Ngày 9 Tháng 12, 2018 | 02:30 PM

Lần đầu tiên Miss World 2018 không có Á hậu 2

  MỚI NHẤT

Lần đầu tiên, công chúng chứng kiến một cuộc thi nhan sắc không có Á hậu 2. Chẳng hiểu vì lý do gì mà BTC Miss World chỉ trao duy nhất hai danh hiệu: Hoa hậu và Á hậu.

Mặc dù phần lớn khán giả khá vừa lòng với chiến thắng thuyết phục của Tân Hoa hậu Thế giới người đẹp 26 tuổi đến từ Mexico - Vanessa Ponce trong đêm qua nhưng mọi chuyện không đơn giản như vậy. Hàng nghìn bình luận bức xúc đổ về trang fanpage chính thức của cuộc thi khi có quá nhiều "sạn" tại đấu trường nhan sắc lâu đời, uy tín bậc nhất hành tinh này.

Đầu tiên là việc, không hiểu vì lý do gì, BTC Miss World 2018 chỉ trao duy nhất hai danh hiệu: Hoa hậu và Á hậu. Như vậy, đứng cạnh Tân Hoa hậu người Mexico chỉ có một Á hậu là người đẹp Thái Lan. Nhiều khán giả đã vui đùa bằng việc tự điền tên người đẹp của quốc gia mình vào vị trí Á hậu 2 khi BTC Miss World 2018 bỏ trống.

Tuy nhiên, điểm này chẳng thấm vào đâu khi BTC chọn thí sinh Top 12 và Top 5 dựa trên khu vực địa lý. Đây là một cách chia bất hợp lý với 5 vùng: Châu Á - Thái Bình Dương, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi và Caribe. Trong khi Châu Á - Thái Bình Dương rộng lớn bị gộp lại, thì việ tách Caribe bé nhỏ ra khỏi Châu Mỹ làm một khu vực khiến khán giả theo dõi đêm thi vô cùng ngạc nhiên.

Trong khi đó, khi không phân biệt địa lý, BTC chọn mỗi khu vực ít nhất là 2 và nhiều nhất là 3 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng trong. Kết quả là, khu vực Caribe chỉ có 3 thí sinh vào Top 30 nhưng có tới 2 thí sinh được chọn vào Top 12, còn khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có tới 11 thí sinh vào Top 30 nhưng chỉ có 3 thí sinh được chọn vào Top 12.

Sau đó, BTC lại chọn từ Top 12 vào Top 5 cũng bằng cách mỗi khu vực chọn 1 đại diện xuất sắc nhất. Châu Á - Thái Bình Dương gồm ba thí sinh rất đẹp là Nepal, New Zealand và Thái Lan nhưng chỉ có người đẹp Thái Lan vào Top 5. Đại diện Nepal ra về trong sự phẫn nộ của khán giả.

Đáng kể đến là đêm chung kết diễn ra mà không có bất kì màn trình diễn đặc sắc nào ngoài màn đồng diễn tập thể mở đầu chương trình, các phần thi bikini và dạ hội cũng bị cắt béng. Chương trình kéo dài hơn 3 tiếng lại dành rất nhiều thời gian để quảng cáo, thời gian còn lại, BTC chỉ công bố các Top và thi ứng xử.

Theo SHTT

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC