Ngày 21 Tháng 10, 2019 | 08:27 PM

Hồng Quang "Hoa hồng trên ngực trái": Gã chồng nhu nhược trên phim và cuộc sống bình yên bên người vợ "đanh đá" nhất màn ảnh Việt

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hồng Quang trên phim vào vai ông chồng nhu nhược nhưng bên ngoài anh lại có tính cách trái ngược.

Phim "Hoa hồng trên ngực trái" xoay quanh các vấn đề gia đình được nhiều người yêu thích. Trong dàn diễn viên nữ nổi bật, còn có 2 nam diễn viên ấn tượng là Ngọc Quỳnh và Hồng Quang. 

Bên cạnh gã chồng sở khanh, xem thường vợ do nam diễn viên Ngọc Quỳnh đảm nhận, khán giả cũng không khỏi bực mình với một anh chồng hèn nhát, nhu nhược, để mẹ tát thẳng mặt vợ, vu oan cho vợ, đó là nhân vật Dũng do diễn viên Lê Hồng Quang đảm nhận.

Hồng Quang Hoa hồng trên ngực trái: Gã chồng nhu nhược trên phim và cuộc sống bình yên bên người vợ đanh đá nhất màn ảnh Việt - Ảnh 1.

Hồng Quang vào vai gã chồng nhu nhược trong "Hoa hồng trên ngực trái".

Trước khi nổi tiếng với vai ông chồng nhu nhược Dũng trong "Hoa hồng trên ngực trái", Hồng Quang đang là gương mặt nổi bật trong làng sân khấu kịch phía Bắc. Anh sinh ra trong một gia đình mẹ làm giáo viên thể thao, bố làm trong ngành điện ảnh. Từ bé, diễn viên Hồng Quang đã theo bố đến phòng chiếu phim. Vì thế, tuổi thơ của anh được nuôi dưỡng từ những niềm thích thú mà các tác phẩm điện ảnh mang lại.

Năm 1994, nam diễn viên thi vào trường ĐH Sân khấu điện ảnh. Nhờ sống trong cái nôi nghệ thuật từ sớm nên Hồng Quang đã bắt đầu những vai diễn đầu tiên với nghệ thuật, rồi đi hát ở các phòng trà sinh viên, làm MC ở các hội quán để kiếm sống nuôi khát vọng nghệ thuật.

Hồng Quang Hoa hồng trên ngực trái: Gã chồng nhu nhược trên phim và cuộc sống bình yên bên người vợ đanh đá nhất màn ảnh Việt - Ảnh 2.

Hồng Quang trong phim "Vào Nam ra Bắc".

Điểm nhấn trong sự nghiệp của Lê Hồng Quang là khi xuất hiện trong "Bến cò sông vạc" của đạo diễn Bạch Diệp. Tuy nhiên phải đến vai Quang trong "Vào Nam ra Bắc", anh mới cảm thấy tự tin hơn trong nghề nghiệp. Tiếp đó, anh liên tục góp mặt trong nhiều phim chất lượng như: Trước thềm thế kỷ, Những ngày cuối cùng xà lim án chém, Hai Bình làm thủy điện, Nhật ký chiến trường...

Dù là một diễn viên thực lực, đa tài nhưng diễn viên Hồng Quang lại không có được cái thời của riêng mình để một bước vụt sáng thành ngôi sao danh tiếng. Tên tuổi không quá nổi bật nhưng anh vẫn cần mẫn và chăm chỉ trong sự nghiệp của mình.

Trong "Hoa hồng trên ngực trái", Hồng Quang vào vai người đàn ông nhu nhược bất lực không bảo vệ được vợ nhưng ngoài đời anh hoàn toàn khác. Diễn viên Hồng Quang kết hôn với nghệ sĩ kịch Diễm Hương vào năm 2014.

Hồng Quang Hoa hồng trên ngực trái: Gã chồng nhu nhược trên phim và cuộc sống bình yên bên người vợ đanh đá nhất màn ảnh Việt - Ảnh 3.

Lễ cưới của Hồng Quang và diễn viên Diễm Hương.

Nhiều hơn vợ 9 tuổi nên Lê Hồng Quang hiểu và chia sẻ công việc gia đình với vợ rất nhiều. Không cần Diễm Hương yêu cầu, anh luôn là người tự động chia sẻ việc nhà với vợ như: lau nhà, rửa bát... Thậm chí, anh làm còn chuyên nghiệp và gọn gàng hơn cả vợ. Tính cách 2 người khác nhau nhưng nhờ sự thấu hiểu và duyên phận nên trong suốt 5 năm bên nhau họ có cuộc sống bình yên ấm áp.

Nói về diễn viên Hồng Quang, Diễm Hương tâm sự: "Có một điều phải chia sẻ thật rằng anh Quang không phải là người lãng mạn. Anh ấy cũng chia sẻ thật với Hương rằng anh không biết làm thế nào để em cảm thấy xúc động và anh cũng không biết phải mua gì nên tốt nhất anh cứ đưa tiền để em thích mua gì thì mua. Đó là chia sẻ rất thật lòng của chồng Hương".

Hồng Quang Hoa hồng trên ngực trái: Gã chồng nhu nhược trên phim và cuộc sống bình yên bên người vợ đanh đá nhất màn ảnh Việt - Ảnh 4.

Hồng Quang và Diễm Hương đã có 5 năm hạnh phúc bên nhau.

Vốn mang biệt danh nữ diễn viên "đanh đá" nhất màn ảnh Việt nên nhiều người khá bất ngờ khi Diễm Hương lại yêu Hồng Quang. 

Nói về sự trái ngược này, cô tâm sự: "Anh Hồng Quang và Hương là hai con người rất khác nhau từ trong cách làm việc cho đến cuộc sống bên ngoài. Anh Quang là một người rất nghiêm túc trong công việc. Khi đến trường quay, việc duy nhất của anh ấy là ra một góc và đọc kịch bản sau đó sẽ nghiên cứu và tập trung vào diễn xuất. 

Còn Hương hoàn toàn ngược lại. Hương sẽ đọc kịch bản tại nhà rồi sau đó khi đến trường quay, Hương cũng sẽ đọc lại một lần nữa. Nhưng với bản tính của mình, Hương sẽ vui đùa cùng các bạn diễn trong đoàn. Tính Hương muốn dồn tất cả cảm xúc trong lúc quay, mình đùa nên anh Quang từng nói: "Anh không thể làm việc với người thiếu tập trung cao độ như em, anh phải làm việc với người tập trung cao độ cơ".

Tuy không hợp nhau trong công việc nhưng ngoài đời cả hai là có nhiều điểm tương đồng. Nói về điểm này, một lần nữa Diễm Hương lại thay chồng bày tỏ: "Nói về điểm hợp nhau thật ra cũng hợp nhau nhiều thứ nhưng có một điều rất hay đó là Hương và anh Quang thường xuyên có một suy nghĩ và cùng phát ra một câu nói trong cùng một thời điểm. Rất nhiều lần hai vợ chồng cùng nói ra và quay ra nhìn nhau " Ừ" một cái, "biết thế em không nói nữa", kiểu như vậy".

Hồng Quang Hoa hồng trên ngực trái: Gã chồng nhu nhược trên phim và cuộc sống bình yên bên người vợ đanh đá nhất màn ảnh Việt - Ảnh 5.

Gia đình bình dị của diễn viên Hồng Quang.

2 vợ chồng khác nhau trong cách làm việc, ít hợp tác chung cùng nhau và tưởng như chẳng liên quan nhưng lại gắn bó hạnh phúc bên nhau. Họ cùng làm việc hăng say, cùng chăm sóc con cái và thấu hiểu nhau trong cuộc sống.

Đỗ Quyên (th)


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC