Ngày 22 Tháng 5, 2020 | 08:00 AM

Hôn nhân bình yên của 2 ông bố thích làm thông gia với nhau trong “Tình yêu và tham vọng”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - NSND Trọng Trinh và NSƯT Phú Thăng đều có cuộc hôn nhân bình yên hạnh phúc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

NSND Trọng Trinh và NSƯT Phú Thăng đều ở tuyến nhân vật phụ phim "Tình yêu và tham vọng". NSND Trọng Trinh vào vai ông Quân bố nhân vật Linh (Diễm My 9X) trong "Tình yêu và tham vọng". Vai diễn ông Quân không phải là thách thức với NSND Trọng Trinh. Từ cử chỉ hành động lẫn nét mặt đều khá khớp với nam nghệ sĩ sinh năm 1957. Ông khiến cho khán giả thêm yêu mến bởi cách diễn tinh tế và rất đời của mình. Còn NSƯT Phú Thăng vào vai nhân vật ông Thái - bố Sơn, bạn thân của bố Linh và muốn vun vén chuyện tình cảm cho đôi trẻ.

Ở tuổi ngoài 60 khi sự nghiệp ổn định, NSND Trọng Trinh và NSƯT Phú Thăng cũng có cuộc sống hôn nhân bình yên. Cả hai đang có cuộc sống viên mãn bên người vợ tào khang biết yêu thương chồng con, chăm sóc gia đình.

Hôn nhân bình yên của 2 ông bố thích làm thông gia với nhau trong “Tình yêu và tham vọng” - Ảnh 1.

NSND Trọng Trinh

NSND Trọng Trinh sinh năm 1957 tại Hà Nội, ông được khán giả biết đến trong vai trò diễn viên qua các phim: Săn bắt cướp, Gió qua miền tối sáng... Từ năm 1997, NSND Trọng Trinh chuyển hướng sang công việc đạo diễn với hàng loạt phim thành công như: Sân tranh, Sang sông, Ban mai xanh, Cầu vồng tình yêu, Tình yêu không hẹn trước, Zippo - mù tạt, Cả một đời ân oán...

Trước khi có cuộc hôn nhân bình yên hiện tại, NSND Trọng Trinh từng trải qua một lần hôn nhân đổ vỡ. Sau đó, tháng 1/2011 nam nghệ sĩ sinh năm 1957 tái hôn. Vợ 2 của NSND Trọng Trinh sinh năm 1973 có tên Lan Phương quê Đà Nẵng. Sau khi làm đám cưới, Lan Phương theo chồng ra Hà Nội và làm hậu phương cho anh theo đuổi đam mê làm phim.

Tuổi về hưu và được nghỉ theo chế độ của Nhà nước nhưng NSND Trọng Trinh vẫn trăn trở với công việc. Để có được sự toàn tâm toàn ý trong công việc, NSND Trọng Trinh được sự hỗ trợ lớn từ người vợ trẻ kém 16 tuổi. Nói về sự chu đáo của vợ, nam nghệ sĩ tuổi Dậu nói: "Phải nói thật, phụ nữ miền Trung chăm sóc chồng rất chu đáo và hết lòng. Từ chuyện ăn uống, quần áo, sức khoẻ… Mỗi lần đi làm phim, cô ấy lại tự tay chuẩn bị mọi thứ. Nhiều khi đến đoàn làm phim mọi người cứ ganh tỵ".

Hôn nhân bình yên của 2 ông bố thích làm thông gia với nhau trong “Tình yêu và tham vọng” - Ảnh 2.

NSND Trọng Trinh và vợ.

Hiện tại, NSND Trọng Trinh có cuộc sống hạnh phúc nhà đẹp xe sang vợ đẹp và 2 cậu con trai riêng trưởng thành mọi thứ đều ổn định. Ông viên mãn trong mọi thứ và thỏa sức cho tình yêu với nghệ thuật của mình.

Nói về bí quyết được viên mãn trong cuộc sống hôn, NSND Trọng Trinh trải lòng với Dân trí: "Mình yêu người trẻ thì mình phải luôn trong trạng thái “luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu” thôi. Đây là một điều tôi buộc phải chấp nhận để sự chia sẻ vợ chồng luôn giữ được bền lâu. Ai cũng khăng khăng tôi đã lớn tuổi nên không thể sống như thời còn trẻ thì sẽ rất khó để giữ lửa hôn nhân". Vì sự nhẹ nhàng, tinh tế và biết lắng nghe để thấu hiểu nên NSND Trọng Trinh luôn giữ được lửa yêu trong cuộc sống vợ chồng.

Hôn nhân bình yên của 2 ông bố thích làm thông gia với nhau trong “Tình yêu và tham vọng” - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Phú Thăng trong một cảnh phim.

Còn NSƯT Phú Thăng để có cuộc sống bình yên như hiện tại, trước đó ông cũng rất lận đận đường tình duyên. Đến năm 37 tuổi ông mới cưới vợ. Cũng như nhiều nghệ sĩ khác, NSƯT Phú Thăng cũng ngại lập gia đình. Công việc lẫn kinh tế đều vất vả nên ông cứ lần nữa. Cuối cùng trong một đêm say, đi về nhà nằm một mình, NSƯT Phú Thăng sợ cái cảm giác cô đơn và cuối cùng ông quyết định sẽ phải lấy vợ.

Lấy vợ muộn nên NSƯT Phú Thăng cũng tự rút ra kinh nghiệm cho mình. Ông chia sẻ về việc giữ gìn hạnh phúc gia đình: "Một người phụ nữ muốn đảm đang, tháo vát có thể giúp họ chỉnh sửa nhưng việc yêu và chiều chồng khó lắm. Vì tình yêu với chồng cô ấy có thể trở thành người chu đáo, có những cái cô ấy không thích nhưng mình thích, cô ấy cố gắng thích nghi và làm cho chồng con. Ngược lại bản thân người chồng cũng phải biết nhường nhịn và thích cái vợ mình thích, mình không thể chỉ biết đòi hỏi đối phương phải làm này làm nọ còn mình cứ giữ nguyên tính cách ấy được. Như vậy gia đình khó lòng mà thuận hòa được".

Hôn nhân bình yên của 2 ông bố thích làm thông gia với nhau trong “Tình yêu và tham vọng” - Ảnh 4.

Ngoài 60 tuổi, nghệ sĩ Phú Thăng có cuộc hôn nhân bình yên.

Còn về chuyện chăm sóc nuôi dưỡng con cái thành người, NSƯT Phú Thăng chia sẻ ông được hưởng việc giáo dục từ gia đình nên nói không với roi vọt, đánh phạt con cái. Tính tới thời điểm hiện các con anh vẫn ngoan ngoãn và nghe lời cha mẹ. Nhìn lại cuộc hôn nhân này, NSƯT Phú Thăng cho biết: "Mặc dù tôi từng không có ý định kết hôn nhưng may mắn những gì quyết định và tới nay đều khiến tôi cảm thấy hạnh phúc, và chưa bao giờ hối hận vì sự lựa chọn ấy".

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC