Ngày 28 Tháng 9, 2020 | 03:03 PM

Lý do thực sự khiến Meghan Markle không từ bỏ quốc tịch Mỹ dù làm dâu hoàng gia Anh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Meghan Markle dù bước chân vào hoàng gia Anh với tư cách vợ Hoàng tử Harry nhưng cô vẫn quyết không bỏ quốc tịch Mỹ. Vì lý do nào cô phải làm như vậy?

Meghan Markle và Hoàng tử Harry kết hôn vào tháng 5/2018. Hơn 2 năm sau, mọi thứ đã thay đổi, vợ chồng cô đã rời khỏi hoàng gia Anh. Họ có cuộc sống ổn định tại Mỹ. Ngoài việc xuất bản cuốn sách "Đi tìm tự do thành công", Meghan Markle còn ký hợp đồng với hãng truyền hình Netflix với số tiền khổng lồ.

Ngoài ra, cô và chồng trở thành diễn giả được nhiều chương trình lớn mời tham dự với cát-sê hàng triệu đô la cùng những yêu cầu cực kỳ khắt khe. Nhờ khoản thu nhập trong thời gian qua, Meghan Markle và Hoàng tử Harry đã có một cuộc sống ổn định tại Mỹ. Cô có nhà gần 200 tỷ đồng tại khu nghỉ dưỡng giàu có xa xỉ.

Lý do thực sự khiến Meghan Markle không từ bỏ quốc tịch Mỹ dù làm dâu hoàng gia Anh - Ảnh 2.

Meghan Markle được biết có tham vọng với chiếc ghế Tổng thống Mỹ.

Hiện tại, cặp đôi đã trả nợ hết tiền thuế cho người dân Anh. Được biết số tiền này họ dùng vào việc sửa chữa lâu đài - món quà cưới của Nữ hoàng gia Anh vào năm 2018. Mới đây, Meghan Markle lại khiến người dân tranh cãi khi bạn thân của cô tiết lộ lý do cô không từ bỏ quốc tịch Mỹ dù lấy chồng hoàng gia. 

Cụ thể, Meghan Markle được cho là nhờ bạn thân đánh tiếng về việc nếu bị tước bỏ hết danh hiệu hoàng gia, Meghan Markle sẽ không ngần ngại ra tranh cử Tổng thống Mỹ, đó cũng là lý do vì sao cô vẫn giữ quốc tịch Mỹ sau khi lấy chồng.

Chia sẻ với tờ Vanity Fair, người bạn này cho biết: "Một trong những lý do mà Meghan không muốn từ bỏ quyền công dân Mỹ là bởi cô ấy có thể lựa chọn đi theo con đường chính trị. Tôi nghĩ nếu Meghan và Harry từ bỏ các tước hiệu hoàng gia, cô ấy có thể sẽ cân nhắc nghiêm túc việc chạy đua vào ghế Tổng thống Mỹ".

Meghan Markle được biết đến là người phụ nữ cực kỳ tham vọng và thích phấn đấu trên con đường chính trị. Cô từ nhỏ đã nổi tiếng với bức thư gửi Đệ nhất Phu nhân Tổng thống Mỹ để đấu tranh cho nữ quyền. Và cho đến hiện tại, Meghan Markle vẫn tiếp tục theo đuổi con đường này. Cô muốn mình sẽ có một vị trí quan trọng hơn nữa để có tiếng nói giúp người phụ nữ được sống hạnh phúc hơn.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC