Ngày 29 Tháng 4, 2018 | 09:00 AM

Lời thề của Trường Giang và hàng danh hài Việt

  MỚI NHẤT

Có nghệ sĩ vẫn cương quyết giữ vững lời thề nhưng có người đã phải phá bỏ...

Trường Giang : Thề không thanh minh, than vãn

Trong suốt 6 năm từ ngày nổi tiếng, dù rất nhiều lần gặp phải scandal với những tin đồn thất thiệt bủa vây mình nhưng Trường Giang gần như im lặng hoàn toàn. Thậm chí, Trường Giang còn bị nhiều người nhận xét là "thiếu trách nhiệm".

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, khi được hỏi về lý do dẫn đến điều này, Trường Giang cho biết nó liên quan đến một lời thề trong quá khứ của anh.

Thuở chưa nổi tiếng, Trường Giang từng có một cuộc sống vô cùng cực khổ: Không có nổi 1 triệu trả tiền thuê nhà, bị bầu xô vùi dập coi thường...

Thế nên, "tôi khóc rất nhiều và cầu xin Tổ nghề nếu thương hãy cho mình được nổi tiếng để trước tiên có đủ tiền lo cho gia đình thoát khỏi cái nghèo đeo bám dai dẳng mấy đời nay. Còn lại, tất cả mọi cay đắng, chua chát, nhục nhã thế nào tôi xin tự nhận hết mà không một lời than vãn.

Đó là lý do tôi không bao giờ lên báo nói bất cứ điều gì về mình, không cần biết đúng sai, tôi ôm hết vào lòng. Chính anh Hoài Linh cũng nói đây là cái nghiệp mà tôi phải nhận lấy", Trường Giang chia sẻ trên Zing.

Nghệ sĩ Giang Còi: Thề không đóng quảng cáo

Nghệ sĩ Giang Còi từng tiết lộ rằng bản thân mình có 2 lời thề trong công việc. Thứ nhất là sẽ không lên báo chí. Thứ 2 là không đóng quảng cáo.

Lý do có lời thề thứ nhất là vì Giang Còi luôn cho rằng mình không phải là người nổi tiếng, nên không chủ động lên báo để tránh chuyện thị phi.

Thế nhưng sau này, khi bắt đầu lấy vợ 2 và có một cuộc sống khá đặc biệt xa rời chốn thị thành, nghệ sĩ Giang Còi bắt đầu cởi lòng hơn khi chia sẻ với báo chí. Và lời thề thứ nhất đã bị xóa bỏ.

Còn lời thề thứ 2, Giang Còi vẫn giữ tới tận bây giờ, "dù bạn bè cũng chửi tôi nhiều" - nghệ sĩ Giang Còi tâm sự.

NSƯT Chí Trung: Thề không cho ai vay tiền

Cơ sự dẫn đến lời thề này của danh hài Chí Trung xuất phát từ một lần anh bị lừa. Có người anh kết nghĩa của Chí Trung hỏi vay 100 cây vàng, nhưng sau đó bị vỡ nợ và trốn biệt tích khiến gia đình Chí Trung lao đao vì gần như mất trắng số tài sản tích cóp được bằng bao nhiêu mồ hôi nước mắt.

"Sau lần mất tiền đó, Chí Trung đã lập ra lời thề: "Không bao giờ cho ai vay tiền, trừ người thân ruột thịt".

Anh giải thích: "Nếu bạn bè 15 năm không gặp tự nhiên đến gãi đầu gãi tai vay tiền thì chắc đó là nghiện rồi, tôi cho luôn không vay.

Còn bạn bè xã giao, bình thường đến vay, tôi từ chối. Cho vay tiền có khi mất luôn cả bạn. Lời thề tiền bạc nghe có vẻ bần tiện nhưng sự thật là tôi không muốn ký gửi niềm tin thêm nữa. Khi bạn không ký gửi, bạn sẽ không phải đau khổ dằn vặt".

Danh hài Hoài Linh: Thề luôn công tâm

NSƯT Hoài Linh luôn được biết đến như một người đàn ông quyền lực trong giới showbiz Việt. Anh luôn nhận được sự kính trọng nể phục của đồng nghiệp trong nghề, từ những nghệ sĩ gạo cội đến lứa nghệ sĩ trẻ.

Khán giả Việt Nam ở trong và ngoài nước cũng luôn dành cho Hoài Linh sự mến mộ khó lòng có thể thay thế.

Tuy nhiên, để có được ngày hôm nay, ngoài những nỗ lực và cống hiến không ngừng nghỉ, Hoài Linh còn luôn sống vô cùng công tâm, sòng phẳng.

Điều này thể hiện thể hiện rất rõ khi anh tham gia các gameshow truyền hình ở vai trò giám khảo. Dù người quen hay không quen, Hoài Linh cũng không bao giờ thiên vị hay ưu ái cho bất kỳ một ai.

Thậm chí, đã có lần ngay trên sân khấu, Hoài Linh đã từng chia sẻ về lời thề độc của mình với Tổ nghiệp rằng: "nếu mình không chấm công tâm, thì khán giả sẽ không còn thấy Hoài Linh trên sân khấu nữa".

Danh hài Hoài Linh từng đưa ra lời thề độc với Tổ nghiệp
Danh hài Hoài Linh từng đưa ra lời thề độc với Tổ nghiệp

Theo Thế giới trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC