Ngày 14 Tháng 5, 2013 | 04:18 PM

Lý Nhã Kỳ thanh minh vụ cơ trưởng viết “tâm thư”

Lý Nhã Kỳ thanh minh vụ cơ trưởng viết “tâm thư”
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Bức thư ngỏ được cho biết là do bộ phận truyền thông của Lý Nhã Kỳ soạn ra sau khi có buổi làm việc với Cục Hàng không VN.

Theo thông tin trên một tờ báo, sáng 14/5, Đoàn bay 919 (nơi quản lý phi công của Vietnam Airlines) họp về việc có hay không việc Cơ trưởng Nguyễn Ngọc Như Ý gửi tâm thư “đánh bóng” Lý Nhã Kỳ. Tại buổi làm việc này, Cơ trưởng Như Ý giải trình là không có chuyện viết thư lo lắng cho việc Lý Nhã Kỳ bị ảnh hưởng hình ảnh. Viên phi công này cũng nói, lá thư đó là do phía Lý Nhã Kỳ tự soạn rồi gửi cho các báo.
 

Lý Nhã Kỳ thanh minh vụ cơ trưởng viết “tâm thư”  1


Để làm rõ hơn thông tin này, chúng tôi đã liên lạc lại trực tiếp với Lý Nhã Kỳ. Cô cho biết: "Đây là công ty truyền thông mới hợp tác với tôi thời gian gần đây nên trong quá trình làm việc, hai bên chưa được hiểu nhau lắm. Trên thực tế thì ngay sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã có cuộc làm việc với Cục Hàng không Việt Nam để thanh minh cho ê kíp bay hôm đó. Cơ trưởng Như Ý cũng nhận thấy thành ý của chúng tôi nên có bày tỏ sự cảm kích và lo lắng cho sự tổn  hại uy tín của tôi… Từ câu chuyện này, đại diện truyền thông đã soạn lại thành một bức thư ngỏ như báo chí đã thấy. Sau đó gửi lại cho Cơ trưởng Như Ý để xác nhận. Tuy nhiên, đáng tiếc là trong khi chờ sự xác nhận của Cơ trưởng Như Ý, người đại diện truyền thông đã gửi bức thư này đến cho báo chí nên mới gây ra sự hiểu lầm đáng tiếc như thế”.

Lý Nhã Kỳ cũng cho biết, bản thân cô không hề biết đến bức thư ngỏ này cho đến khi sự việc được đưa lên báo chí. “Hiện người đại diện truyền thông đã nhận lỗi và gửi lời xin lỗi đến báo chí vì sự sai xót này”, Lý Nhã Kỳ nói.
 

Lý Nhã Kỳ thanh minh vụ cơ trưởng viết “tâm thư”  2

 
Vụ việc xảy ra từ ngày 11/4, khi Lý Nhã Kỳ được mời chụp hình trên khoang lái của chuyến bay số hiệu VN 595, hành trình Hồng Kông đi TP HCM. Tuy nhiên, khi những bức hình này được đăng tải trên facebook của Lý Nhã Kỳ thì câu chuyện mới được vỡ lẽ, khiến nhiều người không khỏi giật mình về sự coi thường sự an toàn và tính mạng của nhiều hành khách. Hiện, ê kíp vi phạm an toàn bay này đã được Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam xử lý.  Cụ thể: Cơ trưởng Nguyễn Ngọc Như Ý 7 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái máy bay vận tải hàng không 1 tháng. Cơ phó Nguyễn Xuân Hải bị phạt 3 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái máy bay vận tải hàng không 1 tháng. Tiếp viên trưởng Lâm Quang Tiến cũng bị phạt tiền 750.000 đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ tiếp viên hàng không 1 tháng.

Thông tin chi tiết của vụ “mạo nhận” tâm thư này sẽ được GĐ&XH đăng tải chi tiết hơn trên số báo in ra vào ngày mai (15/5). Mời độc giả theo dõi.
Thanh Hà


 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC