Ngày 29 Tháng 7, 2020 | 07:30 AM

Hoàng Hải "Đừng bắt em phải quên": Cú "lột xác" ngoạn mục của người đàn ông bước sang tuổi trung niên

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nghệ sĩ gạo cội Hoàng Hải có sự từng trải nên đã hóa thân thành người chồng, người cha trong "Đừng bắt em phải quên" rất "nuột".

Cách đây ít ngày trên trang cá nhân, nghệ sĩ Hoàng Hải đã chia tay vai diễn Luân ấn tượng của mình trong "Đừng bắt em phải quên". 

Anh viết: "Suốt mấy chục năm cuộc đời, trải qua rất rất nhiều những vai diễn khác nhau..., lần nào kết thúc phim tôi cũng đều dành cho mình một khoảng thời gian sau đó để lắng đọng lại cảm xúc, quay trở về ở bên cạnh gia đình, làm cho bản thân mình có thể thoát ra khỏi nhân vật, mang hết những cảm xúc, những tình cảm, những kỷ niệm khi làm phim... điểm lại, cất kỹ vào một góc thật sâu trong tim để giữ nó lại mãi ở đó".

Hoàng Hải  Đừng bắt em phải quên: Cú lột xác ngoạn mục của người đàn ông bước sang tuổi trung niên - Ảnh 1.

Hoàng Hải trong phim "Đừng bắt em phải quên".

Nói về bộ phim vừa đóng máy, Hoàng Hải ghi: "Dự án "Đừng bắt em phải quên" đã kết thúc được 2 ngày. Suốt 2 ngày đó tôi cũng lại làm thế, ở bên cạnh gia đình, người thân, sau đó dõi theo toàn bộ những con sóng cảm xúc của khán giả, của báo chí, của các anh chị em trong đoàn, đồng nghiệp... Kết thúc dự án phim này, chẳng biết trong lòng mọi người nó thành công hay thất bại, được khen hay là chê. Tôi chỉ cảm thấy bản thân trân trọng và quý vô cùng những tháng ngày vất vả của bản thân, của các anh chị em trong đoàn làm phim, tình cảm của khán giả dành cho...

Thực ra trước giờ tính tôi phiên phiến, ít khi bày tỏ tình cảm rõ ràng... nhưng gần đây dùng Facebook nhiều hơn, tiếp xúc với mạng xã hội nhiều hơn, tự nhiên nhận ra có lẽ việc bày tỏ tình cảm để người khác biết cũng là cách đem lại niềm vui và cũng là cách để mọi người có thể xích lại gần nhau nhiều hơn".

Hoàng Hải  Đừng bắt em phải quên: Cú lột xác ngoạn mục của người đàn ông bước sang tuổi trung niên - Ảnh 2.

Hoàng Hải thời đóng "Cảnh sát hình sự".

Trong phim này, nghệ sĩ Hoàng Hải được đánh giá cao ở vai Luân. Nhất là những phân đoạn cuối, nam diễn viên diễn tinh tế sự thay đổi cảm xúc của người đàn ông sắp phá sản, gia đình tan vỡ trong phim "Đừng bắt em phải quên".

Trên mạng xã hội, nhiều người đều đánh giá tốt về vai diễn của nghệ sĩ Hoàng Hải. Anh thể hiện nhân vật giàu cảm xúc, qua diễn xuất ánh mắt tinh tế. Từ người đàn ông thành đạt, điềm đạm, có gia đình hạnh phúc, nhân vật trở nên mất kiểm soát, cuồng nộ trong nhiều phân đoạn, nhất là ở cảnh bóp cổ Linh với ánh mắt thù hận. 

Khi diễn với kẻ thù, anh bày tỏ sự căm giận nhưng khi về nhà đóng với người chồng, người cha anh lại thể hiện được sự dịu dàng yêu thương. Nhất là phân cảnh đề nghị ly dị vợ, Hoàng Hải diễn tinh tế khi nhập vai người đàn ông đang che dấu sự thật. Anh diễn phân đoạn lúng túng, hơi gượng gạo khi lấy lý do ghen tuông để đề nghị ly hôn, để tài sản cho vợ rất đạt và thuyết phục được khán giả.

Hoàng Hải  Đừng bắt em phải quên: Cú lột xác ngoạn mục của người đàn ông bước sang tuổi trung niên - Ảnh 3.

Hoàng Hải trong phim "Chạy trốn thanh xuân".

Là diễn viên gạo cội, từng trải qua đủ mọi thăng trầm trong cuộc sống nên Hoàng Hải thực sự "lột xác" với vai Luân. Hơn nữa, trong làng phim miền Bắc, Hoàng Hải không phải tay ngang mà được đào tạo rất bài bản. Nghệ sĩ tốt nghiệp trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh, sau đó về công tác tại Nhà hát kịch Việt Nam. Cuộc sống của nam diễn viên bắt đầu thay đổi kể từ khi anh chuyển vào Đà Nẵng công tác.

Là diễn viên chuyên nghiệp nên diễn viên Hoàng Hải trở thành gương mặt thân quen với khán giả yêu truyền hình những năm cuối 90 đầu 2000. Anh từng đảm nhận nhiều vai chính diện trong các phim Huyền thoại mẹ, Câu chuyện cuối tuần, Làng ven hồ...nhưng chỉ đến "Cảnh sát hình sự", anh mới thực sự được chú ý. Sau đó, Hoàng Hải tiếp tục có diễn xuất ổn định trong: Đường đời, Bí mật tam giác vàng, Gia phả của đất... Mới đây, anh nổi bật với bộ phim "Chạy trốn thanh xuân".

Tuy nhiên, sự nghiệp của Hoàng Hải cũng có những quãng chững vì lý do "cơm áo gạo tiền". Tuy nhiên, anh không cảm thấy tiếc nuối với khoảng thời gian ấy. Anh tâm sự: "Cho tới giờ tôi đi diễn cũng là vì niềm vui và đam mê còn công việc chính vẫn là kinh doanh. Dù làm giám đốc nhưng tôi vẫn biết cách sắp xếp để mỗi khi bận phải đi đóng phim xa nhà, công ty luôn có các anh em cùng tham gia nên có thể hỗ trợ tôi quản lý".

Hoàng Hải  Đừng bắt em phải quên: Cú lột xác ngoạn mục của người đàn ông bước sang tuổi trung niên - Ảnh 4.

Hoàng Hải của hiện tại.

Hiện anh cảm thấy bình yên ở Đà Nẵng và không có ý định di chuyển chỗ ở. Diễn viên Hoàng Hải cũng tiết lộ, anh cảm thấy yên tâm vì có anh ruột lo cho công ty, còn vợ anh thì đảm đang, tâm lý và thương chồng.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC