Ngày 28 Tháng 5, 2019 | 06:00 PM

Hương Tràm: Người đàn ông làm tôi có bầu, anh đang ở đâu?

  MỚI NHẤT

“Nói tôi có bầu, giờ bật nhạc lên để tôi nhảy cho mọi người xem!” - Hương Tràm tự tin chia sẻ.

Vụ việc Hương Tràm tuyên bố dừng hát để đi Mỹ du học gây choáng cho nhiều người. Không ít khán giả đặt câu hỏi rằng vì sao Hương Tràm đang ở trên đỉnh cao danh vọng với tiền tài, địa vị ở hàng sao hạng A lại đột ngột rời showbiz Việt để đến một chân trời xa lạ. Trong cuộc phỏng vấn trước ngày lên máy bay đến Mỹ, Hương Tràm giải thích rõ ràng chuyện cô dừng hát, đồng thời đáp trả những chỉ trích tiêu cực cho rằng Hương Tràm đang cố bày chiêu trò!

Qua Mỹ vẫn hát nếu được mời, chẳng lẽ mọi người muốn tôi bán thức ăn nhanh mới vừa lòng

Tôi biết chuyện Hương Tràm vừa mới xây xong một ngôi nhà thì đã lên đường đi Mỹ du học. Giá trị của ngôi nhà này là như thế nào?

Tôi mất chắc cũng tầm 4 - 5 năm đi hát mới xây được ngôi nhà mới này. Hồi trước mình ở khu trung tâm, còn bây giờ tôi dồn tiền xây nhà ở khu xa thành phố một chút. Xem như là thay đổi quan điểm sống, tìm chút bình yên để tâm hồn thanh thản. Ngôi nhà gồm 4 tầng, với các phần thiết kế theo đúng ý thích của tôi. Để xây dựng nên ngôi nhà, tôi cũng mất cả năm. Bây giờ xem như cũng có chỗ lui tới để bố mẹ vào thăm con gái có chỗ mà ở. Rồi mình cũng có chút không gian trang trí, bày biện thứ mình thích.

Tôi đã bán xe và nhà cũ để dồn tiền làm ngôi nhà này. Ban đầu, tôi có vay của bố mẹ một chút, nhưng bây giờ cũng trả hết rồi. Ngôi nhà hoàn toàn do mồ hôi, công sức của tôi đi hát bao năm mà xây dựng nên!

Tôi cứ nghĩ là ca sĩ đắt show mà cát xê như Hương Tràm thì sẽ giàu có lắm chứ. Bây giờ bạn chia sẻ thì tôi mới biết đến chuyện bán nhà cũ và xe cũ.

Tôi từng dồn sức để làm liveshow Hộp thư số 1 nữa mà. Mọi người ơi, nghệ sĩ không giàu như mọi người tưởng tượng đâu. Hồi mới làm liveshow, tôi đã nói với anh Hồ Hoài Anh và các bạn đồng nghiệp rằng xong chương trình thì em đi du học. Và khi nhà xây xong rồi mình thực sự cũng không ở nữa. Tôi lên đường đi Mỹ mất rồi.

Tôi đặt lại câu hỏi về chuyện bạn dừng hát. Đến giờ vẫn có những thông tin không rõ ràng về chuyện bạn dừng hát hay là giải nghệ hoàn toàn!

Tôi dừng hát không phải vì đã chán hát. Thậm chí tôi còn có ước mơ, khao khát được hát, được cống hiến nhiều hơn nữa. Chỉ là có thể mình không cống hiến theo cách khán giả mong muốn về mình. Sắp tới tôi làm dự án hát live và sẽ công bố cho khán giả. Tôi nhìn những người nghệ sĩ hát rong trên đường phố và nghiệm ra rằng mình sẽ thay đổi cách cống hiến, bây giờ không còn là hào quang sân khấu hay những bộ quần áo lấp lánh. Tôi làm dự án hát live này để được hát say sưa và lan tỏa niềm hạnh phúc cho những người cần nó.

Hoàn toàn không phải Hương Tràm giải nghệ đâu. Tôi mới 23 tuổi, còn phải hát dài và dài hơn nữa. Âm nhạc chính là cuộc sống của tôi!

Trong thời gian sang Mỹ du học, Hương Tràm có đi diễn ở đâu không?

Khi sang bên kia, nếu như nhận được show diễn, tôi vẫn đi hát chứ. Tôi đi du học và trải nghiệm, nếu cuối tuần có show diễn thì tôi vẫn nhận. Mọi người biết đó, bên kia mọi thứ rất đắt đỏ. Hôm trước tôi mới check giá các trường Đại học và cũng hơi hốt hoảng một chút. Tôi không phải là người ăn bám vào bố mẹ, giờ mình lớn rồi chẳng lẽ lại còn khiến bố mẹ lo lắng chuyện tiền bạc hay sao.

Qua bên kia, tôi vẫn phải có công việc chứ mọi người. Sở trường của Tràm là hát, nếu có show diễn thì tôi vẫn nhận. Tôi phải làm để trang trải chứ. Chẳng lẽ mọi người muốn tôi đi bán fast food (thức ăn nhanh) hay công việc gì khác? Chẳng lẽ tôi phải nói như thế để những người không hiểu họ hài lòng?

Nhưng sang bên kia, việc đầu tiên phải làm là học lái trước. Nếu mình không có bằng lái thì giống như cụt chân cụt tay vậy. Sau đó tôi sẽ học tiếng Anh để còn apply hồ sơ vào các trường Đại học thích hợp.

Người đàn ông làm Hương Tràm "có bầu": Anh đang ở đâu?

Có nghĩa là ở hiện tại Hương Tràm đã quay sẵn 1 chương trình hát live và sẽ tung ra cho khán giả thưởng thức trong thời gian bạn đi Mỹ. Cùng lúc này, bạn cũng nhận show tại Mỹ nếu như có lời mời?

Đúng là vậy. Tôi không ở Việt Nam, không cống hiến trực tiếp thôi chứ âm nhạc của tôi vẫn đến với mọi người, bằng cách này hoặc cách khác. Bao năm qua tôi đã cống hiến trong thứ hào quang rực rỡ của sân khấu, bây giờ thì cách cống hiến trở nên nhẹ nhàng hơn.

Đây là dự án hát live mà tôi và những người trong ekip đã thực hiện trước khi đi Mỹ. Đến thời điểm thích hợp nó sẽ được chia sẻ với mọi người!

Còn chuyện đi Mỹ du học, nghĩa là thời điểm này bạn vẫn chưa apply vào bất cứ ngôi trường nào mà đang học thêm tiếng Anh, học bằng lái, ổn định cuộc sống rồi mới apply sau?

Đúng rồi. Trước giờ mọi người thấy Hương Tràm hát tiếng Anh thì cứ nghĩ là tiếng Anh của tôi tốt lắm. Thực ra tôi có rất nhiều người bạn ngoại quốc và cũng hát rất nhiều ca khúc tiếng Anh, nhưng khi giao tiếp, phát âm của tôi vẫn còn nhiều lỗi lắm. Không phải cái gì tôi cũng biết, tôi cũng có những sở đoản cần được khắc phục. Trong số đó có tiếng Anh. Muốn sống tại Mỹ trong thời gian du học thì tôi phải trau dồi mình nhiều hơn.

Ngoài ra còn học bằng lái, rồi thuê nhà, chuyển hết đồ đạc qua bên Mỹ cũng là vấn đề không nhỏ. Bây giờ tôi ổn định cuộc sống trước đã, sau đó mới nộp hồ sơ vào các trường. Sẽ là một trường về nghệ thuật, mọi người cứ yên tâm. Còn Hương Tràm học gì, học ở đâu và học như thế nào thì trong thời gian tới, tôi sẽ chia sẻ cụ thể.

Việc Hương Tràm đột ngột dừng hát tại Việt Nam để đi Mỹ du học có phải bắt nguồn từ việc bạn chịu quá nhiều áp lực từ mạng xã hôi không? Bạn đi du học để né tránh à?

Quý vị thấy là tôi cười hơi gượng không? Gần đây soi mình trong gương tôi thấy mình cười gượng quá. Nhiều người cũng thấy điều này. Tôi không hy vọng bố mẹ thấy mình như thế. Hồi trước, khi tôi công bố chuyện đi du học, bố mẹ bỡ ngỡ và không chấp nhận được. Bây giờ thì đỡ hơn rồi, nhưng mỗi lần hỏi tới thì bố mẹ cũng thoải mái hơn.

Tôi đã tốn rất nhiều thời gian để đả thông tư tưởng cho bố mẹ. Tôi bảo rằng sẽ cố gắng sắp xếp dể bố mẹ sớm qua thăm con, rồi cho bố mẹ thấy mình vẫn ổn. Khi mình đi ra ngoài, thoải mái hát như những nghệ sĩ hát rong trên đường phố thì sẽ không còn nặng nề chuyện bị áp lực vì tư tưởng mà người khác áp lên mình.

Ước mơ đi du học có trước khi tôi thi The Voice rồi làm ca sĩ nữa. Khi nổi tiếng, cuộc đời cho tôi vài cú tát, có lúc tưởng là rơi xuống vực thẳm luôn rồi. Bây giờ vực dậy được, tôi quay lại đối diện với ước mơ. Hồi xưa, khi 16 - 17 tuổi mọi người đang đi học thì tôi đi hát. Còn bây giờ, khi mọi người đi làm thì tôi lại đi học.

Bây giờ mọi người đang mất niềm tin vào mọi thứ chứ chẳng phải riêng Hương Tràm. Mọi người vẫn cứ nghĩ tôi đi du học là chiêu trò mà. Đành chấp nhận thôi, tôi sống cho ước mơ và bản ngã của mình, tôi không quan tâm đến việc bị áp đặt tư tưởng nào nữa.

Có lời đồn Hương Tràm vì có bầu nên mới sang Mỹ. Bạn nói sao về điều này?

Hoàn toàn không có mọi người ơi. Tôi đi học thôi mà, không có bầu gì cả. Đồn nhiều lắm, tôi biết mà, rồi còn về chuyện người đàn ông bí mật của Hương Tràm nữa. Nhưng tôi khẳng định, không có gì hết. Chồng ơi anh ở đâu xuất hiện hộ em ngay một cái. Người đàn ông làm em có bầu, anh đang ở đâu xuất hiện giùm em một cái! Nếu nói có bầu, giờ bật nhạc lên tôi nhảy cho mọi người xem. Không có chuyện đó đâu!

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC