Ngày 15 Tháng 12, 2015 | 09:11 AM

Lan Khuê bất ngờ tỏa sáng ở chặng cuối Hoa hậu Thế giới 2015

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ines Ligron - người từng dự đoán Hoa hậu Phạm Hương sẽ lọt top 5 Hoa hậu Hoàn vũ - đã đưa ra những lời khen ngợi đặc biệt cho Trần Ngọc Lan Khuê. Thậm chí, chuyên gia này còn cho rằng, đại diện Việt Nam là ứng viên sáng giá cho ngôi vị Hoa hậu.

Chuyên gia sắc đẹp đánh giá cao

Về cuộc thi năm nay, trên trang cá nhân của mình, bà Ines Ligron đã nhận xét đây chắc chắn là năm của Việt Nam bởi hai thí sinh tham gia tại hai cuộc thi lớn nhất thế giới là Hoa hậu Thế giới và Hoa hậu Hoàn vũ đều rất xuất sắc. Nhận xét về Trần Ngọc Lan Khuê, chuyên gia người Pháp cho rằng cô và đại diện nước Pháp "xứng đáng là những người chiến thắng" và họ "thật đáng kinh ngạc".

Trên trang Instagram của mình, bà Ines cũng đã đăng hình Lan Khuê trên sàn thời trang với nhận xét rằng "không thể chờ đợi lâu hơn nữa để được gặp Lan Khuê".

Sở dĩ Lan Khuê gây được ấn tượng mạnh như vậy là bởi cô đã tỏa sáng rực rỡ trên sàn catwalk trong phần thi Top Model. Trang phục mà Lan Khuê trình diễn trong đêm là mẫu được lựa chọn cho chiến dịch quảng cáo của thương hiệu thời trang nổi tiếng Trung Quốc - 1463 Erdos tại châu Âu.


Chia sẻ của bà Ines Ligron đang gây bão dư luận

Chia sẻ của bà Ines Ligron đang "gây bão" dư luận

Đại diện thương hiệu thời trang này, bà Jane Wang đã nhận xét về Lan Khuê: "Miss Vietnam có những bước catwalk vô cùng tuyệt vời. Cô ấy bước đi như một con mèo. Cô ấy hầu như là lướt đi trên sàn catwalk. Khi cô ấy bước ra cả khán phòng như bị thôi miên theo từng chuyển động". Đó có lẽ là những phẩm chất mà Jane Wang đã nhìn thấy ở Lan Khuê trong những buổi tập và đó cũng là lý do để họ lựa chọn Khuê cho bộ trang phục quan trọng nhất của mình.

Còn nhớ, tại cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2015 để lựa chọn thí sinh cho cuộc thi Hoa hậu Thế giới, ngay từ đầu Trần Ngọc Lan Khuê được các chuyên gia đến từ Philippines khen ngợi về khả năng catwalk. Thậm chí huấn luyện viên Anjo Santos từng thốt lên Lan Khuê làm anh nhớ đến dáng đi nổi tiếng của "nữ thần" Venus Raj – Á hậu hoàn vũ người Philippines năm 2010.

Ghi điểm bởi vẻ đẹp tâm hồn

"Tất cả đều xứng đáng với danh hiệu cao nhất. Vì họ đều là những cô gái có tâm hồn đẹp, rất đẹp" - đó là chia sẻ cũng chính là thông điệp Lan Khuê gửi đến người hâm mộ qua hình ảnh các thí sinh nước bạn. Tiết lộ về phần thi tài năng tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015, đại diện Việt Nam không tiếc lời khen những người đẹp khác: "Miss Thái Lan hát bài "Ánh trăng hiểu lòng tôi". Tự nhiên hôm nay thấy Miss Thái Lan đẹp xuất thần. Miss Australia he he tóc đỏ nhìn thấy cưng. Cô ấy múa ballet. Miss British Virgin Island và Guyana có giọng hát và phong cách như Diva. Miss England với giọng opera được dự đoán chiến thắng Talent...".

Trước đó, cô thậm chí còn phải "nói dối" bạn bè quốc tế ở tình huống khi cô tình cờ đọc một trang báo chê nhan sắc các đại diện nước ngoài qua điện thoại thì cô bạn ngoại quốc hồ hởi hỏi xem họ đã viết gì. Chia sẻ về tình huống khó xử kèm lời "nói dối" của Lan Khuê nhận được nhiều sự đồng tình của công chúng.


Lan Khuê được yêu mến bởi vẻ đẹp thân thiện

Lan Khuê được yêu mến bởi vẻ đẹp thân thiện

Chia sẻ về dư luận đa chiều, kẻ khen người chê trong thời gian mình và Hoa hậu Phạm Hương dự thi quốc tế, Lan Khuê viết: "Chỉ có người trong cuộc mới biết và hiểu mình đang làm gì và phải làm như thế nào. Mỗi cuộc thi, mỗi tiêu chí, mỗi cách đánh giá khác nhau. Việc phải đi giải thích lý do vì sao, tại sao cho vịêc mình đang làm là điều không ai muốn vì rất kì quặc. Nhưng không lý giải thì không ai hiểu.
Điều này cho thấy những thông tin về tiêu chí các cuộc thi tại Việt Nam chưa được phổ biến và nắm rõ. Sau khi trở về từ Hoa hậu Thế giới, mọi người nghĩ sao nếu Khuê cho ra mắt một cuốn sách viết về chính cuộc thi mà khi đang tham gia với những câu chuyện hậu trường, bên lề, những cảm nhận, những thành công, thất bại tại cuộc thi, những bí kíp tỏa sáng tại cuộc thi, cũng như những bí mật chưa từng tiết lộ?".

Hướng tới "vẻ đẹp có ý nghĩa"

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015 càng về chặng cuối, Lan Khuê càng khẳng định được bản lĩnh, tài năng của mình qua những thành tích mà lần đầu tiên thí sinh Việt Nam làm được trong cuộc thi nhan sắc uy tín nhất thế giới này như: được chọn múa solo cho phần mở màn đêm chung kết Hoa hậu thế giới, biểu diễn và lọt top 10 trang phục đẹp nhất thế giới, liên tục xuất hiện trên trang chủ của BTC Hoa hậu Thế giới.


Lan Khuê trong dự án “Chung tay cùng Khuê”

Lan Khuê trong dự án “Chung tay cùng Khuê”

Đề cập "chiến lược tỏa sáng" của Hoa khôi Áo dài Việt Nam, bà Thúy Nga - Tổng Giám đốc Elite Việt Nam - phân tích: "Mục tiêu chúng tôi hướng đến là đưa hình ảnh của Lan Khuê đến với cộng đồng không chỉ là một Hoa hậu, mà còn kèm theo tiêu chí một Hoa hậu có tri thức, lịch lãm, tài năng và quan trọng nhất là những công tác cộng đồng mà Lan Khuê sẽ đóng góp cho xã hội, đúng với tiêu chí, mục đích của cuộc thi HHTG "Sắc đẹp có ý nghĩa".

Đại diện Elite - đơn vị giới thiệu Lan Khuê dự thi quốc tế cũng cho biết, họ không chủ trương đưa thông tin về Lan Khuê một cách ồn ào vì điều đó cũng không phải là điều quan trọng giúp Lan Khuê ghi điểm trong mắt công chúng hoặc BTC cuộc thi mà điều quan trọng nhất là những gì Hoa khôi Áo dài đang thể hiện trong cuộc thi vì hình ảnh đất nước Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế và quan trọng nhất là những gì cô sẽ đóng góp cho xã hội, cho cộng đồng sau cuộc thi.

Thùy Phương/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC