái, tôi đã được trải nghiệm cảm giác này rồi.

Hậu trường một cảnh quay của Mạnh Hưng và Hương Giang.

Mạnh Hưng: ‘Nếu sợ bị ghét, tôi đã không diễn đểu đến thế’ - Ảnh 2.

Đúng là một số ít khán giả phản ứng hơi quá, nhắn tin, bình luận chửi diễn viên, dùng từ ngữ khiếm nhã. Nhưng tôi hiểu họ bị cuốn theo nhân vật thôi. Với những phản hồi như vậy, tôi sẽ không tranh luận. Tôi chỉ cười cho qua, vì ít nhất khán giả tin nhân vật có thật. Họ ghét quá nên mới mắng chửi".

Trên các diễn đàn phim hiện tại, nhiều người đặt biệt danh cho Mạnh Hưng là "diễn viên chuyên vai đểu" hay "diễn viên chuyên trị vai sở khanh". Mạnh Hưng bảo anh không cảm thấy khó chịu với cách gọi này.

"Nếu thấy khó chịu hoặc sợ bị ghét, có lẽ tôi đã không diễn đểu đến thế! Tôi nghĩ đơn giản lắm, khi nhận vai và xác định được tính cách nhân vật, nhiệm vụ của mình là khắc họa hình ảnh đó rõ nét nhất. Điều tôi cảm thấy vui là khán giả đã nhớ đến tên Mạnh Hưng".

Nam diễn viên sinh năm 1986 chia sẻ thêm trước đây, anh từng có những vai diễn không xấu tính, chẳng hạn nhân vật trong phim Ghét thì yêu thôi, Bản di chúc bí ẩn… Song để lại ấn tượng mạnh nhất đến lúc này vẫn là các vai với tính cách khó ưa, giả tạo, sống hai mặt.

"Là diễn viên, ai cũng mong muốn được thử sức ở nhiều dạng vai và tôi cũng vậy. Không ai muốn bản thân bị đóng khung. Nhưng tôi không thể nói trước sẽ dừng đóng phản diện hay không. Bởi nếu có một kịch bản hay và thú vị, chắc chắn tôi vẫn nhận lời", anh nói.

Theo Hiền Hà

Zingnews

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC