Ngày 8 Tháng 7, 2020 | 08:55 AM

Lã Thanh Huyền “thu phục" khán giả thế nào trong “Tình yêu và tham vọng"?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Với “giọt nước mắt Tuệ Lâm” trong những tập gần đây của “Tình yêu và tham vọng", Lã Thanh Huyền đã dần “thu phục" được những khán giả khó tính.

Sau thành công với vai diễn chính Lam trong "Zippo, mù tạt và em" - bộ phim đã "oanh tạc" màn ảnh nhỏ cách đây 4 năm, được vinh danh tại giải thưởng Cánh diều vàng và VTV Award năm 2016, nữ diễn viên Lã Thanh Huyền mới trở lại với phim trường trong "Tình yêu và tham vọng".

Lã Thanh Huyền cho biết: "Tôi đã từ chối khoảng 5-6 kịch bản, không làm nghệ thuật trong gần 4 năm để chờ ngày tái xuất với một vai diễn đặc biệt. Và Tuệ Lâm - cô gái sắc sảo, dám nghĩ dám làm, tính cách quyết liệt có phần cực đoan nhưng yêu và sống hết mình, có thiện và ác, có nội tâm đa dạng - chính là vai diễn tôi mong đợi".

Lã Thanh Huyền “thu phục khán giả thế nào trong “Tình yêu và tham vọng? - Ảnh 1.

Thế nhưng, thời điểm những tập đầu lên sóng, nữ diễn viên họ Lã chưa thực sự khiến người xem hài lòng với màn tái xuất. Phần lớn ý kiến đều cho rằng cô chưa có nhiều đột phá diễn xuất so với những vai trước đây, nhất là khi tính cách mỗi vai diễn khác biệt quá rõ ràng.

"Lã Thanh Huyền vẫn một màu như thế, gương mặt biểu cảm kém tự nhiên. Mắt lúc nào cũng trợn, nhiều lần mở tivi tôi tưởng đang xem lại "Zippo"; Phim này nội dung khá hay nhưng một số diễn viên diễn chưa tới khiến người xem hơi tụt mood, trong đó có cô Tuệ Lâm này; Tuệ Lâm mỗi khi nói xếch đôi lông mày lên nhỉ, nói chung diễn chưa thuyết phục; Lã Thanh Huyền hình như ngoài đời cũng là doanh nhân thành công nhưng vào vai Giám đốc ở đây nhìn lạc lạc sao ấy; ...một số ý kiến khán giả thời điểm "Tình yêu và tham vọng" mới lên sóng.

Lã Thanh Huyền “thu phục khán giả thế nào trong “Tình yêu và tham vọng? - Ảnh 2.

Tất nhiên cũng có nhiều ý kiến bênh vực, cảm thông cho rằng có thể diễn xuất của Lã Thanh Huyền chưa tự nhiên, chưa thật tốt nhưng không đến nỗi tệ. Bởi công tâm mà nói, để diễn được vai một phụ nữ thành đạt, xinh đẹp, thiện ác đan xen trong câu chuyện tình yêu và tham vọng của bản thân không phải dễ dàng đối với một diễn viên tay ngang như nữ diễn viên họ Lã.

Mặc dù khen chê là thế song không phủ nhận "Tình yêu và tham vọng" vẫn gây sức hút nhất định với khán giả truyền hình. Đặc biệt, từ tập 20 phim ngày càng thêm nhiều kịch tính và nhân vật Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền) ngày càng có "đất diễn" và "thuyết phục" được khán giả chuyển từ chê sang khen. Khi nhân vật Tuệ Lâm ngày càng thể hiện rõ cá tính mạnh, thích kiểm soát, ghen tuông bất chấp với những ánh lườm sắc lẹm thì trên fanpage phim, khán giả dành nhiều lời khen ngợi về diễn xuất cho Lã Thanh Huyền. Nhiều người cho rằng Tuệ Lâm là một trong những vai diễn thú vị nhất phim, bất chấp nhân vật ngày càng phản diện.

Lã Thanh Huyền “thu phục khán giả thế nào trong “Tình yêu và tham vọng? - Ảnh 3.
Lã Thanh Huyền “thu phục khán giả thế nào trong “Tình yêu và tham vọng? - Ảnh 4.

Diễn xuất của Lã Thanh Huyền ngày càng thuyết phục khán giả

Và từ tập 30, diễn biến tâm lý Tuệ Lâm thay đổi bất ngờ từ yêu đến hận rồi buông bỏ mối tình thanh xuân được Lã Thanh Huyền thể hiện đầy thuyết phục.

Trái ngược với những chê bai trước đây, gần đây trên nhiều diễn đàn phim, khán giả thường để lại bình luận: "Lã Thanh Huyền diễn càng ngày càng hấp dẫn. Cô ấy đã lột tả được cảm xúc, tâm trạng của một phụ nữ vừa yêu, vừa hận, luôn tìm mọi cách để giữ chặt người đàn ông mà mình đã đặt trọn tình cảm, hy vọng vào đấy để rồi phải bị nhấn chìm trong tuyệt vọng, đau khổ"; "Từ tập 30 - Tuệ Lâm bị huỷ hôn có lẽ là bước ngoặt lớn với nhân vật này nhưng cũng là dấu ấn diễn xuất của Lã Thanh Huyền. Khóc như chính bản thân đang vô vọng với mối tình đơn phương. Tôi rất thích"; "Cách diễn xuất bằng ánh mắt của Lã Thanh Huyền những tập gần đây tuyệt quá: đau khổ, trầm cảm đến phát điên khi bị từ hôn hay đau đớn buông bỏ mối tình thanh xuân. Có lẽ Huyền hợp với vai bi, với vai phụ hơn vai chính"; …

Lã Thanh Huyền “thu phục khán giả thế nào trong “Tình yêu và tham vọng? - Ảnh 5.

Chính Lã Thanh Huyền cũng thừa nhận trên trang cá nhân sau tập 31 "chia tay ở Praha": "Tập hôm qua bị nổ inbox của khán giả vì uệ Lâm khóc muốn trôi TV của mọi người".

Ngay dưới dòng trạng thái của cô Lã, nhiều người hâm mộ để lại bình luận bày tỏ sự thương cảm dành cho nhân vật Tuệ Lâm.

"Xem mà thương chị quá. Tập hôm qua em đã khóc cùng chị luôn. Càng ngày em càng yêu mến Tuệ Lâm. Càng xem càng quý mến và yêu thích chị!"; "Cảnh chia tay chị diễn quá hay quá xuất sắc luôn. Lúc hai người bạn ôm nhau kể về mối tình đó, khán giả khóc theo luôn. Chỉ có những người bạn mới thực sự mang lại hạnh phúc và niềm vui cho nhau thôi"; "Cảnh em khóc hôm qua khiến cả nhà chị phải thốt lên rằng: em diễn đạt quá, lấy cảm xúc của người xem chân thực!";... nhiều khán giả để lại cảm xúc dành cho nữ diễn viên 1985.

Lã Thanh Huyền “thu phục khán giả thế nào trong “Tình yêu và tham vọng? - Ảnh 6.

Cảnh lấy nhiều nước mắt khán giả trong tập 31

Lã Thanh Huyền “thu phục khán giả thế nào trong “Tình yêu và tham vọng? - Ảnh 7.

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC