Ngày 28 Tháng 3, 2013 | 11:12 AM

Lục Tiểu Linh Đồng phản đối bóp méo 'Tây du ký'

Lục Tiểu Linh Đồng phản đối bóp méo 'Tây du ký'
  MỚI NHẤT

"Tôn Ngộ Không" vui mừng khi "Tây du ký" được chuyển tải dưới nhiều hình thức nghệ thuật nhưng không hài lòng nếu các nhà biên kịch thay đổi thái quá nội dung tiểu thuyết.

Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng mới đây trả lời phỏng vấn trên Sina. Khi được hỏi về Châu Tinh Trì và phim mới nhất của Vua hài - Tây du ký: Mối tình ngoại truyện, Lục Tiểu Linh Đồng tỏ ra thận trọng. Ông không trực tiếp nhận xét về phim mà chỉ nhấn mạnh: “Những sản phẩm liên quan đến tiểu thuyết Tây du ký nên tôn trọng tinh thần nguyên tác, phát huy tính chân - thiện - mỹ trong tác phẩm, đừng làm méo mó nội dung của Tây du ký”. Tiểu Linh Đồng nói thêm, ông thường bị trẻ nhỏ hỏi: “Tôn Ngộ Không có mấy bạn gái?”. Mỗi lần nghe câu hỏi đó, diễn viên 54 tuổi đều cảm thấy đau lòng.

Lục Tiểu Linh Đồng phản đối bóp méo 'Tây du ký' 1
  Tôn Nghộ Không (Lục Tiểu Linh Đồng) bản 1986 (trái) và
Tôn Ngộ Không (Hoàng Bột) trong phim mới của Châu Tinh Trì.
 Ảnh: Sina.

Mối tình ngoại truyện của Châu Tinh Trì thành công lớn về doanh thu phòng vé. Phim kể về quá trình hàng yêu và chuyện tình buồn của Trần Huyền Trang. Nhân vật Tôn Ngộ Không trong tác phẩm xấu xí, hung tợn. Tạo hình của Ngộ Không trong phim khiến không ít khán giả thấy khó chịu.

Lục Tiểu Linh Đồng phản đối bóp méo 'Tây du ký' 2
  Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng trả lời phỏng vấn (ảnh trên)
và tạo hình ông trong Tân Yến Tử Lý Tam. Ảnh: Sina.

Tên tuổi Lục Tiểu Linh Đồng gắn liền với vai diễn Tôn Ngộ Không trong Tây du ký bản 1986. Hồi tháng 5/2012, diễn viên tiết lộ sẽ dựng bản điện ảnh Tây du ký. Vai Tôn Ngộ Không do ông đảm nhiệm. Hiện nay Tiểu Linh Đồng bận đóng phim mới Tân Yến Tử Lý Tam. Phim còn có sự tham gia của Hà Gia Kính, Trần Long, Lý Thể Hoa…

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC