Ngày 10 Tháng 12, 2019 | 03:33 PM

Lần đầu tiên Hoa hậu Kinh đô ASEAN được tổ chức

Lần đầu tiên Hoa hậu Kinh đô ASEAN được tổ chức
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Trong khuôn khổ Năm du lịch quốc gia Ninh Bình, cuộc thi Hoa hậu dành cho thí sinh các vùng kinh đô trong ASEAN sẽ được Việt Nam đăng cai tổ chức.

Sáng nay, 10/12, tại Hà Nội, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức họp báo về Năm Du lịch Quốc gia 2020 với chủ đề "Hoa Lư – Cố đô ngàn năm".

Tại buổi họp báo, ông Phạm Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cho biết: Ninh Bình là tỉnh có nguồn tài nguyên du lịch đa dạng phong phú, trong đó có điểm nhấn là Cố đô Hoa Lư, Vườn quốc gia Cúc Phương, Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long… Đặc biệt là Quần thể danh thắng Tràng An đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam cũng như Đông Nam Á. Việc tổ chức Năm du lịch Quốc gia Ninh Bình sẽ tiếp tục quảng bá, xúc tiến du lịch Ninh Bình, thu hút mạnh mẽ khách du lịch đến với danh thắng của cố đô".

Lần đầu tiên Hoa hậu Kinh đô ASEAN được tổ chức  - Ảnh 1.

Thông tin về các hoạt động cụ thể của Năm du lịch Quốc gia, ông Bùi Thành Đông, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết: Năm Du lịch Quốc gia 2020 sẽ có 38 hoạt động do tỉnh Ninh Bình và các cơ quan của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Lần đầu tiên Hoa hậu Kinh đô ASEAN được tổ chức  - Ảnh 2.

Năm du lịch quốc gia Ninh Bình là cơ hội để tỉnh này quảng bá du lịch đến đông đảo du khách trong và ngoài nước


Trong đó, hoạt động được cho là sẽ thu hút đông đảo công chúng là cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020 (Miss Capital ASEAN 2020). Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp, tâm hồn, nhân cách, trí tuệ, tài năng của những người đẹp từ cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng là cơ hội để các quốc gia trong khối ASEAN thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, đồng thời tôn vinh các giá trị của di sản văn hóa Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á. Sự kiện được Tỉnh xác định là một trong những hoạt động có vai trò tích cực nhằm thúc đẩy Năm Du lịch quốc gia Ninh Bình 2020.

Vòng chung khảo dự kiến từ 15 đến 25/3/2020 tại Hà Nội. Vòng chung kết được tổ chức tại quần thể danh thắng Tràng An tỉnh Ninh Bình, dự kiến từ 15 đến 27/4/2020.

BTC sẽ trao các danh hiệu: Hoa hậu Kinh đô ASEAN, Á hậu 1 và Á hậu 2. Ngoài ra còn có các giải thưởng phụ như: Người đẹp di sản, Người đẹp tài năng, Người đẹp du lịch, Người đẹp áo dài Việt Nam, Người đẹp truyền thông, Người đẹp thời trang ASEAN… Top 3 người đẹp đăng quang của cuộc thi sẽ vượt qua các vòng loại cuộc thi Hoa hậu Kinh đô Thế giới 2021 dự kiến tổ chức tại Moskva - Liên bang Nga năm 2021.

Khai mạc lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào 20h ngày 22/2 tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế (thành phố Ninh Bình).

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC