Ngày 17 Tháng 11, 2009 | 11:21 AM

Mai Phương Thúy: Tôi ngày càng yêu nhan sắc của mình hơn

Mai Phương Thúy: Tôi ngày càng yêu nhan sắc của mình hơn
  MỚI NHẤT

Ba năm kể từ khi trở thành hoa hậu, Mai Phương Thúy đã làm được nhiều hơn những gì một danh hiệu cần phải cống hiến cho xã hội. Những ngày này, Mai Phương Thúy ngoài việc học còn tất bật ngược xuôi để tham gia nhiều họat động xã hội. Cô đã có cuộc chia sẻ với phóng viên trước ngày lên đường tham gia sự kiện Seachange tại Malaysia.

 
- Chào Mai Phương Thúy, chị đang tham gia những sự kiện gì mà bận rộn vậy?

- Cũng không có gì nhiều, tôi vừa đi New York quảng bá cho phim Trăng non. Sắp tới tôi được mời qua Kuala Lumpur đại diện cho giới trẻ Việt Nam tham gia Seachange, một chiến dịch nhằm kêu gọi các bạn trẻ trong độ tuổi 15 -35 đóng góp ý kiến (thông qua một cuộc khảo sát gồm ba câu hỏi) để làm bản báo cáo đại diện cho giới trẻ khu vực gửi đến 2000 nhà lãnh đạo trên khắp các lĩnh vực. Sự kiện nhằm mục đích khuyến khích và lan truyền hơn nữa tính sáng tạo chiến lược, suy nghĩ lý luận và  các kỹ năng cần thiết khác trong giới trẻ Đông Nam Á.

Mai Phương Thúy vừa đi New York quảng bá cho phim "Trăng non".

- Chị từng nói tất cả những đồng tiền chị làm ra từ khi trở thành hoa hậu đều được mang đi làm từ thiện, sao chị không giữ lại cho mình nếu đó là đồng tiền chính đáng? 

Gần đây Mai Phương Thúy chính thức “ra riêng” và không còn chịu sự quản lý của NTK Việt Hùng. Để giải đáp thắc mắc của dư luận về việc này, Hoa hậu Việt Nam 2006 chia sẻ: “Có nhiều người chưa biết, từ nhỏ Thúy đã quen suy nghĩ và làm việc một mình. Thúy cảm ơn chú Hùng đã cùng đồng hành với Thúy một chặng đường, từng sẻ chia với Thúy những dự định tốt đẹp. Nhưng rồi mỗi người có một cuộc đời, không thể đi mãi cùng nhau. Nhưng lúc nào Thúy cũng biết ơn những điều chú Hùng đã làm cho Thúy”.

- Tôi nghĩ làm ra tiền không quá khó nếu luôn nỗ lực và nghiêm túc. Nhưng điều quan trọng không phải là người ta có bao nhiêu tiền mà người ta sử dụng những đồng tiền đó vào những việc gì mới là điều tôi luôn quan tâm

Trong hơn ba năm, tôi có nhiều cơ hội để làm ra tiền, nhưng tôi không thích hưởng thụ một mình mà muốn chia sẻ với nhiều người. Không ít người thắc mắc có phải tôi dùng tiền để đánh bóng tên tuổi không, nhưng tôi nghĩ nếu tiền có thể đánh bóng được tên tuổi thì đã có nhiều người làm rồi.

Tiền tôi mang đi làm từ thiện vì tôi sinh ra đã là một người như vậy, muốn được sẻ chia. Còn nếu yêu tiền tôi đã âm thầm gửi nó vào ngân hàng.

- Chị từng nói, nếu lấy việc làm từ thiện để trưng bày là một sự xúc phạm. Nhưng tại sao nhiều người vẫn thấy hình ảnh Mai Phương Thúy trang điểm quá kỹ khi xuất hiện trong những sự kiện này?

- Tôi luôn thể hiện sự nghiêm túc và nhiệt thành khi tham gia những sự kiện này. Có muôn vàn cách hiểu, và tôi tôn trọng những ý kiến riêng. Tôi chỉ muốn nói, những hoạt động từ thiện của tôi mà báo chí đưa tin hầu hết là do được giới truyền thông quan tâm. Song đó chỉ là phần nhỏ trong những điều tôi làm.

- Nhưng qua sự kiện Thành Long đến thăm trẻ em bị sứt môi hở hàm ếch tại Bệnh viện Việt Nam - Cu ba vừa qua, nhiều người chứng kiến sự việc lúc Thành Long dỗ trẻ thì Mai Phương Thúy chỉ đứng nhìn. Chị giải thích gì về tình huống này?

- Nếu để ý thì ai cũng biết, hôm Thành Long đến Bệnh viện Việt Nam - Cuba có rất đông người đứng ở khu vực đó. Mọi người nghĩ rằng cố gắng chen lấn đám đông để thể hiện sự quan tâm các em trước mắt cánh nhà báo thì tốt. Tôi lại nghĩ làm như thế thì diễn quá, từ thiện là xuất phát từ tâm.

Đồng hành cùng diễn viên Thành Long tại Hà Nội

-  Cảm nhận của chị về Thành Long qua lần gặp gỡ này?

- Tất cả mọi người đều hân hoan về sự có mặt của một ngôi sao nổi tiếng thế giới ở nghĩa cử cao đẹp của anh ấy. Thành Long là một người giản dị, chân thành và có một trái tim nhân hậu. Khi nghe tôi kể về những việc làm từ thiện của mình, anh ấy đã nói rằng tôi đang ở trên con đường mà anh ấy đã và đang đi, sau đó anh động viên tôi cô gắng. Những lời chia sẻ của Thành Long khiến tôi thấy ấm áp và biết rằng mình không lẻ loi trên con đường đã chọn.

- Khi gặp mẹ Thúy, bà có nói rằng, so với thời mới đăng quang Thúy không còn mỡ màng và trong trẻo như trước. Còn chị tự nhận thấy nhan sắc của  mình thay đổi như thế nào?

- Tôi luôn cố gắng ăn nhiều và ngủ nhiều, dù vậy tôi chỉ ngủ được 6 tiếng/ngày là nhiều nhất.  Bên cạnh công việc tôi còn phải học nên thời gian càng trở thành thứ thiếu nhất. Áp lực về điểm số cũng là điều luôn khiến tôi phải cố gắng nhiều hơn, nếu điểm dưới 80/100 là tôi không thấy hài lòng.

Có thể mọi người thấy tôi có chút ít thay đổi so với trước kia, nhưng thời gian thì không ai kháng cự được. Có điều, tôi ngày càng thấy yêu nhan sắc của mình hơn.

So với thời điểm mới đăng quang, Mai Phương Thúy ngày nay đã chín chắn hơn nhiều.

- Dự án chụp ảnh nude của chị với Thái Phiên có hé lộ là đến tháng 8/2009 hoàn thành, nhưng giờ vẫn im ắng. Chị nghĩ sao khi nhiều người cho rằng chị đã bắt đầu e dè với nhan sắc của mình hơn nên dừng lại ?

- Tôi xin nhắc lại, tôi không chụp ảnh nude mà ý tưởng làm bộ ảnh với nhiếp ảnh Thái Phiên chỉ là bằng cách nào đó khéo léo khắc họa chiếc áo yếm, áo tứ thân, nói chung là các trang phục dân tộc Việt Nam mà tôi muốn tôn vinh.

Tôi vẫn làm và sẽ công bố vào thời điểm thích hợp với hy vọng qua việc này sẽ quyên góp được nhiều tiền từ thiện. Tôi nghĩ rằng xấu đẹp cũng có gì quan trọng lắm đâu, quan trọng là mình vẫn cảm nhận mình đang yêu và được yêu thôi.

TheoBáo Đất Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC